Chủ đề nóng

Một ngày theo chân thầy giáo tí hon

Thứ ba, ngày 30/12/2014 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 2 năm qua, lớp học của thầy giáo tí hon Nguyễn Văn Hùng (Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) là mái nhà cho nhiều em khuyết tật có tay nghề, có việc làm và tự lập trong cuộc sống.
Bình luận 0

Sinh năm 1988 nhưng Nguyễn Văn Hùng (Nam Đàn, Nghệ An) chỉ cao 1m14 và năng 19 kg do mắc bệnh thiếu hooc môn sinh trưởng. Nhìn Hùng, sẽ không ai nghĩ anh đã 27 tuổi. Trong ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng tự đi xe đạp điện đến lớp học ở trung tâm Nghị lực sống (Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội).

 

Năm 7 tuổi, Hùng không phát triển nữa, anh vẫn giữ nguyên hình hài sau 20 năm.

 

Giảng dạy tin học được khoảng 2 năm, lớp học của thầy giáo tí hon Nguyễn Văn Hùng đã giúp nhiều em khuyết tật có khả năng tự kiếm sống.

 

Lớp học duy trì khoảng 15 em, trong 6 tháng. Các học viên là những người khuyết tật vận động, tự sinh hoạt vệ sinh cá nhân được; trí óc bình thường; không run tay, run chân; trình độ văn hóa tối thiểu là lớp 5; độ tuổi từ 15-30.

 

Hiện tại, Hùng đang làm cho một công ty đồ họa - đơn vị liên kết với trung tâm Nghị lực sống tiếp nhận và tạo công ăn việc làm cho những học viên được đào tạo.

 

Thời gian đứng lớp của Hùng không thường xuyên như trước, anh thường chỉ ôn tập cho các em trước khi thi tuyển vào công ty đồ họa.

 

Thấy giáo Nguyễn Văn Hùng nhỏ xíu đứng lớp.

 

Hùng tận tình giảng dạy cho các học em học viên thiếu may mắn.

 

Thầy giáo nhỏ và học sinh lớn.

 

Lớp học của thầy giáo tí hon Nguyễn Văn Hùng chủ yếu đào tạo các em các kỹ năng đồ họa, chỉnh sửa ảnh bằng các phần mềm như Photoshop, Corel, Illustrator.

 

Hiện tại, trung tâm tiếp nhận nhiều em khiếm thính, khiến công việc giảng dạy trở nên khó khăn hơn. Trong ảnh: Anh Hùng đang dạy các em bằng tay.

 

Nhiều khi rảnh rỗi, không phải đứng lớp, hay đi làm, Hùng vẫn qua trung tâm thăm các em học viên với vai trò "trợ giảng", động viên các em học tập.

Hiện tại Nguyễn Văn Hùng đang từng ngày, từng giờ nuôi tiếp ước mơ của Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng là có một mái ấm thực sự, ổn định cho những em khuyết tật.

(Theo Nguyệt Vũ (Một thế giới))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem