Chủ đề nóng

Muốn hàn gắn sau ngoại tình lại phát hiện vợ giấu tôi chuyện tày trời

Minh Thu Thứ bảy, ngày 14/11/2020 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tôi cưới vợ, ai cũng nói rằng tôi là chuột sa chĩnh gạo, "số nhờ nhà vợ". Đó là những câu nói làm tôi dị ứng vô cùng. Có lẽ cũng vì sự chán nản ấy mà tôi đã ngoại tình.
Bình luận 0

Tôi cũng đã từng ngoại tình và quay về chỉ vì thương con tôi. 

Mấy hôm nay, tôi uống rượu nhiều, tôi đang cảm thấy phân vân không biết có nên bỏ vợ hay không. Nói thật, tôi không còn nhiều tình cảm với vợ nữa, tôi cũng đã từng ngoại tình và quay về chỉ vì thương con tôi. Con gái tôi mới 5 tuổi và con bé vô tội.

Tôi năm nay 33 tuổi, hiện đang làm việc ở một công ty phần mềm. Vợ nhỏ hơn tôi 5 tuổi. Em làm việc ở công ty của gia đình. Vợ tôi sinh trưởng trong một gia đình giàu có. Khi tôi cưới vợ, ai cũng nói rằng tôi là chuột sa chĩnh gạo, "số nhờ nhà vợ". Đó là những câu nói làm tôi dị ứng vô cùng.

Sau khi cưới, tôi về sống chung với gia đình vợ. Dù ban đầu, tôi nói rằng tôi muốn ra ở riêng nhưng vợ tôi không nghe. Cô ấy nói nhà cô ấy rộng rãi vậy lại có người giúp việc, sao phải ra ngoài ở riêng. Tôi cố gắng không nhờ gì đến nhà vợ bằng cách tự đi làm, tự đưa tiền lương cho vợ nhưng không làm sao thoát được cái danh xưng "chạn vương" và sự khinh thường của gia đình nhà vợ.

Muốn hàn gắn hôn nhân sau một lần lầm lỡ ngoại tình, nào ngờ vợ hành xử phũ khiến tôi không ngờ - Ảnh 1.

Sống chung với nhà vợ, tôi bị vợ và gia đình nhà vợ coi thưòng. (Ảnh minh hoạ)

Ngoại tình với đồng nghiệp

Hồi vợ mang bầu con gái, tôi cảm thấy chán nản nên đã ngoại tình với một nữ đồng nghiệp. Sự việc vỡ lở, tôi bị bóc phốt rùm beng trên mạng xã hội. Tôi biết tôi đã sai nên xin vợ cho một cơ hội được làm lại. Tuy nhiên, tôi cũng nói hết những tâm tư của tôi với vợ. Rằng nếu gia đình vợ còn tỏ ra khinh thường tôi nữa, tôi sẽ ra đi và không bao giờ quay trở về.

Sau biến cố đó, cuộc sống gia đình tôi hài hòa hơn trước nhiều. Vợ chồng tôi ra ngoài thuê nhà ở riêng. Vợ tôi đảm đang hơn, biết vun vén cho gia đình hơn. Tôi đi làm về cũng giúp đỡ vợ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Tôi không kiếm được nhiều tiền nhưng có bao nhiêu tiền, tôi đưa hết để vợ giữ, không bao giờ có chuyện quỹ đen, quỹ đỏ.

3 tháng trước, tôi nghe người bạn mách có căn hộ ở vùng ngoại ô với giá rẻ. Tôi về bàn với vợ bảo rằng muốn vợ chồng cùng mua. Nhưng vợ tôi bảo mua nhà ở đó xa, điều kiện vật chất không đảm bảo. 

"Chi tiêu trong nhà thì nhiều mà anh đưa em mỗi tháng có 15 triệu nên em cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Số tiền tiết kiệm của anh và em bây giờ chẳng đủ tiền đặt cọc", vợ tôi buồn rầu.

Sau lần đó, tôi cũng không đả động gì đến chuyện mua nhà nữa. Tôi cố gắng nhẫn nhịn vợ để gia đình ấm êm chứ tôi biết cô ấy vẫn đang chê tôi nghèo, chưa thể lo cho cô ấy một cuộc sống sung túc. Tôi biết mẹ vợ tôi vẫn chu cấp tiền để cô ấy tiêu xài thoải mái nên mới vậy.

Hôm đó, tôi đi làm về sớm thì biết mẹ vợ sang chơi. Tôi lắng tai thì nghe thấy vợ đang nói chuyện với mẹ vợ.

"Khoản tiền 2 tỷ bố cho con mẹ lập sổ tiết kiệm rồi đứng tên mẹ hộ con. Con cũng chưa muốn mua nhà vì sợ dính líu đến chồng con, sợ sau này rắc rối", vợ tôi nói.

"Ừ, cứ thế cho chắc chắn con ạ", mẹ vợ tôi nói.

"Vì anh ngoại tình nên tôi mới làm như thế..."

Đứng hồi lâu ngoài cửa, tôi đã nghe hết ngọn ngành mọi chuyện. Hoá ra, bố vợ cho vợ tôi một khoản tiền lớn vậy mà cô ấy không hề nói với tôi một câu nào. Cô ấy còn âm thầm nhờ mẹ giữ hộ vì sợ liên quan đến tôi nữa. Tôi đợi mẹ vợ về rồi nói hết mọi chuyện với vợ. Cô ấy quắc mắc mắng tôi là loại đàn ông không đáng để tin tưởng.

Muốn hàn gắn hôn nhân sau một lần lầm lỡ ngoại tình, nào ngờ vợ hành xử phũ khiến tôi không ngờ - Ảnh 2.

Chì tôi lỡ ngoại tình mà vợ giấu chuyện được bố mẹ cho 2 tỷ sao?. (Ảnh minh hoạ)

"Tôi còn sống bên anh thế này tất cả cung chỉ vì bé Bống. Anh đã ngoại tình, phản bội tôi một lần. Sao có thể chắc chắn anh không phản bội tôi lần thứ hai? Tôi làm như vậy cũng là để cho chắc chắn thôi", vợ tôi nói.

"Vậy mà đi làm được bao nhiêu tiền tôi nộp hết cho cô. Giờ cô lại nói giọng ấy với tôi à?", tôi quát vợ.

"Anh xem khoản tiền anh đưa có đủ cho mẹ con tôi hay không?", vợ nói những lời làm tôi chán nản, tuyệt vọng. Sau cùng, cô ấy đưa ra tờ đơn ly hôn, buộc tôi phải ký.

Mấy hôm nay, tôi phân vân không biết phải làm thế nào. Tôi không còn yêu vợ nhưng tôi thương con gái tôi. Nhưng vợ chồng tôi chung sống với nhau mà không tin tưởng nhau, tôi nghĩ cũng không thể tồn tại hạnh phúc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem