×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    Thứ năm, ngày 25/12/2025 08:20 GMT+7

    "Nga sẽ không cho phép điều này", đó là lời ông Putin thừa nhận với ông Bush 17 năm trước liên quan đến Ukraine

    + aA -
    PV (Theo RN) Thứ năm, ngày 25/12/2025 08:20 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Cơ quan Lưu trữ An ninh Quốc gia Mỹ đã giải mật toàn bộ ghi chép các cuộc hội thoại giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ W. Bush từ năm 2001 đến năm 2008.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  


    Ông Putin và ông Bush trong một cuộc gặp năm 2008. Ảnh RIA

    Các bản ghi âm cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự thay đổi trong mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo, từ cực kỳ tin tưởng đến tương đối lạnh nhạt. RIA Novosti đưa tin chi tiết.

    Ngay cả khi ở cùng nhau trong chiến hào

    Điều này đã được yêu cầu từ lâu đối với chính quyền. Sự quan tâm của các chuyên gia là điều dễ hiểu: giai đoạn này vô cùng quan trọng đối với cả hai quốc gia.

    Năm 2001, ông Putin mới chỉ làm tổng thống được một năm, và ông Bush con vừa lên nắm quyền, chẳng mấy chốc phải đối mặt với một thách thức chưa từng có: vụ tấn công ngày 11 tháng 9.

    Các nhà lãnh đạo mới đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp. Sau đó, tổng thống Nga thậm chí còn kể lại việc ông đã qua đêm tại trang trại của người đồng cấp ở Texas và gặp gỡ cha mẹ của người đồng cấp tại nhà riêng của ông cũng như tại nhà riêng của người đồng cấp.

    "Putin là đồng minh thân cận của Bush năm 2001, vì cả hai có chung lợi ích trong cuộc chiến chống khủng bố: Putin ở Chechnya, còn Bush ở Al-Qaeda," các nhà nghiên cứu người Mỹ nhớ lại . "Đến mức Bush từng thốt lên: 'Anh là kiểu người tôi muốn có trong chiến hào cùng mình.'"

    Không phải tất cả các bản ghi âm này đều đã được công bố. Các chuyên gia tin rằng ba bản ghi âm thú vị nhất là từ năm 2001, 2005 và 2008.

    Một người quen thân thiết

    Tài liệu năm 2001 liên quan đến cuộc gặp đầu tiên giữa hai ông Putin và Bush tại lâu đài Brdo ở Slovenia. Hội nghị thượng đỉnh ngày 16 tháng 6 quan trọng đến mức người ta thậm chí còn tạo ra những "áp phích" đặc biệt, với tên của hai nhà lãnh đạo chồng lên nhau (sử dụng chữ "N" làm mẫu số chung: Putin và Bush).

    Cuộc trò chuyện lập tức chuyển sang giọng điệu thân mật. Putin thảo luận về tín ngưỡng tôn giáo của mình và cây thánh giá còn sót lại sau vụ hỏa hoạn tại biệt thự của ông. Ngược lại, Bush mời nhà lãnh đạo Nga đến Mỹ- "đến Washington, có lẽ đến một trang trại".

    Một cuộc gặp của hai tổng thống ở Nhà Trắng năm 2005. Ảnh RIA

    Tại hội nghị thượng đỉnh tương đối ngắn này, các tổng thống đã thảo luận về những vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự song phương và chính trị toàn cầu: từ Iran đến Triều Tiên.

    "Mối quan hệ của chúng ta không chỉ đơn thuần là về sự ổn định chiến lược," ông Bush nói. "Tôi không muốn làm suy yếu Nga."

    Tuy nhiên, ông vẫn cố gắng nêu lên các vấn đề về tự do ngôn luận và tình hình ở Chechnya.

    Putin tránh trả lời trực tiếp, nắm lấy thế chủ động. Ông viện dẫn lịch sử, thuật lại sự sụp đổ của Liên Xô, điều đã làm thay đổi cán cân quyền lực: "Điều gì thực sự đã xảy ra? Thiện chí của Liên Xô đã thay đổi thế giới. Và người Nga đã tự nguyện từ bỏ hàng nghìn km vuông lãnh thổ. Điều chưa từng có. Ukraine, vốn là một phần của Nga trong nhiều thế kỷ, đã bị trao đi. Kazakhstan cũng vậy. Vùng Caucasus cũng thế. Thật khó tưởng tượng, và các lãnh đạo đảng đã làm điều đó."

    Điều này cũng liên quan đến quan hệ với NATO: “Nếu Nga không tham gia, dĩ nhiên là họ sẽ cảm thấy bị bỏ rơi.”

    Cuối cùng, các tổng thống đã nhất trí rằng các phái đoàn doanh nghiệp sẽ đến thăm Nga. "Chúng ta có tiềm năng rất lớn", ông Bush nhấn mạnh. "Các bạn sẽ không chỉ giao dịch dầu mỏ mãi mãi đâu".

    Sự gần gũi ấn tượng

    Bốn năm sau, vào năm 2005, Putin đã đến thăm Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington. Sự kiện này diễn ra trong một phiên họp toàn thể về vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và hợp tác Mỹ-Nga về Iran và Triều Tiên. Các chuyên gia nhận xét rằng hai tổng thống đã thể hiện lập trường "gần gũi một cách ấn tượng". Sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001, sự kiện đã đoàn kết các quốc gia trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa khủng bố chung, vẫn còn đó.

    "Chúng ta không cần nhiều phần tử cuồng tín tôn giáo sở hữu vũ khí hạt nhân", ông Bush nói khi đề cập đến Iran. Ông Putin bày tỏ sự thông cảm với những lo ngại của Mỹ và giải thích lý do Nga tham gia dự án nhà máy điện hạt nhân Bushehr.

    Về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, Bush lưu ý rằng mọi việc rất đơn giản: "Không có lò phản ứng nước nhẹ (sử dụng uranium làm giàu) ... Trung Quốc hiểu và chấp nhận lập trường của chúng ta. Nhật Bản cũng vậy."

    Putin đồng ý. Đồng thời, ông cố gắng giải thích một số điểm tinh tế trong hệ tư tưởng của Triều Tiên. "Tôi từng là đảng viên của Đảng Cộng sản," ông nhớ lại. "Tôi tin vào tư tưởng cộng sản. Tôi sẵn sàng chết vì lý tưởng.

    Mọi người bị giam hãm trong thế giới nhỏ bé của riêng họ. Và nhiều người chân thành trong niềm tin của mình. Nhưng người Triều Tiên sống trong sự cô lập lớn hơn chúng ta."

    Mọi chuyện kết thúc một cách không chính thức: Bush khuyên Putin nên đọc cuốn sách của Radzinsky về Alexander II. "Đúng vậy, ông ấy là một người kể chuyện giỏi", tổng thống Nga thừa nhận.

    Ký nâng cấp quan hệ Nga- Mỹ.

    Lời tiên tri từ ông Bush

    Tài liệu thứ ba là bản ghi chép cuộc gặp cuối cùng giữa hai tổng thống. Địa điểm: dinh thự Bocharov Ruchey ở Sochi, ngày 6 tháng 4 năm 2008. Bối cảnh không mấy thuận lợi: một năm trước đó, Putin đã có bài phát biểu nổi tiếng ở Munich, trong đó ông vạch ra một khuôn khổ mới cho quan hệ của Nga với phương Tây.

    Hơn nữa, vào ngày hôm trước, 4 tháng 4, hội nghị thượng đỉnh NATO tại Bucharest đã kết thúc, trong đó việc Georgia và Ukraine gia nhập liên minh đã được thảo luận.

    “Năm 2002, chúng ta đã ký Tuyên bố Moscow", ông Putin nói. Văn kiện mà chúng ta đang soạn thảo hôm nay tóm tắt những thành tựu tích cực của vài năm qua. Đồng thời, nó phản ánh những khác biệt giữa chúng ta, nhưng làm như vậy một cách công khai và minh bạch, đồng thời khẳng định sự sẵn sàng giải quyết chúng của chúng ta.” Cuối ngày hôm đó, các nguyên thủ quốc gia đã ký tuyên bố “Về khuôn khổ chiến lược trong quan hệ Nga-Mỹ”.

    Đương nhiên, tổng thống Nga đã đề cập đến hội nghị thượng đỉnh Bucharest. Ông nhấn mạnh rằng việc Ukraine và Georgia gia nhập NATO là điều không thể chấp nhận được đối với Nga. Với phong cách đặc trưng của mình, Putin đã viện dẫn lịch sử để giải thích chi tiết lập trường của Moscow.

    "Mười bảy triệu người Nga sống ở Ukraine, chiếm một phần ba dân số," ông chỉ ra. "Ukraine là một quốc gia rất phức tạp. Đó không phải là một quốc gia hình thành một cách tự nhiên. Đó là một quốc gia nhân tạo, được tạo ra từ thời Liên Xô. NATO bị một bộ phận đáng kể dân số Ukraine coi là một tổ chức thù địch. Điều này tạo ra những vấn đề sau đây cho Nga: mối đe dọa triển khai các căn cứ quân sự và các hệ thống quân sự mới. Và, dựa vào các lực lượng chống NATO ở Ukraine, Nga sẽ tìm cách tước đoạt cơ hội mở rộng của NATO. Việc Ukraine gia nhập NATO có ý nghĩa gì? Chỉ có thể có một lý do: củng cố vị thế của Ukraine như một quốc gia phương Tây. Và tôi nghĩ, đây không phải là logic hoàn toàn chính xác."

    Việc Georgia gia nhập NATO sẽ thúc đẩy nước này giải quyết mạnh mẽ các tranh chấp lãnh thổ.

    Bush bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với phân tích toàn diện của Putin. "Một trong những phẩm chất tôi đánh giá cao ở ông là ông không ngại đưa tất cả những điều này ra trước NATO. Mọi người đã lắng nghe cẩn thận và không nghi ngờ lập trường của ông. Đó là một bài phát biểu hay", ông nhận xét, rõ ràng ám chỉ bài phát biểu ở Munich, trong đó cũng đề cập đến việc mở rộng Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

    Tổng thống Nga không loại trừ khả năng cải thiện quan hệ với Mỹ và NATO, trong khi tổng thống Mỹ đã coi chúng là tốt đẹp. Ông Bush tin rằng ông và Putin đã trở thành hình mẫu về hợp tác. Nhưng câu hỏi đặt ra là ai sẽ lên nắm quyền ở Mỹ. Những nghi ngờ này, như những diễn biến sau đó đã cho thấy, là có cơ sở, ngay cả bất chấp chính sách "thiết lập lại" của Barack Obama.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Putin
    • Bush
    • Ukraine
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chiến tranh Ukraine có thể kết thúc trong 90 ngày tới

    Chiến tranh Ukraine có thể kết thúc trong 90 ngày tới

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Xuồng tự sát 50.000 USD Ukraine săn lùng tàu chiến Nga, gieo ác mộng cho Hạm đội Biển Đen

    Xuồng tự sát 50.000 USD Ukraine săn lùng tàu chiến Nga, gieo ác mộng cho Hạm đội Biển Đen

    Campuchia phóng rocket BM-21, Thái Lan tung pháo, xe tăng, UAV phản kích, giao tranh dữ dội bất chấp đàm phán

    Campuchia phóng rocket BM-21, Thái Lan tung pháo, xe tăng, UAV phản kích, giao tranh dữ dội bất chấp đàm phán

    Bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết

    Bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết

    Vụ nổ bí ẩn, trùng hợp kỳ lạ rung chuyển Moscow, 2 cảnh sát thiệt mạng

    Vụ nổ bí ẩn, trùng hợp kỳ lạ rung chuyển Moscow, 2 cảnh sát thiệt mạng

    Ông Zelensky công bố dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm, đề xuất thỏa thuận không xâm lược giữa Nga và Ukraine

    Ông Zelensky công bố dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm, đề xuất thỏa thuận không xâm lược giữa Nga và Ukraine

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Mở cửa thêm 26 thị trường mua gạo năm 2025, Ấn Độ định hình cuộc chơi thị trường gạo toàn cầu năm 2026
    Nhà nông

    Mở cửa thêm 26 thị trường mua gạo năm 2025, Ấn Độ định hình cuộc chơi thị trường gạo toàn cầu năm 2026

    Nhà nông

    Năm 2025 đánh dấu bước chuyển chiến lược của gạo Ấn Độ khi mở thêm 26 thị trường, từ xuất khẩu gạo lượng lớn sang đa dạng hóa phân khúc, củng cố vai trò trụ cột trong chuỗi cung ứng lương thực toàn cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hoa khôi bóng chuyền' Lê Thanh Thúy: 'Chúng tôi chưa chạm lịch sử đánh bại Thái Lan nhưng đang đi rất gần'
    Thể thao

    "Hoa khôi bóng chuyền" Lê Thanh Thúy: "Chúng tôi chưa chạm lịch sử đánh bại Thái Lan nhưng đang đi rất gần"

    Thể thao

    Trở về sau SEA Games 33, phụ công trụ cột Lê Thanh Thúy vẫn chưa nguôi cảm giác tiếc nuối về trận chung kết lịch sử với ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan. Trong cuộc trò chuyện thẳng thắn, Lê Thanh Thúy chia sẻ những cảm xúc còn đọng lại, hành trình trở lại đội tuyển sau nhiều năm, khoảng cách đang dần được thu hẹp với bóng chuyền nữ Thái Lan, cũng như những dự định phía trước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giáng sinh ngọt ngào, các cặp đôi trao nhau nụ hôn giữa không gian ấm áp Nhà thờ Lớn Hà Nội
    Ảnh

    Giáng sinh ngọt ngào, các cặp đôi trao nhau nụ hôn giữa không gian ấm áp Nhà thờ Lớn Hà Nội

    Ảnh

    Vào thời khắc thiêng liêng của đêm Giáng sinh, trước không gian Nhà thờ Lớn Hà Nội, nhiều cặp đôi đã trao nhau những nụ hôn ngọt ngào. Những khoảnh khắc lãng mạn ấy thể hiện cách giới trẻ ngày nay đón Giáng sinh theo cách riêng, hiện đại và giàu cảm xúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Thí điểm hạn chế xe tải, container lên Vành đai 3 trên cao, những khung giờ cần tránh, lái xe đi đường nào?
    Tin tức

    Hà Nội: Thí điểm hạn chế xe tải, container lên Vành đai 3 trên cao, những khung giờ cần tránh, lái xe đi đường nào?

    Tin tức

    Từ ngày 1/1/2026, Hà Nội sẽ thí điểm hạn chế xe tải nặng và xe container lưu thông vào Vành đai 3 trên cao trong các khung giờ cao điểm, nhằm giảm áp lực giao thông và bảo đảm an toàn trên trục đường huyết mạch này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến tranh Ukraine có thể kết thúc trong 90 ngày tới
    Thế giới

    Chiến tranh Ukraine có thể kết thúc trong 90 ngày tới

    Thế giới

    Mỹ cho rằng nếu xung đột tại Ukraine có thể được chấm dứt, thì điều đó sẽ xảy ra trong vòng 90 ngày tới - đại diện thường trực của Mỹ tại NATO, ông Matthew Whitaker, tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng SJC lập đỉnh mới, nhẫn sắp chạm đỉnh cũ 160,5 triệu đồng/lượng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng SJC lập đỉnh mới, nhẫn sắp chạm đỉnh cũ 160,5 triệu đồng/lượng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 25/12, vàng SJC và nhẫn tiếp đà tăng mạnh so với phiên hôm qua cũng như theo xu hướng thế giới. Trong đó, vàng SJC tiếp tục lập thêm cột mốc mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin Showbiz 24h: Vợ Ưng Hoàng Phúc giãi bày sau loạt lùm xùm, Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán hàng tại sân bay
    Văn hóa - Giải trí

    Tin Showbiz 24h: Vợ Ưng Hoàng Phúc giãi bày sau loạt lùm xùm, Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán hàng tại sân bay

    Văn hóa - Giải trí

    Vợ Ưng Hoàng Phúc nói về những ồn ào, thị phi, Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán thời gian khi đi du học, Huỳnh Phương lần đầu nói lời yêu với Khả Như... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Vân Sơn (Phú Thọ): Tạo đột phá với 100% thủ tục hành chính trực tuyến
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Xã Vân Sơn (Phú Thọ): Tạo đột phá với 100% thủ tục hành chính trực tuyến

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Năm 2025, xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ đối mặt với hàng loạt thách thức từ sự biến động của giá nông sản, dịch tả lợn Châu Phi hoành hành đến thiệt hại nặng nề do bão lũ. Tuy nhiên, với quyết tâm của hệ thống chính trị sau sáp nhập, địa phương này đã giữ vững ổn định kinh tế và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 cây cảnh người thông minh thích trồng trong nhà, tươi mát không khí, cải thiện sức khỏe, mùa đông càng cần
    Gia đình

    4 cây cảnh người thông minh thích trồng trong nhà, tươi mát không khí, cải thiện sức khỏe, mùa đông càng cần

    Gia đình

    Người thông minh không trồng cây cảnh một cách mù quáng! Họ thường chọn các loại cây, hoa tốt cho sức khỏe để trồng trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận đạt chuẩn chức danh 2025 là ai?
    Xã hội

    5 giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận đạt chuẩn chức danh 2025 là ai?

    Xã hội

    Có 5 giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận đạt chuẩn chức danh 2025, trong đó giáo sư trẻ nhất là GS.TS Mai Duy Tôn, sinh năm 1976.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chia tay SHB Đà Nẵng, Kim Dong-su gia nhập đại gia Thái Lan?
    Thể thao

    Chia tay SHB Đà Nẵng, Kim Dong-su gia nhập đại gia Thái Lan?

    Thể thao

    Theo một số nguồn tin, trung vệ Kim Dong-su chuẩn bị chuyển sang đầu quân cho CLB Muangthong United theo dạng chuyển nhượng tự do.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cầu Tứ Liên sau hơn nửa năm thi công, lộ diện hạng mục đầu tiên
    Ảnh

    Cầu Tứ Liên sau hơn nửa năm thi công, lộ diện hạng mục đầu tiên

    Ảnh

    Sau 7 tháng thi công, dự án cầu Tứ Liên vượt sông Hồng với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng đã bắt đầu lộ diện những hạng mục đầu tiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch của Chính phủ triển khai Luật Thanh tra
    Tin tức

    Những nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch của Chính phủ triển khai Luật Thanh tra

    Tin tức

    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2774/QĐ-TTg ngày 24/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thanh tra (Kế hoạch).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Dự báo chiều nay, trong nước giá xăng dầu sẽ 'đứt mạch' giảm 3 lần liên tiếp?
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Dự báo chiều nay, trong nước giá xăng dầu sẽ "đứt mạch" giảm 3 lần liên tiếp?

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 25/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới suy giảm và đi ngang trong hiên giao dịch ngày thứ 5. Dự báo của doanh nghiệp đầu mối, chuyên gia xăng dầu chiều nay có thể xăng dầu tiếp đà suy giảm từ 500-600 đồng/lít, tuỳ loại, tuy nhiên về kỹ thuật giá xăng dầu trong nước chiều nay có thể sẽ tăng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ nông dân Thái Nguyên “đánh thức” đất đồi bằng măng lục trúc và cây dược liệu quý
    Nhà nông

    Nữ nông dân Thái Nguyên “đánh thức” đất đồi bằng măng lục trúc và cây dược liệu quý
    6

    Nhà nông

    Trên diện tích đất hơn 2ha tại xã Nam Hòa, tỉnh Thái Nguyên, mô hình trồng măng lục trúc kết hợp cây dược liệu quý của chị Lưu Thị Quỳnh Hương không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn mở ra triển vọng phát triển vùng nguyên liệu sạch, gắn sản xuất nông nghiệp với bảo tồn nguồn gen bản địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết
    Thế giới

    Bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết

    Thế giới

    Vụ án bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết bởi mẹ kế, chấn động Trung Quốc cách đây 2 năm vẫn chưa có hồi kết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hồi sinh các ngôi làng '4 không' ở Quảng Ngãi sau bão lũ (bài 2): Khu tái định cư đỏ lửa, sáng đèn, nhà khang trang
    Nhà nông

    Hồi sinh các ngôi làng "4 không" ở Quảng Ngãi sau bão lũ (bài 2): Khu tái định cư đỏ lửa, sáng đèn, nhà khang trang

    Nhà nông

    Những ngày cuối năm, con đường nhỏ về khu tái định cư làng Long Tro - Ba Khen, xã Măng Ri (trước đây thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) trở nên rộn ràng. Bởi bà con đang tất bật thu hoạch vụ mùa, cuộc sống ấm no đang hiện hữu. Ít ai biết rằng, nơi đây từng bỏ hoang nhiều năm, không ai đến ở, nhà cửa xuống cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 vị hoàng đế 'chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn” trong lịch sử Trung Hoa
    Đông Tây - Kim Cổ

    4 vị hoàng đế "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn” trong lịch sử Trung Hoa

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trụ Vương, Ngô Vương Phù Sai, Đường Cao Tông và Đường Huyền Tông là những vị hoàng đế khiến quốc gia của mình suy vong vì quá yêu mỹ nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sun Group đầu tư siêu dự án 2 tỷ USD tại đặc khu Vân Đồn
    Nhà đất

    Sun Group đầu tư siêu dự án 2 tỷ USD tại đặc khu Vân Đồn

    Nhà đất

    UBND đặc khu Vân Đồn vừa quyết định cho thành viên của Sun Group thuê hơn 37,8 ha đất để triển khai khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp trị giá 2 tỷ USD, dự án được kỳ vọng tạo cú hích mới cho kinh tế - du lịch Vân Đồn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở Thái Nguyên có một làng du lịch cộng đồng tiêu chung túi tiền, ăn chung nồi cơm, người ta đang lên xem
    Nhà nông

    Ở Thái Nguyên có một làng du lịch cộng đồng tiêu chung túi tiền, ăn chung nồi cơm, người ta đang lên xem

    Nhà nông

    Được vinh danh Làng du lịch tốt nhất thế giới đầu tiên của Việt Nam, bản làng Thái Hải, xã Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên ngày càng củng cố vị thế mô hình du lịch cộng đồng đặc sắc, nơi hơn hai trăm con người sống chan hòa, tiêu chung túi tiền, ăn chung nồi cơm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường bất động sản 2025: Năm của những “đại dự án” chưa từng có
    Nhà đất

    Thị trường bất động sản 2025: Năm của những “đại dự án” chưa từng có

    Nhà đất

    Sau giai đoạn “hồi sức” của năm 2024, thị trường bất động sản 2025 bứt tốc mạnh mẽ, thiết lập mặt bằng phát triển mới với sự xuất hiện dày đặc của các đại dự án quy mô hàng trăm, hàng nghìn hecta.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khuất Văn Khang đi vào lịch sử U23 Việt Nam
    Thể thao

    Khuất Văn Khang đi vào lịch sử U23 Việt Nam

    Thể thao

    Với việc có tên trong danh sách triệu tập U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026, Khuất Văn Khang đang đứng trước cơ hội đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên tham dự 3 kỳ giải đấu cấp châu lục dành cho lứa tuổi U23.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ GD&ĐT: Bộ trưởng, Thứ trưởng liên quan dự án hơn 600 tỷ đồng tại Đại học Thái Nguyên bị đề nghị xử lý trách nhiệm
    Bạn đọc

    Bộ GD&ĐT: Bộ trưởng, Thứ trưởng liên quan dự án hơn 600 tỷ đồng tại Đại học Thái Nguyên bị đề nghị xử lý trách nhiệm

    Bạn đọc

    Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và hạ tầng cấp thiết khu trung tâm Đại học Thái Nguyên bị phát hiện nhiều vi phạm trong quá trình lập và thẩm định hồ sơ. Trên cơ sở đó, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT xử lý trách nhiệm đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách dự án theo từng thời kỳ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nóng: Hoa hậu Hàn Quốc bị truy tố vì kinh doanh 'chui', đối mặt án phạt nặng
    Văn hóa - Giải trí

    Nóng: Hoa hậu Hàn Quốc bị truy tố vì kinh doanh "chui", đối mặt án phạt nặng

    Văn hóa - Giải trí

    Thông tin "Hoa hậu đẹp nhất" Honey Lee cùng chồng bị chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đang gây chấn động làng giải trí xứ Kim Chi. Không chỉ vi phạm quy định về đăng ký kinh doanh, cặp đôi còn vướng vào hàng loạt nghi vấn tài chính và thuế vụ trước đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên (đất Thái Bình trước đây), dân làng đang làm bánh gì mà ngang qua ngõ nào cũng thơm nức?
    Nhà nông

    Xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên (đất Thái Bình trước đây), dân làng đang làm bánh gì mà ngang qua ngõ nào cũng thơm nức?

    Nhà nông

    Những ngày cuối năm, làng nghề sản xuất bánh kẹo truyền thống Nguyên Xá, xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trước đây) rộn ràng bước vào cao điểm sản xuất, trong đó có làm bánh cáy-đặc sản Thái Bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao dân ở phường mới này của tỉnh Đồng Tháp chuyển từ nuôi lươn sang nuôi cá chình giống?
    Nhà nông

    Vì sao dân ở phường mới này của tỉnh Đồng Tháp chuyển từ nuôi lươn sang nuôi cá chình giống?

    Nhà nông

    Ông Vương Quang Quyền, chủ trang trại nuôi cá chình giống phường An Bình, tỉnh Đồng Tháp, Tổ trưởng Tổ hội nghề nghiệp sản xuất cá chình giống của phường cho biết, từ mô hình nuôi lươn kém hiệu quả, các trang trại nuôi lươn phường An Bình đã chuyển đổi sang nuôi cá chình giống...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã
    Thế giới

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thế giới

    Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã và giống như một vận động viên cử tạ không thể nâng được tạ và cuối cùng làm rơi nó, Thủ tướng Hungary Orban tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng hành, trồng tỏi hướng hữu cơ ở 'một xã 200 tỷ/năm' của Hải Phòng (địa phận Hải Dương trước đây)
    Nhà nông

    Trồng hành, trồng tỏi hướng hữu cơ ở "một xã 200 tỷ/năm" của Hải Phòng (địa phận Hải Dương trước đây)

    Nhà nông

    Xã Nam An Phụ, TP Hải Phòng (địa phận huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương trước đây) triển khai thí điểm mô hình trồng hành, trồng tỏi theo hướng an toàn hữu cơ giúp cho nông dân có thu nhập bình quân 200–250 triệu đồng/ha/vụ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong rừng 36 thứ chim, có loài chim gì cao 1,2m, nặng 6-8kg, đầu hói, vừa trở lại VQG U Minh Thượng, tỉnh An Giang mới
    Nhà nông

    Trong rừng 36 thứ chim, có loài chim gì cao 1,2m, nặng 6-8kg, đầu hói, vừa trở lại VQG U Minh Thượng, tỉnh An Giang mới

    Nhà nông

    Loài chim già đẫy Java là một trong các loài chim hoang dã nằm trong sách đỏ IUCN và sách đỏ Việt Nam vừa xuất hiện trở lại ở Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang mới (sau sáp nhập tỉnh Kiên Giang) sau nhiều năm vắng bóng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    18

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    3

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    4

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    5

    Ukraine nhận tin "sét đánh" từ đồng minh châu Âu

    Ukraine nhận tin 'sét đánh' từ đồng minh châu Âu
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media