Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, đánh bay cả nồi cơm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ năm, ngày 17/08/2017 10:57 AM (GMT+7)
Không cần sơn hào hải vị, chỉ cần có một đia nấm rơm kho thịt ba chỉ là bạn đã có thể đánh bay cả nồi cơm ngon lành.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nấm rơm kho thịt ba chỉ

img

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Nấm rơm tươi: 150gr

- Hành lá: 3 cây

- Hành củ: 2 củ

- Ớt: 2 quả (tùy vào khẩu vị của mỗi người)

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối

Cách làm nấm rơm kho thịt ba chỉ

img

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng vuông. Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ nước hàng, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ. Bạn nên ướp trong khoảng từ 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

img

- Bước 2: Nấm rơm cắt bỏ phần dập, chân và rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho nấm sạch. Nếu có thể, bạn nên ngâm cùng nước vo gạo có thêm chút muối để nấm được trắng hơn. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

img

- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn đã có nồi nấm rơm kho thịt ngon đúng điệu. Yêu cầu của thành phầm là miếng thịt mềm, thơm, màu nâu cánh gián. Nấm rơm cũng mềm, nhừ và vừa miệng.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm nấm rơm kho thịt này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem