"Hãy nâng lương cho HLV Kim Sang-sik, ông ấy xứng đáng như vậy"
Thắng ngược chủ nhà U22 Thái Lan 3-2, HLV Kim Sang-sik đã thay đổi chiến thuật thế nào để đảo ngược thế trận trong hiệp 2?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
- Chính thức bước vào môi trường VTV làm việc đã được nửa năm, chị gặp áp lực gì lớn?
Thật ra môi trường làm việc nào tôi nghĩ cũng sẽ có những áp lực chứ không chỉ riêng ở VTV. Nhưng làm việc trong đài truyền hình với vai trò một MC, là người truyền tải những thông tin chính thống đến với công chúng nên việc giữ hình ảnh sạch – đẹp là một điều tôi nghĩ rất quan trọng. Bên cạnh việc hoàn thành công việc tôi cũng rất cẩn trọng trong các phát ngôn và các hoạt động cá nhân để khán giả luôn có những ấn tượng đẹp nhất về mình.



- Với lợi thế về ngoại hình, có lẽ chị có nhiều sự lựa chọn hơn, tại sao chị lại chọn trở thành một MC- BTV dẫn các bản tin thể thao - một thứ không phải lợi thế của phái nữ?
Thật ra từ bé tôi đã có một ước mơ là trở thành BTV truyền hình rồi. Từ lúc nhỏ tới lớn tôi đều mong được trở thành một BTV thời sự hoặc thời tiết. Nhưng có lẽ tôi với thể thao có duyên với nhau. Bản thân tôi cũng chỉ bắt đầu làm quen với thể thao trong 2 năm trở lại đây thôi nhưng đã có cơ hội được trở thành một MC thể thao rồi. Và giờ tôi thấy thực sự hợp với lĩnh vực này.
- Lần đầu bén duyên với MC thể thao của chị như thế nào?
Đó là một lần tôi làm khách mời của một chương trình bình luận thể thao trên kênh VTVcab9. Lúc đó, tôi được mời như một fangirl của CLB Liverpool thôi. Sau đó có thể do tôi để lại ấn tượng tốt khi bình luận về đội bóng mà mình yêu thích nên đã được các anh chị của VTVcab chú ý và mời cộng tác. Tôi đã bắt đầu với con đường trở thành một MC thể thao như vậy đó.
- Các cô gái xinh đẹp thường được lựa chọn dẫn tin thể thao nhưng có không ít trường hợp bị chỉ trích vì thiếu kiến thức, Ngọc Anh có sợ điều đó và chị đã khi nào bị khán giả chỉ trích như vậy chưa?
Tôi chưa từng rơi vào tình huống như vậy. Thay vào sợ điều đó xảy ra tôi nghĩ nên dành thời gian cập nhật tin tức và tìm hiểu về thể thao mỗi ngày sẽ là việc hữu ích hơn.


- Những kiến thức về thể thao có được là do chị trau dồi qua quá trình làm việc hay do sở thích từ trước?
Thật ra nghề MC thể thao chọn tôi trước đấy. Tôi thấy người ta hay nói nghề chọn người quả không sai. Tôi ban đầu cũng chỉ là yêu thích CLB Liverpool thôi nhưng cũng chính nhờ niềm yêu thích đó mà bén duyên với lĩnh vực thể thao. Song khi bắt đầu làm việc ở vị trí một MC thể thao tôi mới bắt đầu tìm hiểu và trau dồi kiến thức nhiều hơn.
- Theo chị, một MC - BTV dẫn bản tin thể thao có đặc thù gì, nhất là với nữ giới?
Tôi nghĩ một MC ở bất cứ lĩnh vực gì kiến thức chuyên môn luôn là điều đương nhiên cần thiết. Nhưng với một MC thể thao, tôi nghĩ cần mang được hơi thở sôi động đến với khán giả, cùng với phong thái dẫn chương trình sôi nổi. Đó cũng chính là điều bản thân tôi luôn hướng đến.
- Chị muốn mình trở thành một MC - BTV như thế nào trong mắt khán giả?
Tôi luôn muốn trở thành một nữ MC – BTV mang phong thái tự tin, duyên dáng, thông minh và năng động.


- Làm việc trong một môi trường có nhiều nam giới hơn, chị lại có lợi thế về ngoại hình, chị được đồng nghiệp nam ưu ái như thế nào?
Không biết có phải do tôi may mắn không mà không chỉ đồng nghiệp nam mà đồng nghiệp nữ cũng luôn hỗ trợ hết sức. Các anh chị đi trước chỉ cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, sửa những lỗi sai và góp ý rất nhiều nữa. Chính điều đó khiến cho bản thân tôi ngày càng được hoàn thiện hơn.
- Cứ nhìn thấy Ngọc Anh, câu đầu tiên người ta khen chị là xinh. Chị có sợ mọi người chỉ nhìn ngoại hình mà không nhìn vào năng lực của mình?
Tôi không sợ điều đó, bởi với tôi, xinh đẹp là một loại năng lực rồi. Chỉ là nếu muốn mọi người thấy được những năng lực khác mình càng phải cố gắng hơn nhiều lần thôi.
- Có lẽ chị có không có ít fan?
Tôi ra ngoài được mọi người nhận ra khá nhiều. Có lúc đi siêu thị hoặc đến nơi công cộng có người nhận ra và chụp hình chung nữa. Những điều nhỏ đó làm tôi thấy rằng mình đang dần được khán giả nhớ tới và tôi rất vui vì điều đó.


- Trước khi trở thành một MC - BTV chuyên nghiệp, Ngọc Anh được biết đến là hoa khôi, mẫu ảnh, tại sao chị không lựa chọn một con đường phát triển bản thân khác như đi đóng phim chẳng hạn?
- Mỗi người đều có những lựa chọn riêng cho bản thân mình. Trở thành một BTV truyền hình là ước mơ từ nhỏ của tôi rồi, từ việc học đại học và tham gia tất cả các hoạt động khác với tôi đều là những bước chuẩn bị để mình có thể thực hiện được ước mơ đó. Thật tuyệt khi giờ tôi đã đạt được công việc mình mong muốn nhưng chắc chắn quãng đường phía trước sẽ còn rất dài để tôi khẳng định bản thân.
- Trong các cô gái dẫn thể thao có Thu Hoài cũng đi đóng phim, chị có nghĩ tới một ngày nào đó mình cũng thử sức với lĩnh vực này?
Tôi có biết chị Thu Hoài và cũng thường xem những bộ phim chị ấy đóng. Còn việc tôi có thử sức ở lĩnh vực điện ảnh hay không chắc là phải chờ duyên tới rồi.
- Có lẽ sẽ rất nhiều người tò mò, Ngọc Anh có "một nửa" của mình chưa đó?
Hiện tại tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu một người. Nếu như người đó có trở thành “một nửa” thực sự tôi sẽ bật mí với khán giả trong thời gian tới nhé.
- Mẫu bạn trai lý tưởng của chị là gì?
Tôi là mẫu phụ nữ không có niềm tin lắm vào tình yêu nhưng trong lòng lại luôn muốn gặp được chân ái. Tôi mong muốn có được người bạn trai tâm lý và ấm áp một chút, người nào có thể khiến tôi cảm nhận được tình yêu có thật trên đời là được rồi.
Thắng ngược chủ nhà U22 Thái Lan 3-2, HLV Kim Sang-sik đã thay đổi chiến thuật thế nào để đảo ngược thế trận trong hiệp 2?
Việc tịch thu các tài sản Nga đang bị phong tỏa để tiếp tục rót tiền cho Kiev chẳng khác nào một lời tuyên chiến, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán viết trên mạng xã hội X.
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, năm 2025 đã khởi công, khánh thành 564 dự án với tổng mức đầu tư trên 5,14 triệu tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn tư nhân góp 3,84 triệu tỷ đồng chiếm 74,6%.
Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng trị giá 855.000 tỷ đồng khởi công sáng nay 19/12 quy tụ loạt tỷ phú hàng đầu như Trần Bá Dương, Trần Đình Long và Bầu Hiển, Ngô Chí Dũng. Sự hội tụ của những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam không chỉ cho thấy quy mô dự án, mà còn phản ánh tiềm lực tài chính, năng lực triển khai và vai trò ngày càng lớn của khu vực tư nhân trong các đại công trình quốc gia.
Sáng 19/12, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi gặp mặt phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp tại SEA Games 33 để thông tin về tình hình thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam.
Trong bối cảnh chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) bước sang giai đoạn phát triển cao hơn, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, vai trò của trưởng thôn ngày càng trở nên quan trọng. Trưởng thôn không chỉ “giữ vai” trong kết nối chính quyền với người dân, mà còn là “đầu tàu” trong triển khai tiêu chí, vận động cộng đồng, giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh từ thực tiễn.
Nhiều người nghe nói tới mắm còng Gò Công là thèm. Đặc sản mắm còng Gò Công (ở xứ Gò, vùng ven biển của tỉnh Tiền Giang) từng là món ngon tiến cung từ thời nhà Nguyễn, được mẹ vua Tự Đức là Hoàng Thái hậu Từ Dụ (người miền Nam đọc chệch thành Từ Dũ) phổ biến mắm còng khắp xứ Huế.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn lần thứ XI; mô hình thâm canh cà phê hữu cơ hiệu quả của nông dân Sơn La; nông dân Quảng Ngãi phát huy lợi thế gần biển sau hợp nhất; Khánh Hòa có gần 12.800 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi…
Theo Đông y, loại cá này có vị ngọt, tính bình, có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị, bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy.
Sáng 19/12, Đồng Nai đồng loạt khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật nhiều dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Nổi bật là dự án thành phần 3 đường Vành đai 3 qua Đồng Nai chính thức thông xe, đánh dấu mốc quan trọng sau hơn hai năm thi công.
Sáng 19/12, tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, nhà báo Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, đã có tham luận nói về việc Báo Nhân dân đã đổi mới, dám nghĩ, dám làm trong tổ chức các sự kiện trọng đại của đất nước. Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu bài tham luận này.
Năm 2025, tình hình mại dâm trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp, chuyển dịch mạnh sang không gian mạng với nhiều hình thức trá hình, tổ chức tinh vi. Thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống, đạt nhiều kết quả nhưng vẫn đối mặt không ít thách thức.
Tháng 11, sản lượng thép thô đạt hơn 2,2 triệu tấn, tăng 21% so với cùng kỳ; tiêu thụ xấp xỉ 2,1 triệu tấn. Lũy kế 11 tháng, cả sản xuất và tiêu thụ đều tăng trên 11%, nhưng xuất khẩu tiếp tục lao dốc.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng hướng tới phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, mở rộng không gian đô thị dọc hai bên bờ sông, hình thành các khu chức năng mới gắn với cảnh quan, môi trường và bản sắc văn hóa.
Madam Pang đã chia sẻ cảm xúc sau thất bại của U22 Thái Lan trên sân nhà trước U22 Việt Nam.
Dự án cải tạo, chỉnh trang, tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch có tổng mức đầu tư 4.665 tỷ đồng, dự án sẽ tái thiết diện mạo hai bờ sông, kiến tạo nên những không gian vui chơi - giải trí đẳng cấp với các cầu đi bộ nghệ thuật, bến thuyền, đài vọng cảnh.
Năm 2025, Chương trình mục tiêu quốc gia đã trở thành điểm tựa quan trọng giúp xã miền núi Yên Phong (tỉnh Thái Nguyên) từng bước tháo gỡ khó khăn về hạ tầng, nhà ở, sinh kế và an sinh xã hội, tạo chuyển biến rõ nét trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Từ hai bàn tay trắng, ông Phạm Thạch Cao ở xã Phú Giáo (TP.HCM) đã xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp hơn 40ha cao su, 1,2ha sầu riêng, cho doanh thu tiền tỷ mỗi năm và trở thành địa chỉ để nhiều nông dân học hỏi.
Mẹ trẻ 10X Phailin Wongsa thả dáng đến đâu, dân tình "đổ rầm" đến đấy.
Một nhân viên giao đồ ăn tại Trung Quốc, nổi tiếng với lối sống tiết kiệm đã thu hút sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng khi tiết kiệm được 1,12 triệu nhân dân tệ (tương đương 160.000 USD) trong vòng 5 năm làm việc.
Xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM không chỉ là câu chuyện của những tòa nhà hiện đại ở trung tâm thành phố mà còn là quá trình phát triển nguồn nhân lực phù hợp với kỳ vọng đưa TP.HCM lên bản đồ tài chính thế giới.
Với việc HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam đã nhận thưởng tổng cộng 3,6 đồng, trong đó riêng chiến thắng trước U22 Thái Lan, số tiền thưởng là 2,5 tỷ đồng.
Ở Việt Nam xuất hiện nhiều gia đình vận động viên tài năng, nơi anh chị em ruột cùng theo đuổi thể thao đỉnh cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Họ không chỉ là mình chứng cho những nỗ lực tự thân mà còn là minh chứng cho tinh thần gia đình, sự kế thừa và lan toả niềm đam mê thể thao.
Trong khi thế nước đang từng bước được nâng lên và lòng dân về cơ bản ổn định, đất nước ta đồng thời phải đối diện với những thách thức “kép”, vừa mang tính toàn cầu, vừa mang tính nội tại.
Trước sáp nhập, nông nghiệp TP.HCM đã có nhiều loại cây, con chủ lực. Trên nền tảng đó, cùng định hướng của Chính phủ, Thành phố đang mở ra dư địa phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững, thực chất và đi vào chiều sâu.
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất – kinh doanh, mở rộng danh mục sản phẩm và thị trường, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) ước đạt doanh thu trên 16.000 tỷ đồng trong năm 2025, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng do Petrovietnam giao.
Ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã rút kháng cáo, còn cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Lê Ô Pích không kháng cáo trong vụ án Thuận An nhưng vẫn được Viện kiểm sát đề nghị tòa giảm nhẹ hình phạt, mỗi người từ 6 – 9 tháng tù.
Nhiều CĐV Việt Nam chia sẻ sự ngỡ ngàng khi đọc tin ĐT U22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 vào sáng 19/12.
Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất – kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, bình ổn thị trường và phục vụ tốt nhu cầu Tết của người dân.
Với tấm HCV bóng đá nam SEA Games 33 cùng U22 Việt Nam, HLV Kim Sang-sik tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét khi toàn thắng 4 trận chung kết. Nhà cầm quân người Hàn Quốc trở thành HLV đầu tiên thâu tóm 3 danh hiệu lớn trong cùng một năm.