Chủ đề nóng

Nga: Giải cứu gấu nâu đáng thương do sở thú ngập lụt

Ngọc Phạm (Theo Daily Mail) Thứ tư, ngày 02/09/2015 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những con gấu nâu đã cố gắng đu hai chi trước lên thành lồng để không bị chìm trong biển nước.
Bình luận 0

Chủ nhật tuần trước, các tình nguyện viên tại Nga đã cật lực chiến đấu để cứu hàng loạt loài động vật tại vườn thú Zelyony Ostrov, sau khi một dòng sông ở thành phố Ussuriysk vỡ bờ và tràn nước lai láng vào sở thú. Sự cố vỡ bờ sông được cho là do cơn bão Gino gây mưa lớn kéo dài tại khu vực này.

Mặc dù các tình nguyện viên đã rất cố gắng nhưng một số động vật trong vườn thú được cho là đã chết đuối trước khi kịp cứu ra ngoài. Một số nguồn tin cho rằng, các con vật này không được cứu kịp vì cửa lồng đã khóa và chìa khóa đã bị mất trong cơn lũ.

Nước ngập trong thời gian dài khiến các loài vật trong vườn thú không thể nghỉ ngơi hay chìm vào giấc ngủ như thường ngày

Tại thời điểm chụp bức ảnh này, một số con vật đã chết và còn 14 con gấu, sử tử bị mắc kẹt

Theo Mirror, nhiều con dê ở vườn thú được cho là đã bị chết đuối, trong khi sói, heo rừng và nai đã được cứu thoát.

Bà Vera Blishch, một huấn luyện viên cho loài gấu, đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của chúng từ một chiếc thuyền vào hôm thứ Hai, cho biết chúng bị lạnh và kiệt sức.

“Các con vật đáng ra đã có thể được giải cứu, lồng có bánh xe. Tôi đã gọi chủ sở hữu của vườn thú, tôi đã cầu xin anh ta giúp đỡ, nhưng không ai lắng nghe”, bà Blishch nói với Sky News.

“Tôi muốn cứu gấu Masyanya ra khỏi lồng. Masyanya có thể đã được cứu nhưng họ không cho tôi làm vậy”, bà nói thêm. Masyanya là một con gấu cái trong sở thú, bị mắc kẹt trong lồng sắt khi nước lũ dâng.

Một con gấu buộc phải đứng bằng hai chân sau và hai chi trước bám vào thành lồng để không bị chìm trong nước

Gấu nâu cố gắng đu bám vào lồng sao cho không bị ngập

Hình ảnh về những con gấu trong song sắt đã gây sốc cho bất cứ ai nhìn thấy. Theo mô tả của Daily Mail, chú gấu nâu tuyệt vọng leo lên mái lồng trong nỗ lực thoát khỏi mực nước đang dâng lên.

Trong khi đó, các nhân viên cứu hộ chèo thuyền và cố gắng chuyển thức ăn, thuốc men cho các con vật bằng bánh mì và đường kẹp trên một cây gậy. Lúc đó, các con vật đang trong trạng thái lạnh và ẩm ướt.

Những “cánh tay” cầu cứu từ những con gấu đáng thương

Một con sói đang bị kẹt trong lồng sắt và nước lũ

Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng chuyển thức ăn cho 14 con gấu bị mắc kẹt, nhưng nước chưa rút và các con gấu đang yếu dần

Huấn luyện viên loài gấu, bà Vera Blishch cũng tham gia chiến dịch cứu hộ

Nước ngập sâu tới ngực người lớn khiến một tình nguyện viên gặp nhiều khó khăn khi di chuyển

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem