Chủ đề nóng

Nắng lên, du khách nườm nượp đổ về phố biển Cửa Lò, phòng hạng sang "cháy" những ngày lễ

Thắng Tình Thứ ba, ngày 02/05/2023 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lượng du khách đổ về biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, rất đông. Hiện tại, các phòng khách sạn 3 sao đã kín lịch những ngày nghỉ lễ. Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 7 vạn du khách đổ về bãi biển Cửa Lò trong 3 ngày nghỉ lễ đầu tiên.
Bình luận 0

Ngày 1/5, ông Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết, sau những ngày thời tiết bất lợi, hôm nay ngày 1/5, nắng lên lượng du khách đổ về biển Cửa Lò rất đông. 

Theo thống kê sơ bộ, trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua đã có khoảng 7 vạn du khách đổ về biển Cửa Lò. Đặc biệt, chỉ trong ngày 1/5, thời tiết thuận lợi, biển Cửa Lò đón khoảng 4 vạn du khách.

Nắng lên, du khách nườm nượp đổ về phố biển Cửa Lò, phòng hạng sang "cháy" những ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Theo thống kê, trong 3 ngày nghỉ lễ đầu tiên, bãi biển thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã đón khoảng 7 vạn du khách.

Tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An có hơn 300 khách sạn. Đến thời điểm hiện tại, tất cả những khách sạn lớn có phòng 3 sao trở lên đều đã được đặt 100%, những khách sạn nhỏ hơn lượng phòng đã được đặt 70 – 80%.

Nắng lên, du khách nườm nượp đổ về phố biển Cửa Lò, phòng hạng sang "cháy" những ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Các phòng khách sạn có chất lượng 3 - 4 sao ở thị xã Cửa Lò đã được đặt 100% trong các ngày nghỉ lễ.

Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ, nơi đây có bãi cát dài, mịn, nước biển trong xanh. "Hôm nay trời nắng, tôi đưa cả gia đình xuống biển Cửa Lò để tắm và thưởng thức hải sản. Cả gia đình đã có những giây phút nghỉ ngơi, tắm biển rất thoải mái. Hy vọng rằng, trong tương lai, sau khi được quy hoạch đồng bộ, bãi biển Cửa Lò sẽ đẹp và hiện đại hơn", anh Tú một du khách đến ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Nắng lên, du khách nườm nượp đổ về phố biển Cửa Lò, phòng hạng sang "cháy" những ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Đặc biệt, trong ngày 1/5, thời tiết thuận lợi, biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã đón khoảng 4 vạn du khách.

Ngoài các dịch vụ truyền thống, năm nay nhiều du khách tỏ ra thích thú với dịch vụ chèo thuyền sup. Đây là một loại hình mới, du khách chèo thuyền thả mình theo dòng nước, đắm chìm trong thiên nhiên rộng lớn, thoải mái chèo thuyền sup lượn lờ chụp ảnh khắp biển Cửa Lò.

Nắng lên, du khách nườm nượp đổ về phố biển Cửa Lò, phòng hạng sang "cháy" những ngày nghỉ lễ - Ảnh 4.

Chèo thuyền sup, một dịch vụ mới tại bãi biển Cửa Lò được nhiều du khách chọn lựa với những trải nghiệm thích thú.

Lãnh đạo Phòng văn hóa thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã cấp phép cho một đơn vị cho thuê thuyền sup. Đơn vị này có 40 chiếc thuyền, những dịch vụ mới đã mang lại cho các du khách những trải nghiệm mới.

Nắng lên, du khách nườm nượp đổ về phố biển Cửa Lò, phòng hạng sang "cháy" những ngày nghỉ lễ - Ảnh 5.

Thị xã Cửa Lò bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các nhân viên túc trực, nhắc nhở đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển.

Để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, thị xã Cửa Lò đã bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các nhân viên túc trực, nhắc nhở du khách dọc các bãi tắm. Sau khi được chỉnh trang, bãi biển Cửa Lò trở nên thông thoáng. Các công trình cũ cũng được chỉnh trang, tu sửa lại làm điểm tắm nước ngọt, vệ sinh phục vụ du khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem