Chủ đề nóng

Mở cửa du lịch: TP.HCM tổ chức thêm tour Cần Giờ, Củ Chi

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 26/09/2021 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh nghiệp phấn khởi khi TP.HCM đang tổ chức thêm nhiều tour Cần Giờ, Củ Chi. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch TP.HCM.
Bình luận 0

Sau hai tour thí điểm, TP.HCM đang tiếp tục tổ chức thêm nhiều tour Cần Giờ và Củ Chi khác để tri ân bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tiếp tục mở tour Cần Giờ, Củ Chi

Trong hôm nay, ngày 26/9, đoàn hơn 100 y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM đã xuất phát đi tham quan Cần Giờ. Theo đại diện Sở Du lịch TP.HCM, sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đầu tiên hôm 19/9, Sở sẽ kết hợp với các đơn vị tổ chức thêm nhiều tour nữa với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP.

Mở cửa du lịch: TP.HCM tổ chức thêm tour Cần Giờ, Củ Chi - Ảnh 1.

TP.HCM tổ chức thêm 5 tour Cần Giờ để tri ân y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: S.G.

Cụ thể, 5 tour Cần Giờ khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10/2021. Saigontourist là đơn vị tư vấn, trực tiếp tổ chức và tài trợ chương trình này.

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP.HCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Quy mô mỗi lượt tour khoảng hơn 100 người, tổng cộng 8 tour lần này sẽ phục vụ hơn 1.000 người.

Các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, tuân thủ 5K.

Các tour cũng được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là "vùng xanh" của TP.HCM.

Đại diện của Saigontourist cho biết sự hài lòng và phản hồi tốt từ các y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tham gia tour Cần Giờ ngày 19/9 vừa qua là động lực để đơn vị tiếp tục triển khai, với quy mô phục vụ nhiều hơn gấp nhiều lần. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh khai thác tour Cần Giờ cùng nhiều tour tại các tuyến điểm an toàn khác dành cho du khách với điều kiện tuân thủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo lộ trình kế hoạch 3 giai đoạn phục hồi du lịch TP. Thời gian từ cuối tháng 9/2021 trở đi.

Doanh nghiệp lên kế hoạch mở tour trở lại

Với tín hiệu khả quan từ tour Cần Giờ, Củ Chi, một số doanh nghiệp cũng đã rục rịch lên kế hoạch chờ ngày tái hoạt động, không chỉ với các tour nội đô trong TP.HCM mà còn là các tour các địa phương khác như Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc… nếu các điểm đến được đánh giá an toàn theo cơ quan chức năng.

Mở cửa du lịch: TP.HCM tổ chức thêm tour Cần Giờ, Củ Chi - Ảnh 3.

Doanh nghiệp kỳ vọng ngành du lịch phục hồi sau tour Cần Giờ và Củ Chi. Ảnh: S.D.

Cùng với Saigontourist, lữ hành Fiditour - Vietluxtour cũng đã tổ chức tour về nguồn viếng nghĩa trang Đặc công Rừng Sác, tham quan khu du lịch rừng ngập mặn Cần Giờ. 

Ông Nguyễn Ngọc An - Phó Tổng giám đốc Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, cho biết tuyến du lịch Cần Giờ nằm trong chùm tour tham quan - văn hoá - lịch sử biệt động Sài Gòn, đã được đơn vị khai thác trong kế hoạch phát triển các tuyến du lịch trọng điểm của TP.HCM. Thời điểm trước dịch, công ty tổ chức trung bình mỗi tháng từ 3-4 đoàn khách tham quan tuyến này.

Ông đánh giá tour Cần Giờ đã khởi đầu cho giai đoạn phục hồi nền kinh tế du lịch sau đợt giãn cách thứ tư ở TP.HCM. "Chúng tôi cũng sẵn sàng bước vào giai đoạn kích hoạt các tuyến du lịch dự kiến mở thí điểm đón khách trở lại như Phú Quốc, Côn Đảo sắp tới", ông An nói với Dân Việt.

TST Tourist cũng đã xây dựng 8 sản phẩm tour du lịch TP.HCM bao gồm tour khu vực nội đô và vùng ngoại ô TP, trong đó bao gồm cả tour đến vùng xanh Củ Chi, Cần Giờ. Doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt nhân sự, đảm bảo 100% có "thẻ xanh" và các sản phẩm du lịch khi ngành du lịch TP.HCM khởi động.

"Dự kiến trong tháng 10, chúng tôi sẽ triển khai tour đến các vùng xanh khi điều kiện đi lại thuận tiện hơn, các tiêu chí về an toàn được thông qua, đặc biệt là tình hình dịch sẽ được cải thiện và kiểm soát tốt. Vấn đề quan trọng nhất mà người dân và du khách quan tâm chính là mức độ an toàn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu hành trình tham quan khả thi, khép kín, đảm bảo giản cách để tổ chức được tốt nhất", ông Nguyễn Minh Mẫn - Trưởng phòng Truyền thông - Marketing TST Tourist, nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem