Một số cục trưởng, vụ trưởng của Bộ Công Thương được điều chuyển xuống làm cục phó, vụ phó

An Linh Chủ nhật, ngày 25/02/2024 06:45 AM (GMT+7)
Một số cán bộ lãnh đạo cấp Cục trưởng, Vụ trưởng của Bộ Công Thương được điều chuyển công tác mới đây, trong đó có nhiều người từ Cục trưởng, Vụ trưởng xuống làm Cục phó, Vụ phó đơn vị thuộc Bộ.
Bình luận 0

Mới đây, Bộ Công Thương đã công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công Thương về công tác cán bộ, trong đó nhiều lãnh đạo cục, vụ được điều động sang làm lãnh đạo Cục, Vụ khác trong bộ, thậm chí có người từ cục trưởng, xuống làm cục phó.

Ông Tô Xuân Bảo, Cục trưởng cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường, được điều động giữ chức Cục trưởng Cục điện lực và Năng lượng.

Một số cục trưởng, vụ trưởng của Bộ Công Thương được điều chuyển xuống làm cục phó, vụ phó- Ảnh 1.

Bộ Công Thương điều động chức vụ cán bộ hàng loạt cán bộ chủ chốt (Ảnh: Bộ Công Thương).

Hoàng Tiến Dũng, Cục trưởng Cục điện lực và Năng lượng được điều động làm Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương được điều động, bổ nhiệm vào vị trí Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.

Ông Khiếu Ngọc Sáng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương được đảm nhận vị trí Chánh văn phòng thay bà Nguyễn Thị Lâm Giang.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế được điều động sang giữ chức Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu.

Hai người đang là cục trưởng, vụ trưởng của đơn vị thuộc Bộ Công Thương, khi được điều chuyển sang đơn vị khác, được điều chuyển sang làm cục phó, vụ phó.

Ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ.

Ông Trần Duy Đông, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu được điều động, bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại.

Từ năm 2023 đến nay, Bộ Công Thương điều động, luân chuyển nhiều cán bộ cấp Cục, Vụ trong Bộ, trong đó có nhiều lãnh đạo được điều chuyển công tác trong các đợt khác nhau trong tháng 3/2023. Hiện, Bộ Công Thương có 3 lãnh đạo gồm ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng và bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng.

Cuối năm 2023, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an bắt giam về tội nhận hối lộ trong vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem