Chủ đề nóng

Một nữ giám đốc công ty luật tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đức Minh Thứ năm, ngày 25/03/2021 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026 là 94 người, đáng chú ý trong đó có một nữ luật sư đã tự ứng cử đại biểu HĐND.
Bình luận 0

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Một nữ giám đốc công ty luật tự ứng cử ĐBQH tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Cụ thể tại hội nghị, số lượng người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV là 12. Trong đó hai người các cơ quan trung ương giới thiệu; 10 người do các cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương được phân bổ giới thiệu người ra ứng cử gửi đến. Các hồ sơ đều đảm bảo đúng quy định về độ tuổi, trình độ chuyên môn, công tác, tín nhiệm ở đơn vị đã giới thiệu.

Đáng chú ý, tự ứng cử ĐBQH khóa XV tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là ông Phan Xuân Linh (người ngoài Đảng, 49 tuổi; quê quán huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Ông Linh hiện là Giám đốc Doanh nghiệp Nông nghiệp Tư nhân Hoàng Linh Chi, tại thị xã Phú Mỹ.

Một nữ giám đốc công ty luật tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Bà Bùi Thanh Yến - Giám đốc Công ty Luật tư vấn ( Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026 (Ảnh PV)

Sau khi thông qua danh sách người ứng cử ĐBQH khóa XV, hội nghị đã lấy ý kiến danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu HÐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 là 94 người. Trong đó có 93 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu. Một người tự ứng cử là bà Bùi Thanh Yến. 

Bà Bùi Thanh Yến 46 tuổi, là Ủy viên Hội đồng Khen thưởng Kỷ luật, Trưởng Ban góp ý xây dựng pháp luật thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vùng Tàu. Bà Yến hiện đang là Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV tư vấn Doanh nghiệp B.T.Y  (Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo kế hoạch, hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện trong khoảng thời gian từ 21/3 đến hết ngày 10/4 (kết thúc trước ba ngày so với quy định Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem