Chủ đề nóng

Một đoạn đường ở TP.Thủ Đức có nhiều lô cốt và hố tử thần gây mất an toàn cho người dân

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 08/12/2022 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn đường Võ Văn Ngân có mật độ giao thông đông đúc, từ khi các lô cốt, rào chắn trên đường xuất hiện, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra. Mới đây, các lô cốt xây dựng trên đường này nằm bất động, xung quanh lô cốt mặt đường nứt nẻ, các hố sụt lún liên tiếp xảy ra gây nguy hiểm cho người dân.
Bình luận 0

Nhiều hố sụt lún ngay đoạn đường Võ Văn Ngân gây nguy hiểm cho người dân

Thời gian qua, các lô cốt được xây dựng trên đường Võ Văn Ngân (TP.Thủ Đức, TP.HCM) nằm bất động, xung quanh lô cốt mặt đường nứt nẻ, các hố sụt lún liên tiếp xảy ra gây nguy hại cho người dân sống tại đây.

Một đoạn đường ở TP.Thủ Đức có nhiều lô cốt dược xây dựng tạo nhiều hố tử thần gây mất an toàn cho người dân - Ảnh 1.

Những ngày vừa qua, liên tục hố tử thần xuất hiện tại đoạn đường có công trình đang thi công khiến người dân lo sợ. Ảnh: Chinh Hoàng

Việc thi công ì ạch khiến đoạn đường Võ Văn Ngân bị tắc đường, nước ngập úng, người dân sống trong bất ổn, lo sợ tai nạn giao thông. Clip: NDCC

Đường Võ Văn Ngân là tuyến đường huyết mạch nối thẳng đến chợ Thủ Đức và đại lộ Phạm Văn Đồng, tuyến đường này có mật độ giao thông đông đúc, từ khi các lô cốt, rào chắn trên đường xuất hiện khiến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt sáng 8/12, lượng phương tiện đông đúc cùng dòng người chen chân nhích từng chút một để qua đoạn rào chắn ngay giữa lòng đường dài gần 50m trên đường Võ Văn Ngân, gần giao lộ Đăng Văn Bi (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Cũng tại đoạn đường này, một công trình máy móc, nguyên thiết bị, vật liệu ngổn ngang, sau khi đào lên để thi công lắp đặt cống thoát nước, chỉ những hố sâu mới được lấp lại một cách tạm bợ. Phía ngoài công trình, những hố sụt lún được lấp tạm bằng đá dăm, xung quanh rào chắn nhiều vết nứt liên tiếp xuất hiện. Quan sát của phóng viên cho thấy, cả tuyến đường rộng lớn, nay mỗi bên chỉ còn lại khoảng 3m khoảng trống, vừa đủ một chiếc xe buýt chạy qua.

Người dân lo lắng tại nạn rình rập trên đoạn đường Võ Văn Ngân

Bà Phạm Thị Tuyết (65 tuổi, người dân tại đây) cho biết, thời gian gần đây, xung quanh rào chắn thi công xuất hiện những đường nứt lớn, chỉ mấy ngày sau sụp xuống biến thành những hố sâu hoắm, khiến ai ai cũng ám ảnh.

Một đoạn đường ở TP.Thủ Đức có nhiều lô cốt dược xây dựng tạo nhiều hố tử thần gây mất an toàn cho người dân - Ảnh 4.

Với việc thi công công trình ì ạch ở đoạn đường Võ Văn Ngân, nơi này tình trạng kẹt xe, ùn ứ liên tục xảy ra. Ảnh: Chinh Hoàng

"Dù những hố sâu đó đã được đơn vị thi công đổ đá xay xử lý, nhưng đó cũng chỉ là phương án tạm thời khi các vết nứt, sụt lún khác cứ thế liên tiếp xuất hiện, gây lo ngại cho người đi đường", bà Tuyết bày tỏ.

Trước đó, đội Thanh tra giao thông số 5 (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) đã xử phạt 13 lần với số tiền 119 triệu đồng đối với dự án trên vì việc thi công ì ạch, chậm tiến độ. Các đoạn rào chắn trên thuộc dự án thay thế cống thoát nước đường Võ Văn Ngân dài gần 2,5 km, thi công từ hai năm trước với tổng vốn hơn 248 tỷ đồng. Kế hoạch ban đầu, công trình hoàn thành sau 17 tháng, nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem