Món ăn đặc sản ở Đà Nẵng: Ngon khó cưỡng vị cay, ngọt thơm mang hương vị của biển cả
Ngon khó cưỡng vị cay ngọt của biển cả, du khách không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng
Đỗ Duy Hoàng (tổng hợp)
Thứ tư, ngày 18/12/2024 15:30 PM (GMT+7)
Đà Nẵng nổi tiếng với những điểm đến hấp dẫn không nên bỏ qua, đặc biệt là ẩm thực với những món ăn độc đáo mang hương vị của biển, của văn hóa miền Trung.
Những món ngon xiêu lòng nhất định phải thưởng thức khi đến Đà Nẵng dịp giáng sinh
Trên khắp phố phường đã ngập tràn không khí Giáng Sinh vô cùng lung linh rộn ràng và nếu đến Đà Nẵng dịp này ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp của biển cả hùng vĩ, khám phá những điểm đến hấp dẫn,.. du khách không nên bỏ lỡ ẩm thực độc đáo nơi đây.
Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn du khách bởi hương vị đặc trưng mà còn nằm ở sự hiếu khách, thân thiện tại mỗi địa chỉ mà du khách ghé tới. Dưới đây là món ăn đặc sản ở Đà Nẵng du khách nên thử.
Món ăn đặc sản ở Đà Nẵng: Ốc Hút
Đây là món ăn rất được lòng giới trẻ Đà Nẵng, ốc được làm sạch và chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào tỏi ớt, xào me, rang phô mai,... Mùi vị thơm ngon của món ốc hút khiến không ít thực khách phải xiêu lòng. Vừa thưởng thức vị ngon của ốc, vừa phảng phất vị cay xè xuýt xoa của ớt, xả, gừng khiến du khách cảm nhận đã xua tan được cái giá lạnh của mùa đông.
Gợi ý cho du khách một số quán ốc hút ngon tại Đà Nẵng:
- Ốc Hà Chợ Cồn: phố Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán ốc Bé Ly: Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán ốc Tờ Rí: Kỳ Đồng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 25.000 - 65.000 VNĐ/ món
Món ăn đặc sản ở Đà Nẵng: Cháo Hàu
Một tô cháo hàu nóng hổi với thịt hàu tươi ngon, béo ngậy sẽ giúp du khách ấm bụng ngay trong tiết trời se lạnh. Vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng là món ăn du khách không thể bỏ lỡ món cháo hàu khi du lịch đến thành phố biển Đà Nẵng.
Địa chỉ bán cháo hàu món ngon Đà Nẵng nổi tiếng:
- Cháo hàu Tiên Sơn: Lê Thanh Nghị, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 30.000 - 50.000 VNĐ/ phần
Món ăn đặc sản ở Đà Nẵng: Bánh tráng cuốn cá Nục
Thịt cá nục được ướp gia vị và bọc giấy bạc rồi đem đi nướng chín, giữ lại trọn vẹn hương vị của cá. Ăn kèm với nó là rau muống xanh giòn ngọt và nước mắm pha với nước cá cay béo. Cắn một miếng bánh tráng cuốn cá nục là du khách đang tận hưởng hương vị của biển cả ngay trên đầu lưỡi của mình.
Địa điểm bán bánh tráng cuốn cá nục - Món ngon Đà Nẵng:
Món ngon Đà Nẵng tiếp theo du khách nên thưởng thức đó là bánh canh bình dân nhưng lại đậm vị thơm ngon. Bánh canh Đà Nẵng ngoài có bột gạo, tôm, thịt, chả cá, giò heo,... thì còn có nguyên liệu rất đặc biệt đó là các ngừ (cá chỉ vàng) giã lấy phần thịt bỏ vào món ăn sau nhiều công đoạn từ ướp đến nướng chín vàng.
Ngoài những nguyên liệu thường dùng của bánh canh như bột gạo, chả cá, thịt, tôm, trứng cút, bánh canh ruộng Đà Nẵng khác biệt hơn khi ăn cùng cá nướng. Cá dùng trong bánh canh thường là cá chỉ vàng hoặc cá ngừ, được tẩm ướp gia vị, nướng chín sau đó mang đi giã và lấy phần thịt cá bong ra cho vào tô bánh canh.
Vì là món ăn dân dã nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ngon Đà Nẵng này ở các địa chỉ sau:
- Bánh canh ruộng Cầu Thuận Phước: Ngã ba Trần Hưng Đạo - Lê Văn Duyệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng Phương: Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng Hà Thị Thân: Đường Hà Thị Thân, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 10.000 - 30.000 VNĐ/ tô
Món ăn đặc sản ở Đà Nẵng: Bún Cá Ngừ
Đúng như tên gọi của nó, món ăn này có nguyên liệu chính là cá ngừ có thịt dai, săn chắc và mang đậm hương vị đặc trưng của biển cả. Ngoài ra, điều làm nên nét đặc biệt của bún cá ngừ là phần nước dùng bắt mắt được nấu từ cá, thơm, và cà chua khiến cho món ăn hội tụ đầy đủ sắc, hương, vị thơm ngon khó cưỡng. Lát cá ngừ săn chắc thơm ngon, ăn xen cùng sợi bún nhỏ tươi hòa quyện trong tô nước dùng chua chua, thanh ngọt tất cả tạo nên hương vị hài hòa, ngon ngọt đậm vị.
Lưu ngay những địa điểm dưới đây nếu bạn muốn thưởng thức món ăn ngon Đà Nẵng:
Bún chả cá là món ăn ngon Đà Nẵng hội tụ tinh hoa ẩm thực miền Trung được chế biến công phu. Những con cá tươi ngon được người dân mang về rồi bào lấy thịt, đem xay nhuyễn cùng với các loại gia vị, quết thật kỹ cho thịt cá dai rồi đem chế biến thành chả cá. Từng miếng chả thơm ngon, không hề vương lại mùi tanh chính là linh hồn của món bún cá Đà Nẵng.
Một phần bún không chỉ có chả cá mà còn có thịt heo cắt mỏng, giò heo, chả giò, sợi bún gạo mềm hòa quyện vào nước lèo ngọt thanh khiến thực khách phải xao xuyến.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.