Danh ca Chế Linh về Việt Nam, choáng ngợp trước quy mô nhà thờ Tổ của Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh
Danh ca Chế Linh ngỡ ngàng khi lần đầu đến thăm nhà thờ Tổ của Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh, choáng ngợp trước sự hoành tráng và tâm huyết của đàn em.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động của Tổ công tác 970 sáng 9/9, bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vĩnh Hoàn nêu một thực tế, hiện nay áp lực của ngành chế biến, xuất khẩu cá tra là rất lớn, trong đó, việc di chuyển của người lao động, việc tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" đang khiến nhiều doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.
"Cá tra đang quá lứa nằm chờ dưới ao, nông dân nguy cơ thua lỗ mà công đoàn thu hoạch cá tra khi vào địa phương thu hoạch cá bắt buộc phải cách ly 14 ngày thì làm sao đảm bảo tiến độ thu hoạch, chế biến, trong khi công đoàn thu hoạch cá tra dù di chuyển sang nhiều địa phương nhưng họ đều đảm bảo các yếu tố dịch tễ, đã tiêm phòng vaccine, có giấy xét nghiệm đầy đủ", bà Khanh nêu một thực tế.
Trả lời vướng mắc bà Khanh nêu ra, đại diện Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long cho biết, vùng nguyên liệu của Vĩnh Hoàn nằm ở huyện Long Hồ, Mang Thít, trong khi đó Mang Thít đang là vùng xanh nên được bảo vệ nghiêm ngặt, người đi vào tỉnh Vĩnh Long cũng phải cách ly tập trung 14 ngày.
Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam cho rằng, quy định như vậy là quá cứng nhắc vì theo văn bản của Bộ Y tế, những người đã tiêm phòng chỉ phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 7 ngày.
Từ thực tế đó, bà Khanh kiến nghị, nên xem xét lại thời gian cách ly đối với công đoàn thu hoạch cá tra vì hiện tại có những vùng như Sa Đéc (Đồng Tháp) không cho vào thu hoạch, "vùng xanh" còn nghiêm ngặt hơn "vùng đỏ.
"Công đoàn thu hoạch cá tra của chúng tôi cũng thực hiện "3 tại chỗ", các địa phương nên có quy định cho đội ngũ này vào thu hoạch cá tra" - bà Khanh nói.
Về sản xuất "3 tại chỗ", nếu cứ kéo dài, doanh nghiệp sẽ không thể chịu nổi vì chi phí sản xuất tăng. "Chúng tôi đã thực hiện 3 tại chỗ 2 tháng nay, hàng tuần đều test PCR nên rất tốn kém. Nên chăng chỉ cần tầm soát xét nghiệm 20% thay vì 100% như hiện nay", bà Khanh kiến nghị.
Hiện, Vĩnh Hoàn đang có kế hoạch mở rộng sản xuất để giải phóng lượng cá tra quá lứa dưới ao nhưng vấn đề là kêu gọi công nhân vào làm "3 tại chỗ" rất vất vả, việc thông chốt rất khó khăn.
"Công nhân không chỉ nằm ở địa bàn nhà máy đứng chân mà còn ở các địa phương lân cận, muốn đi làm thì phải đi test mà giờ công nhân còn không được phép ra khỏi nhà để đi test SARS-CoV-2 thì đến nhà máy kiểu gì?" - bà Khanh bức xúc.

Trên địa bàn TP.Cần Thơ đang tồn 38.500 tấn cá tra nằm dưới ao. Ảnh: Báo Cần Thơ.
Ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.Cần Thơ cũng cho biết, trên địa bàn đang tồn 38.500 tấn cá tra nằm dưới ao trong khi 90% nhà máy chế biến của Cần Thơ phải tạm ngừng hoạt động do không đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ".
Từ thực tế đó, ông Nhơn kiến nghị, Bộ NNPTNT có văn bản đề nghị các địa phương, ngành chức năng ưu tiên tiêm vaccine cho cả lao động trong chuỗi sản xuất ngành nông nghiệp.
"Hiện, chỉ ưu tiên vaccine cho công nhân nhà máy chế biến mà chưa ưu tiên cho nhân công vùng nguyên liệu thì làm sao người dân có thể đi thu hoạch để phục vụ chế biến, trong khi đội thu hoạch cá tra phải cần đến 40 – 50 người. Nếu không tiêm cho cả lực lượng này thì khó có thể tổ chức lại sản xuất" - ông Nhơn nói.
Ông Nhơn cũng nêu một thực tế, nhiều địa phương chỉ cấp giấy đi đường cho người làm dịch vụ, đi giao hàng mà không ưu tiên cho người sản xuất nên việc di chuyển từ nhà đến nơi canh tác đang gặp khó khăn.
Trong khi đó, đại diện Sở NNPTNT Vĩnh Long lại cho biết, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại (Doanh nghiệp Cát Tường) nhưng khâu thu hoạch cá tra đang gặp khó khăn khi công đoàn kéo cá nằm ở Thốt Nốt (Cần Thơ) nhưng từ Thốt Nốt về Vĩnh Long phải cách ly 14 ngày.

Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản đang gặp khó do sản xuất "3 tại chỗ". Trong ảnh: Chế biến sản phẩm thủy sản phục vụ xuất khẩu tại Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa (Cần Thơ). Ảnh: Báo Cần Thơ.
Chia sẻ kinh nghiệm của Long An về việc tạo điều kiện cho vận chuyển, lưu thông nông sản, bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Long An cho biết, Long An có công đoàn bắt cá ở Tân Thạnh và Tân Hưng, khi Tân Thạnh thiếu người, Sở NNPTNT sẽ có văn bản đề nghị lực lượng chức năng tạo điều kiện cho công đoàn bắt cá di chuyển từ Tân Hưng sang. Trước khi đi test SARS-CoV-2 và thu hoạch xong về cũng test lại.
Sau khi nghe kiến nghị của các địa phương, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 cho rằng, trong điều kiện dịch bệnh, không thể từng cá nhân riêng lẻ đều đòi hỏi phải có giấy đi đường, nhưng nếu các địa phương thành lập các tổ, đội thu hoạch cá, thu hoạch lúa, trái cây chuyên nghiệp, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch thì có thể làm văn bản đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho vào thu hoạch.
"Ngay ngày mai, Tổ công tác 970 sẽ có văn bản cho 6 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về việc thành lập đội thu hoạch cá tra chuyên nghiệp và có cơ chế cho đội này vào các địa phương thu hoạch cá với điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh" - Thứ trưởng Trần Thanh Nam nói.
Tính tới hết tháng 7/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam đạt 906,6 triệu USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 8/2021, xuất khẩu cá tra giảm mạnh do dịch bệnh Covid-19.
Mỹ, Trung Quốc&Hong Kong là 2 thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, trong đó, xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong 7 tháng năm 2021 đạt 202 triệu USD, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc và Hong Kong đạt 238 triệu USD.
Mỗi năm, anh Đặng Long Hồ, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu (trước sáp nhập) xuất bán từ 30.000-40.000 con cua đinh giống (ba ba Nam bộ), giá bán ba ba Nam bộ giống giá 350.000 đồng/con, giá cua đinh thịt từ 400.000-460.000 đồng/kg.
Danh ca Chế Linh ngỡ ngàng khi lần đầu đến thăm nhà thờ Tổ của Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh, choáng ngợp trước sự hoành tráng và tâm huyết của đàn em.
Tử vi ngày mai cho biết, 3 con giáp này không chỉ kiếm được cả núi vàng bạc mà còn có được danh tiếng tốt trong ngành, đạt được cả danh vọng lẫn tiền tài.
Đội Chỉ huy Giao thông và Điều khiển Đèn tín hiệu giao thông thông báo về đỉnh triều cường dự kiến rất cao tại sông Sài Gòn ngày 8/11, cảnh báo người dân đi lại và phòng tránh nguy cơ điện giật tại khu vực ngập.
Cầu thủ nhập tịch trái phép đầu tiên của Malaysia bị CLB trừng phạt; Thanh Nhàn tự hào khi được đề cử Quả bóng Vàng 2025; “Ro béo” phản pháo ý kiến của CR7; Makelele sắp làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ; HLV Gattuso công bố danh sách ĐT Italia.
Lễ kỷ niệm 70 năm trường THPT Việt Đức là cuộc hội ngộ đặc biệt các thế hệ cựu học sinh trường là những tên tuổi lớn, nổi tiếng thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, khoa học, truyền thông đến văn hóa, nghệ thuật.
Vườn sầu riêng 1,3 héc ta của một nông dân ở Đồng Tháp bị chết sạch do ngập nước trong đợt lũ năm nay, ước thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Sau khi nước rút, người nông dân này cưa hết số cây chết trong vườn, tiến hành cải tạo đất, chuẩn bị trồng vụ sầu riêng mới.
Nữ diễn viên Kim Hee Ra hiện làm công việc hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, có cuộc sống lặng lẽ, kín tiếng.
Thứ gọi là "mối đe dọa từ Nga" chẳng qua chỉ là cái cớ để quân sự hóa châu Âu, nhà báo Ý Thomas Fazi bình luận
Johnny Depp khiến người hâm mộ phấn khích khi để ngỏ khả năng tái xuất trong phần tiếp theo của “Pirates of the Caribbean”.
Người phụ nữ Trung Quốc 46 tuổi, có biệt danh “Chị Thịt Saudi” chia sẻ về cuộc sống xa hoa cùng góc nhìn văn hóa tại Ả Rập Xê Út.
Chiều 8/11, nguồn tin cho biết, Công an xã Tân Lập, tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ vụ một thi thể nam vừa phát hiện dưới 1 hồ nước (địa bàn xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cũ).
Kiểm tra phòng trọ cho thuê, chủ nhà trọ phát hiện 3 người tử vong nhưng chưa rõ nguyên nhân nên lập tức trình báo Cơ quan Công an tiến hành điều tra.
Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lần thứ I khẳng định quyết tâm củng cố khối đại đoàn kết, chung sức xây dựng tỉnh phát triển khá vào năm 2030.
Công an phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) vừa đưa một nam du khách Nhật Bản bị lạc trên núi Hàm Rồng trở về an toàn chỉ sau 30 phút.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tham dự Lễ khai mạc Hội chợ kinh tế, thương mại và du lịch biên giới Việt Nam – Văn Sơn (Trung Quốc) năm 2025 và tổ chức trao đổi làm việc về hợp tác phát triển du lịch biên giới Tuyên Quang (Việt Nam) - Văn Sơn (Trung Quốc).
Ở Việt nam do điều kiện mưa nhiều đã tạo ra một số lượng sông suối rất lớn, tới khoảng 2.360 con sông và kênh lớn nhỏ. Dọc bờ biển, khoảng 23 km có một cửa sông và theo thống kê có 112 cửa sông ra biển. Các sông lớn ở việt nam thường bắt nguồn từ bên ngoài, phần trung du và hạ du chảy trên đất việt nam. Hầu hết các sông ở việt nam chảy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam và đổ ra biển Đông.
Người dân không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền về việc mất hộ chiếu, giấy thông hành, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định hiện hành.
BLV Quang Huy cho rằng quyết định triệu tập Nguyễn Xuân Son của HLV Kim Sang-sik là bước đi hợp lý cả về chuyên môn lẫn tinh thần, trong khi việc Đỗ Hoàng Hên tiếp tục vắng mặt xuất phát từ quy định của FIFA, chứ không liên quan đến phong độ.
Dù chỉ được đăng tải ít ngày nhưng tựa game “Tiệm Phở của Anh Hai” (Brother Hai’s Pho Restaurant) do một sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển, đã trở thành hiện tượng mạng xã hội bùng nổ nhất Việt Nam năm 2025. Vậy đâu là bí quyết tạo nên sức hút khó tin của tựa game này?
Nhờ ứng dụng giải pháp kỹ thuật tổng hợp phòng trừ sâu bệnh gây hại chính trên cây thanh long ruột đỏ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Ứng dụng khoa học - công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng) đã giúp cây thanh long ruột đỏ sinh trưởng tốt, tỷ lệ sâu bệnh giảm mạnh, nông dân thu lợi nhuận hơn 120 triệu đồng/ha/năm.
Sau khi bão số 13 (bão Kalmaegi) quét qua, nhiều địa phương ở Đắk Lắk chìm trong bùn đất, thiếu điện, thiếu nước. Trong gian khó, hàng trăm giáo viên vẫn tất bật dọn dẹp, khử khuẩn trường lớp, quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại trường.
Thị trường chứng khoán Việt Nam có tuần giao dịch 3/11 - 7/11 đầy biến động khi VN-Index giảm mạnh ở đầu tuần và bất ngờ lao dốc trong phiên cuối, chính thức xuyên thủng ngưỡng tâm lý 1.600 điểm.
Ngày 8/11, thông tin từ UBND phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng(thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, nước sông Dinh dâng cao đã khiến ba chiếc tàu cá của ngư dân bị chìm, thiệt hại nặng cho bà con ngư dân.
Phiên tòa giả định tái hiện nội dung, bối cảnh một vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” do 2 thanh thiếu niên từ 16 tới 18 tuổi gây ra, nội dung theo kịch bản đầy đủ trình tự của một phiên tòa sơ thẩm.
Toàn tỉnh đang chạy nước rút cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế Đồng Nai năm 2025 đạt 2 con số, khi chỉ còn 52 ngày cuối năm để hoàn thành các nhiệm vụ then chốt về thu ngân sách, giải ngân đầu tư và kích cầu sản xuất.
Riêng năm 2025 sẽ hoàn thành phát hành khoảng 500.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ; còn trái phiếu doanh nghiệp (phát hành ra công chúng và trái phiếu riêng lẻ) sẽ phát hành 500.000 tỷ đồng, tổng quy mô toàn thị trường trái phiếu là 1 triệu tỷ đồng.
Thuế cơ sở 3 (tỉnh Lai Châu) vừa phối hợp với VNPT Lai Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026.
Sáng nay 8/11, tại sân vận động điểm trường thôn Hạ, xã Tiên Yên, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai mạc lễ hội văn hóa dân tộc La Chí năm 2025. Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc La Chí.
Những năm qua, đồng bào người Dao ở bản Chu Lìn (Tả Lèng, Lai Châu) tích cực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình và chung tay bảo vệ rừng, giúp cho những cánh rừng trên địa bàn ngày càng xanh tốt.
Một người đàn ông vừa tình cờ phát hiện "kho báu" bằng vàng trị giá khoảng 800.000 USD (khoảng 21 tỷ đồng) khi đang đào hố xây hồ bơi trong khu vườn sau nhà.