Chủ đề nóng

Một người dân TPHCM bị truy thu, phạt 31 tỷ đồng vì kiếm tiền "khủng" cho Google

An Linh Thứ năm, ngày 30/06/2022 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà bè (TPHCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google mà "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.
Bình luận 0

Truy thu hàng loạt người có thu nhập khủng, siêu khủng mà không nộp thuế

Thông tin được ông Thái Minh Giao, cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết tại Hội nghị công tác thuế 6 tháng năm 2022 tổ chức ngày 30/6 tại Hà Nội.

Theo ông Giao, thời gian qua Cục Thuế TPHCM đã xử lý 38 người có thu nhập từ Google với số thuế xử lý truy thu, phạt và tiền chậm nộp lên đến 169 tỷ đồng.

Một người dân TPHCM bị truy thu, phạt 31 tỷ đồng vì kiếm tiền "khủng" cho Google - Ảnh 1.

Một người dân ở TPHCM thu nhập khủng từ Google bị truy thu, xử phạt thuế hơn 31 tỷ đồng

Đáng chú ý, có một cá nhân có thu nhập rất lớn từ Google, nhưng quên không nộp thuế, bị Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè truy thu và phạt 31 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan thuế xử lý 3 doanh nghiệp với số thuế xử lý truy thu, phạt và tiền chậm nộp là 327 triệu đồng.

Đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết, qua thanh tra, cơ quan thuế phát hiện một công ty đối tác của nhà cung cấp nước ngoài Google tại Việt Nam làm nhiệm vụ quản lý các kênh YouTube tự sản xuất nội dung số tại Việt Nam với số thuế truy thu và phạt là 24,3 tỷ đồng.

Cục Thuế TP.HCM quá trình truy thu dựa trên thông tin do 4 ngân hàng thương mại cung cấp, các tổ chức, cá nhân có phát sinh thu nhập từ Google với tổng số tiền nhận từ nước ngoài hơn 51,2 triệu USD và 21,4 tỷ đồng.

Cục phó Cục Thuế TPHCM Thái Minh Giao cho biết thời gian qua Cục Thuế TP.HCM đã thực hiện kiểm tra các công ty đối tác của nhà cung cấp nước ngoài Google tại Việt Nam.

"Qua kiểm tra 3 công ty đối tác, cơ quan thuế đã khai thác thêm được các tổ chức, cá nhân trong nước cung cấp dịch vụ trực tuyến cho các tổ chức nước ngoài chưa thực hiện kê khai nộp thuế, để kiểm tra, xử lý truy thu thuế", ông Giao nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem