Chủ đề nóng

Mưa lớn kéo dài, hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập

Nguyễn Chương Thứ hai, ngày 18/10/2021 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 5 ngày mưa lớn, hơn 100 hộ dân tại thôn Đồng Dâu (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị cô lập, phải sống trong cảnh không có nước sạch, đi lại phải dùng thuyền...
Bình luận 0
Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 1.

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã có mưa lớn, nước sông Bùi dâng cao làm nhiều nhà dân thuộc xã Tốt Động đã bị ngập sâu.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 2.

Do mực nước ngập tại nhiều nơi, chỗ sâu nhất ở mức 1,5 - 2m. Phương tiện duy nhất di chuyển được là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 3.

Nước tràn vào nhà dân ở thôn Đồng Dâu.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 4.

Do cũng quen với cảnh nước ngập lụt tràn vào nhà, nên các hộ dân đều đã chủ động kê lên chỗ cao các tài sản có giá trị, thóc lúa..v.v.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 5.

Thôn Đồng Dâu hiện có hơn 100 hộ dân với khoảng hơn 500 nhân khẩu. Vào năm 2018, thôn này bị ngập nặng, sâu nhất hơn 1,5 m. Còn trên địa bàn huyện Chương Mỹ, vào năm 2018, cũng đã có hàng nghìn hộ dân các xã Hoàng Văn Thụ, Nam Phương Tiến, Tốt Động, thị trấn Xuân Mai, Thuỷ Xuân Tiên bị ngập hơn một tháng.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 6.

Nhiều hộ dân thiếu nước sạch. Mọi sinh hoạt đều khá vất vả. "Nước ngập 5 ngày nay nên cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn, công việc bị ảnh hưởng nhiều như đi lại khó khăn, không có nước sạch, mỗi ngày tôi phải ra ngoài đường lớn mua nước đóng bình về để cả nhà dùng. Cả gia đình tôi đã phải đi sơ tán, còn mình tôi ở nhà trông nhà, ông Nguyễn Trọng Xiêm (thôn Đồng Dâu, xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 7.

Một số người dân đã đi sơ tán sang khu vực khác. Trong những ngày tới theo dự báo thời tiết vẫn mưa, người dân ở đây khá lo lắng khi có thể nước sông sẽ dâng lên cao hơn.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 8.

Một người dân chỉ mực nước ngày hôm qua (17/10) cho phóng viên, hôm nay mực nước đã có giảm nhưng không đáng kể. "Nhà tôi nằm sát bờ sông nên ngập khá sâu, không có nước sạch, việc nấu ăn hằng ngày cũng khó khăn. Năm nay ngập lụt nên nhiều hoa màu bị mất trắng, tôi mong muốn nước sớm rút để cuộc sống của người dân dần trở lại ổn định"

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 9.

Thiếu nước sạch sinh hoạt, đời sống người dân ở đây có lúc rơi vào cảnh mất vệ sinh.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 10.

Hơn trăm hộ dân ở Chương Mỹ bị cô lập sau 5 ngày ngập lụt - Ảnh 11.

Một chuồng trại của người dân bị ngập trong biển nước.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem