×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ năm, ngày 28/05/2020 18:56 GMT+7

    Mỗi xã một sản phẩm (OCOP): Cả nước có 22 sản phẩm có tiềm năng đạt “5 sao”

    + aA -
    Thắng Trang Thứ năm, ngày 28/05/2020 18:56 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sáng nay 28/5/2020, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tập huấn về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tập huấn Chương trình OCOP là một trong những nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) các cấp được tổ chức tại Quảng Trị từ ngày 27 đến 29/5/2020.

    Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP): Cả nước đã có 22 sản phẩm 5 sao, 604 sản phẩm 4 sao  - Ảnh 1.

    Các sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

    Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào các chuyên đề về nhiệm vụ phát triển các sản phẩm ngành nghề nông thôn; triển khai quyết định thành lập Hội đồng OCOP cấp quốc gia và quy chế của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia; những điểm mới trong đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; giới thiệu dự thảo bộ tiêu chí dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch; Quy chế quản lý chương trình OCOP và một số tài liệu tập huấn chương trình OCOP cơ bản khác.

    Chương trình OCOP được triển khai trong thời gian ngắn (từ tháng 5/2018) song đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức của xã hội và cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã về vị trí của Chương trình OCOP trong phát triển kinh tế nông thôn.

    Đến nay, các sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Nhiều sản phẩm sau khi được đánh giá, phân hạng đã được các đơn vị phân phối, bán lẻ, bán thương mại điện tử (Trung tâm thương mại BigC, Vinmart, VNPost…) ký kết hợp đồng tiêu thụ với số lượng lớn, doanh thu bán sản phẩm trong năm của các nhóm sản phẩm đạt sao đều tăng đáng kể.

    Tính dến hết tháng 5/2020, cả nước có 61/63 UBND tỉnh đã phê duyệt, triển khai Đề án/Kế hoạch triển khai Chương trình OCOP; có 32 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng và có Quyết định công nhận cho 1.711 sản phẩm OCOP (đạt 71,3%  so với kế hoạch là 2.400 sản phẩm) của 986 chủ thể tham gia Chương trình OCOP.

    Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP): Cả nước đã có 22 sản phẩm 5 sao, 604 sản phẩm 4 sao  - Ảnh 2.

    Nhiều sản phẩm sau khi được đánh giá, phân hạng đã được các đơn vị phân phối, bán lẻ, bán thương mại điện tử (Trung tâm thương mại BigC, Vinmart, VNPost…) ký kết hợp đồng tiêu thụ với số lượng lớn

    Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Trần Thanh Nam cho biết: "Từ thực tiễn các địa phương thực hiện chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP), chúng tôi đánh giá các địa phương đã làm khá tốt các sản phẩm đặc trưng, mang tính vùng miền, tuy nhiên cần khơi dậy thêm tiềm năng lợi thế từ các sản phẩm, phát huy được tính cộng đồng của nhân dân, nâng cấp sản phẩm theo chuỗi giá trị".

    Sau 2 năm triển khai chương trình OCOP, cả nước có 61/63 tỉnh, thành phố phê duyệt đề án kế hoạch cấp tỉnh về thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về chương trình OCOP. Đến cuối tháng 4/2020, đã có 33 tỉnh, thành phố tổ chức đánh giá, xếp hạng cho 1.711 sản phẩm, đạt 71,3% kế hoạch của 986 chủ thể tham gia chương trình, trong đó có: 22 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao, 604 sản phẩm 4 sao và 1.085 sản phẩm 3 sao.

    Theo ông Nam, Chương trình OCOP đòi hỏi nhiều yếu tố, đặc biệt là các chủ thể trong chương trình, chúng tôi xác định chủ thể chính trong chương trình là hộ gia đình, HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ,  song hướng tới chuỗi giá trị, các chủ thể này cần hỗ trợ nhau theo tính cộng đồng.

    "Khi đã xây dựng thành công  chuỗi giá trị, các sản phẩm sẽ dần được ưu việt  và hoàn thiện, không chỉ về mẫu mã, chất lượng mà còn là sản phẩm tự tôn, tự hào của mỗi người dân địa phương"- ông Nam cho biết.

    Tại hội nghị tập huấn, Bộ Nông nghiệp & PTNT và đơn vị quản lý, thực hiện chương trình sẽ  rà soát, lắng nghe ý kiến phản hồi từ các địa phương, các cơ quan nghiên cứu, các đơn vị đào tạo, tư vấn đề kịp thời có những chỉ đạo, hướng dẫn giúp các địa phương triển khai chương trình OCOP một cách hiệu quả nhất - Ông Nam cho biết thêm

    Chương trình OCOP sẽ là nền móng tạo sự biến chuyển cục diện cho chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, theo đó: Tổng nguồn lực huy động để thực hiện Chương trình xây dựng NTM trong 5 năm(2016-2020) dự kiến khoảng 2.115.677 tỷ đồng, tăng gấp 2,5 lần so với giai đoạn 2011-2015.

    Trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, chúng ta vẫn cần ưu tiên thúc đẩy phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị. Đối với Chương trình OCOP cần tiếp tục triển khai theo hướng tập trung đi sâu vào chất lượng, theo đúng nguyên tắc và bản chất của chương trình, tăng cường hơn nữa sự tham gia của cấp xã, cộng đồng người dân và doanh nghiệp trong thực hiện Chu trình OCOP, thúc đẩy phát triển các sản phẩm đặc sắc bản địa, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

    Kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu tiêu chuẩn hóa, công nhận sản phẩm OCOP năm 2020; điều chỉnh, sửa đổi Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP;tổ chức đánh giá xếp hạng sản phẩm cấp quốc gia lần thứ nhất (Dự kiến vào quý III/2020); phát triển mới khoảng 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhất là các hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP; củng cố, kiện toàn 100% doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP; Tổ chức Festival/Hội chợ OCOP quốc gia, công bố phê duyệt đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia lần thứ nhất(Dự kiến vào quý IV/2020); Nghiên cứu xây dựng Đề án Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025…

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • ocop
    • chương trình mỗi xã một sản phẩm
    • nông thôn mới
    • quảng trị
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    Anh nông dân sáng chế máy máy gieo hạt đa năng chạy khỏe re, tra mượt luống, cả làng ở Đắk Lắk phục lăn

    Anh nông dân sáng chế máy máy gieo hạt đa năng chạy khỏe re, tra mượt luống, cả làng ở Đắk Lắk phục lăn

    Việt Nam giúp Cuba gieo trồng không chỉ hạt giống, mà cả niềm tin

    Việt Nam giúp Cuba gieo trồng không chỉ hạt giống, mà cả niềm tin

    Học viện Nông nghiệp Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các trường đại học Ấn Độ

    Học viện Nông nghiệp Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các trường đại học Ấn Độ

    Người tiêu dùng Việt chuộng sản phẩm OCOP, yến sào Đắk Lắk vươn ra thị trường quốc tế

    Người tiêu dùng Việt chuộng sản phẩm OCOP, yến sào Đắk Lắk vươn ra thị trường quốc tế

    Gặp thời giá tốt, cải bắp, su hào, hành lá ở Hải Phòng bán hút hàng, nông dân cứ nhổ bán là trúng

    Gặp thời giá tốt, cải bắp, su hào, hành lá ở Hải Phòng bán hút hàng, nông dân cứ nhổ bán là trúng

    Xã Cam An, tỉnh Khánh Hòa: Nuôi dê khỏe, nuôi bò mượt lông, nông dân Raglai cứ bán là có người mua ngay

    Xã Cam An, tỉnh Khánh Hòa: Nuôi dê khỏe, nuôi bò mượt lông, nông dân Raglai cứ bán là có người mua ngay

    Tin nổi bật

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Theo bản tin lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Ghana - quốc gia đang nổi lên là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng năm 2025 sau khi Philippines tạm ngừng nhập khẩu gạo đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong ngành lúa gạo.

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Nhà nông
    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Nhà nông
    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Nhà nông
    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Xã Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên đầu tư hơn 2.000 tỷ trong 5 năm, nay 100% đường giao thông nông thôn trải bê tông

    Nhà nông
    Xã Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên đầu tư hơn 2.000 tỷ trong 5 năm, nay 100% đường giao thông nông thôn trải bê tông

    Đọc thêm

    Hợp tác Việt - Nhật: Biến nước thải chăn nuôi thành 'nước tốt', mở lối nông nghiệp tuần hoàn
    Video

    Hợp tác Việt - Nhật: Biến nước thải chăn nuôi thành 'nước tốt', mở lối nông nghiệp tuần hoàn

    Video

    Tại Hà Nội, công nghệ BMW – Giải pháp xử lý môi trường dựa trên nguyên lý “Tự nhiên – Tuần hoàn – Tái tạo” được tiếp nhận và ra mắt, đánh dấu bước hợp tác quốc tế quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim này, tôi khóc, thật may vì tôi có người bố tuyệt vời, nếu không tuổi thơ sẽ rất bất hạnh
    Gia đình

    Xem phim này, tôi khóc, thật may vì tôi có người bố tuyệt vời, nếu không tuổi thơ sẽ rất bất hạnh

    Gia đình

    Tôi biết ơn bố vì luôn đồng hành cùng mình, bất chấp khoảng cách địa lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Chu Hậu Chiếu được nhiều người biết đến với một sự việc kỳ lạ. Ông có hơn 100 con trai nhưng không ai trong số họ là con ruột. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra với vị hoàng đế này?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết

    Đông Tây - Kim Cổ

    Ước tính trong 21 năm nổ ra khởi nghĩa, hàng chục vạn quân khăn vàng do Trương Giác đứng đầu bị tiêu diệt. Tình trạng vô pháp, hỗn loạn vẫn còn xảy ra sau đó nhiều năm, dẫn đến tổng số người chết lên tới 3-7 triệu người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CĐV Đông Nam Á chê U22 Việt Nam thi đấu thiếu thuyết phục
    Thể thao

    CĐV Đông Nam Á chê U22 Việt Nam thi đấu thiếu thuyết phục

    Thể thao

    Chứng kiến chiến thắng nhọc nhằn 2-1 của U22 Việt Nam trước U22 Lào ở trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, một số CĐV Đông Nam Á cho rằng, các học trò HLV Kim Sang-sik thi đấu thiếu thuyết phục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: Cầu thủ U22 quê Nghệ An nói gì sau khi lập cú đúp vào lưới U22 Lào
    Video

    SEA Games 33: Cầu thủ U22 quê Nghệ An nói gì sau khi lập cú đúp vào lưới U22 Lào

    Video

    Sau khi có chiến thắng nhọc trước U22 Lào tại trận mở màn SEA Games 33, Đình Bắc đã có những chia sẻ về tinh thần chiến đấu của toàn đội và mục tiêu sắp cho trận đấu sắp tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngũ Chỉ Sơn ở Lào Cai kỳ vọng bứt phá
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Ngũ Chỉ Sơn ở Lào Cai kỳ vọng bứt phá

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành, nguồn nước dồi dào... là tiềm năng lớn để xã Ngũ Chỉ Sơn, tỉnh Lào Cai phát triển nông nghiệp gắn phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, mang lại nguồn sinh kế cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: Dẫu thắng Lào, U22 Việt Nam vẫn phung phí rất nhiều cơ hội
    Video

    SEA Games 33: Dẫu thắng Lào, U22 Việt Nam vẫn phung phí rất nhiều cơ hội

    Video

    Dù vượt qua U22 Lào 2 - 1 để tạm dẫn đầu bảng B, U22 Việt Nam vẫn khiến HLV Kim Sang-sik không hài lòng. Ông tiếc nuối vì lẽ ra U22 Việt Nam có thể tận dụng được nhiều cơ hội hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine đánh mạnh vào căn cứ của đặc nhiệm Chechnya ngay trước giờ G tại Moscow
    Thế giới

    Ukraine đánh mạnh vào căn cứ của đặc nhiệm Chechnya ngay trước giờ G tại Moscow

    Thế giới

    Các máy bay không người lái của Ukraine vừa tấn công một căn cứ đặc nhiệm tinh nhuệ nằm dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov và tòa nhà trụ sở của FSB tại Chechnya, ngay trước thềm các cuộc đàm phán hòa bình tại Moscow.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người lưu trữ, chia sẻ tài liệu độc hại liên quan vụ án ở Lạng Sơn có thể bị xử lý thế nào?
    Bạn đọc

    Người lưu trữ, chia sẻ tài liệu độc hại liên quan vụ án ở Lạng Sơn có thể bị xử lý thế nào?

    Bạn đọc

    Theo luật sư, việc cá nhân chia sẻ, lưu trữ tài liệu xấu, độc hại có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào mức độ và hậu quả gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: HLV Kim Sang-sik nhận thẻ vàng để bảo vệ bàn thắng cho học trò
    Media

    SEA Games 33: HLV Kim Sang-sik nhận thẻ vàng để bảo vệ bàn thắng cho học trò

    Media

    Dù giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp của Đình Bắc, nhưng màn trình diễn tại Rajamangala cho thấy "Những chiến binh sao vàng" cần tận dụng triệt để quãng nghỉ 8 ngày tới để khắc phục khâu dứt điểm trước khi đối đầu Malaysia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan xin lỗi vì sự cố quốc ca trận U22 Việt Nam vs U22 Lào
    Thể thao

    Thái Lan xin lỗi vì sự cố quốc ca trận U22 Việt Nam vs U22 Lào

    Thể thao

    Nước chủ nhà SEA Games 33 Thái Lan đã có thư xin lỗi đến Ủy ban Olympic Việt Nam và Lào sau sự cố không phát nhạc nền quốc ca trước trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hé lộ' mục tiêu của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 33, ngôi sao số 1 Ngọc Thuân bày tỏ nỗi lo
    Thể thao

    "Hé lộ" mục tiêu của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 33, ngôi sao số 1 Ngọc Thuân bày tỏ nỗi lo

    Thể thao

    HLV Trần Đình Tiền và "dàn sao" của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện, những khó khăn và mục tiêu tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thi đấu hơn người, CLB CAHN vẫn “rơi” chiến thắng trước Buriram United
    Thể thao

    Thi đấu hơn người, CLB CAHN vẫn “rơi” chiến thắng trước Buriram United

    Thể thao

    Ở màn so tài tại lượt trận thứ 3 bảng A ASEAN Club Championship 2025/26, CLB CAHN sớm có bàn mở tỷ số do công của Leo Artur vào phút thứ 10 và được chơi hơn người phần lớn thời gian của hiệp hai nhưng các học trò HLV Alexandre Polking vẫn bị Buriram United cầm hoà 1-1.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga tiết lộ phương Tây kéo dài cuộc chiến Ukraine để che giấu sự thật thảm khốc này
    Thế giới

    Nga tiết lộ phương Tây kéo dài cuộc chiến Ukraine để che giấu sự thật thảm khốc này

    Thế giới

    Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Yury Kokov tuyên bố, các chính trị gia phương Tây ủng hộ việc kéo dài xung đột ở Ukraine nhằm che giấu các cuộc khủng hoảng thảm khốc trong nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (3/12): U22 Việt Nam áp đảo danh sách 10 cầu thủ đắt nhất SEA Games 33
    Thể thao

    Tin tối (3/12): U22 Việt Nam áp đảo danh sách 10 cầu thủ đắt nhất SEA Games 33

    Thể thao

    U22 Việt Nam áp đảo danh sách 10 cầu thủ đắt nhất SEA Games 33; HLV Shin Tae-yong trở lại Indonesia; Messi xếp trên Ronaldo về thành tích ghi bàn; hHuyền thoại Chelsea qua đời ở tuổi 85; Real hoãn đàm phán gia hạn hợp đồng với Vinicius.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng sống cho hơn 7 triệu người khuyết tật
    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng sống cho hơn 7 triệu người khuyết tật

    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm giao Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện các đề án hỗ trợ người khuyết tật để báo cáo Ban Bí thư vào quý 2/2026. Người đứng đầu Đảng yêu cầu tạo bước chuyển mới, hành động mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống của hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ sụt lún giữa trung tâm Đà Nẵng: Điểm bất thường nằm ở đâu?
    Tin tức

    Vụ sụt lún giữa trung tâm Đà Nẵng: Điểm bất thường nằm ở đâu?

    Tin tức

    Vụ sụt lún bất ngờ trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Đà Nẵng làm xuất hiện hố sâu nuốt trọn hai ô tô, đặt ra nhiều câu hỏi về điểm bất thường tại khu vực giáp công trình đang thi công phần ngầm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các trường đại học Ấn Độ
    Nhà nông

    Học viện Nông nghiệp Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các trường đại học Ấn Độ

    Nhà nông

    Ngày 01/12/2025, đoàn công tác của Trường Đại học Raiganj và Trường Đại học Biswa Bangla Bisabidyalay, Ấn Độ đã đến thăm và làm việc tại Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video chiến binh Mỹ chiến đấu cho Ukraine xông vào chiến hào Nga ở Donetsk gây sốt
    Thế giới

    Video chiến binh Mỹ chiến đấu cho Ukraine xông vào chiến hào Nga ở Donetsk gây sốt

    Thế giới

    Đoạn video do một chiến binh tình nguyện người Mỹ ghi lại tại Ukraine đang gây chú ý mạnh trên mạng xã hội vì hiếm hoi cho thấy cảnh dụ hàng binh sĩ Nga giữa chiến trường Donbass khốc liệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiêm chủng – giải pháp phòng ngừa bệnh não mô cầu hiệu quả
    Y tế

    Tiêm chủng – giải pháp phòng ngừa bệnh não mô cầu hiệu quả

    Y tế

    Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêm chủng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa một số loại viêm màng não do vi khuẩn phổ biến, trong đó có viêm màng não do não mô cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người tiêu dùng Việt chuộng sản phẩm OCOP, yến sào Đắk Lắk vươn ra thị trường quốc tế
    Nhà nông

    Người tiêu dùng Việt chuộng sản phẩm OCOP, yến sào Đắk Lắk vươn ra thị trường quốc tế

    Nhà nông

    Nhu cầu về sản phẩm có chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng ngày càng tăng, thúc đẩy các doanh nghiệp và nông dân tại Đắk Lắk đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP. Những nỗ lực này không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn giúp địa phương xuất khẩu sang thị trường quốc tế, từ đó mở ra cơ hội lớn cho các mặt hàng nông sản đặc trưng của tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    PC Đắk Lắk: Đạt giải Nhất tại Cuộc thi Tuyên truyền viên tiết kiệm điện 2025
    Doanh nghiệp

    PC Đắk Lắk: Đạt giải Nhất tại Cuộc thi Tuyên truyền viên tiết kiệm điện 2025

    Doanh nghiệp

    Ban Tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền viên tiết kiệm điện 2025 của Bộ Công Thương vừa công bố 22 tác phẩm đoạt giải trên toàn quốc. Trong đó, PC Đắk Lắk đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi lần này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kho Mường chuyển mình nhờ du lịch cộng đồng
    Giảm nghèo đa chiều

    Kho Mường chuyển mình nhờ du lịch cộng đồng

    Giảm nghèo đa chiều

    Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân bản Kho Mường, xã Pù Luông (Thanh Hóa) đã từng bước thoát nghèo, có nguồn thu nhập ổn định nhờ khai thác cảnh quan thiên nhiên đại ngàn và gìn giữ văn hóa bản địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Kim Sang-sik: 'Quan trọng là U22 Việt Nam có 3 điểm'
    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik: "Quan trọng là U22 Việt Nam có 3 điểm"

    Thể thao

    Phát biểu tại họp báo sau chiến thắng 2-1 trước U22 Lào trong trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik ghi nhận nỗ lực của toàn đội, đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng nhất là U22 Việt Nam đã đạt được mục tiêu giành trọn 3 điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao tạm đình chỉ điều tra bị can vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long?
    Pháp luật

    Vì sao tạm đình chỉ điều tra bị can vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long?

    Pháp luật

    Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992, nơi thường trú xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long), tài xế trong vụ án “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại xã Vĩnh Xuân".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thông tin mới vụ CSGT ngăn chặn 2 kẻ xăm trổ hành hung dã man nam thanh niên giữa đường ở Hà Nội
    Pháp luật

    Thông tin mới vụ CSGT ngăn chặn 2 kẻ xăm trổ hành hung dã man nam thanh niên giữa đường ở Hà Nội

    Pháp luật

    Ngày 3/12, Công an phường Hà Đông (TP.Hà Nội) cho biết đang lập hồ sơ xử lý vụ việc 2 đối tượng xăm trổ hung hãn hành hung một nam thanh niên trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cán bộ, công chức đi làm xa trên 30km được thuê nhà ở công vụ sau sáp nhập tỉnh
    Tin tức

    Cán bộ, công chức đi làm xa trên 30km được thuê nhà ở công vụ sau sáp nhập tỉnh

    Tin tức

    Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 45/2025 của Thủ tướng quy định đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine chờ đợi bước ngoặt khi EU sẽ chính thức công bố kế hoạch chuyển giao tài sản bị đóng băng của Nga
    Thế giới

    Ukraine chờ đợi bước ngoặt khi EU sẽ chính thức công bố kế hoạch chuyển giao tài sản bị đóng băng của Nga

    Thế giới

    Ngày 3/12, Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày đề xuất chính thức về cơ chế sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga vì lợi ích của Ukraine, còn được gọi là "khoản vay bồi thường".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp may mắn, thịnh vượng, ngày tốt kéo dài, cuối năm không lo cơm ăn áo mặc
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp may mắn, thịnh vượng, ngày tốt kéo dài, cuối năm không lo cơm ăn áo mặc

    Gia đình

    Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp giỏi nắm bắt cơ hội kinh doanh, sở hữu đầu óc đầu tư độc đáo và thường nhận được sự giàu có bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    3

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media