Chủ đề nóng

Mẹ bệnh nhân 448: "4 đêm liền tôi không ngủ vì lo cho con và mọi người"

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"4 đêm liền tôi không ngủ được vì lo cho con và mọi người. Khi hay tin, toàn bộ hành khách đi cùng con tôi trên chuyến xe từ Đà Nẵng về đều có kết quả âm tính với Covid-19, tôi đã mừng rơi nước mắt"- mẹ bệnh nhân 448 nói với PV Dân Việt.
Bình luận 0

Ngày 1/8, PV Dân Việt đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với bà N.T.H.Y, mẹ nữ sinh H.T.Y.N. Nữ sinh H.T.Y.N là bệnh nhân 448 mắc Covid-19. Sinh viên này đang học năm 3 Khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng.

Mẹ bệnh nhân 448: "4 đêm liền tôi không ngủ vì lo cho con và mọi người" - Ảnh 1.

Bệnh nhân 448 đang được cách ly, hiện đã hết đau họng, chỉ còn sốt nhẹ.

Từ ngày 22/6 - 17/7, nữ sinh N thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20/7, N có biểu hiện sốt, đau họng. Ngày 26/7, N nhờ bạn cùng phòng chở ra bến xe về Đắk Lắk. Sau khi xuống xe, N không về nhà mà đến thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khai báo y tế. Sau đó, N được đưa tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cách ly. Ngày 29/7, N có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Mẹ bệnh nhân 448: "4 đêm liền tôi không ngủ vì lo cho con và mọi người" - Ảnh 2.

Bệnh nhân 448 đã được đưa đến khu cách ly an toàn để tiếp tục điều trị.

Theo mẹ bệnh nhân 448, những ngày qua trên mạng xã hội đã có nhiều người cho rằng con của bà đã về nhà và sau đó đi đến nhiều nơi nhưng sự thật không phải như vậy.

Bà Y cho biết, N thực tập ở Khoa Lão và Đột quỵ của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trong khi đó, thông báo tối 26/7 của Bộ Y tế nêu những ai đến phòng 506 Khoa Nội hô hấp ngày 18/7 và tại phòng Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng ngày 23/7 thì thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà. Do đó chính N cũng không nghĩ mình đã mắc Covid-19, mặc dù bản thân thấy có dấu hiệu như bị cảm cúm.

Mẹ bệnh nhân 448: "4 đêm liền tôi không ngủ vì lo cho con và mọi người" - Ảnh 3.

Theo bà Y, những cán bộ y tế tại khu cách ly hết sức vất vả.

Tuy nhiên để đề phòng dịch bệnh, trên chuyến xe về Đắk Lắk, bệnh nhân 448 đã đeo 2 lớp khẩu trang, không tiếp xúc với ai. Đồng thời, khi xuống xe, bệnh nhân này đã tới bệnh viện khai báo y tế.

Mẹ bệnh nhân 448 cho biết, trước đó, khi biết tin con về nhà, bà đã gọi điện tới đường dây nóng của ngành Y tế Đắk Lắk để được hướng dẫn. Ngày 27/6, do biết con chỉ còn 100 ngàn đồng nên bà đã đến bệnh viện để đưa thêm tiền nhưng hai mẹ con giữ khoảng cách an toàn.

"Những ngày qua tôi đã rất sợ! Trước thông tin cho rằng con tôi đã về nhà, người không hiểu, thấy thông tin này đã xúm vào chửi bới, người hiểu chuyện thì nhắn tin động viên, chia sẻ. Còn con gái tôi tâm sự rằng: "Con thấy mình như tội đồ. Sau này, con không biết sẽ đi học và gặp bạn bè như thế nào. Con bé nói nếu con không học ngành Y chắc mọi người không chửi như vậy"- mẹ bệnh nhân 448 nói.

"Ngay cả khi bác sĩ nhắn tin nói: "Cháu rất hiểu chuyện, là tấm gương để mọi người học tập", tôi gửi tin nhắn này cho con, thì con bé nói: "Chắc bác sĩ động viên thôi". Tôi không còn cách nào khác chỉ biết động viên con. Nhưng bản thân tôi, 4 đêm liền không thể ngủ được vì lo cho con và những người đi cùng chuyến xe với con mình về Đắk Lắk"- bà Y nói tiếp.

Bà Y nói, hôm trước, khi đọc báo thấy thông tin toàn bộ những người đi cùng chuyến xe với con gái mình đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bà đã mừng đến rơi nước mắt.

"Tôi lo cho con và lo cả cho những người đi cùng con trên chuyến xe. Những ngày qua, tôi luôn cầu mong cho mọi người đều được bình an. Dịch bệnh thế này không ai có thể nói trước được điều gì. Cả tôi và con, có nằm mơ cũng không nghĩ con mình bị bệnh. Cầu mong mọi người hiểu cho con bé"- bà Y nói.

Bà Y cho biết thêm, hiện gia đình bà, ngoài N, vợ chồng bà cùng hai người con đều đang được cách ly. Cả gia đình được ở chung một phòng. Khu cách ly thực sự rất tốt. Mặc dù, việc cách ly đã ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình, nhưng nhìn thấy sự vất vả của những cán bộ y tế nơi đây bà thấy an lòng. Riêng cháu N, hiện không còn đau họng, chỉ sốt nhẹ.

"Sức khỏe mới là quan trọng nhất. Giờ đây, tôi không mong muốn điều gì hơn là mọi người được bình an. Cầu mong sao cho việc này qua mau!"- bà Y xúc động nói.

Duy Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem