Không chỉ thơm ngon, an toàn, khi tự làm bánh quy mẹ còn thoả sức sáng tạo ra những hình dáng dễ thương bắt mắt làm cho con trẻ thích thú và hào hứng thưởng thức hơn.
Hơn nữa, hai mẹ con cùng vào bếp làm bánh quy thì chẳng có gì giải trí vui vẻ, hữu ích hơn.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh quy hình trái kiwi để gợi ý cho các mẹ cùng con vào bếp thực hiện:
Nguyên liệu:
-60g bơ lạt
-150g bột mì
-1 quả trứng
-50g đường
-Mè đen
-Bột ca cao và bột trà xanh
Cách làm
-Trộn bơ cùng đường,1 quả trứng,bột mì, rồi nhào thành 1 khối dẻo mịn không dính tay là được. Sau đó chia làm 3 phần:
+Phần lớn nhất trộn với 10 g bột trà xanh rồi nhào, được phần bột màu xanh.
+Phần thứ 2 khối lượng bằng 1/2 phần bột xanh, trộn với bột cacao rồi nhào, được phần vỏ màu nâu.
(Nếu không thích ăn cả vỏ thì không cần làm màu nâu.Chia bột thành 2 phần bằng nhau là được)
+Phần thứ 3 khối lượng gần bằng phần màu nâu, giữ nguyên không trộn màu gì cả.
- Cán phần bột xanh thành miếng mỏng hình chữ nhật, dày tầm 0.5cm rồi đặt phần bột vàng lên, quấn lại cho chặt và kín,để ngăn đá 15 phút.
- Cán phần bột nâu thành miếng mỏng hình chữ nhật, mỏng và to hơn phần bột xanh 1 chút. Sau đó đặt phần bột xanh lên rồi quấn lại, để tủ đá 1 tiếng.
- Bột cứng thì cắt miếng dầy tầm 0.5 cm. Trang trí bằng hạt mè đen nữa là hoàn thành.
Bánh quy có thể ăn luôn khi nóng vẫn giòn ngon nhưng để nguội rồi ăn là ngon nhất. Bảo quả trong lọ kín có thể ăn được khoảng 1 tuần mà không bị ỉu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.