Nga tố Mỹ là 'đầu tàu' khuyến khích Ukraine tiếp tục chiến tranh

Phương Đăng (theo AA) Thứ sáu, ngày 08/12/2023 07:09 AM (GMT+7)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Năm gọi Mỹ là “đầu tàu” khuyến khích Ukraine tiếp tục chiến tranh với Nga.
Bình luận 0
Nga tố Mỹ là 'đầu tàu' khuyến khích Ukraine tiếp tục chiến tranh - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trò chuyện thân thiết, gần gũi Tổng thống Ukraine. Ảnh IT

Tuyên bố với các phóng viên trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng: “Đương nhiên, Mỹ là đầu tàu trong vấn đề này. Họ là đầu tàu trong việc khuyến khích người Ukraine tiếp tục tham chiến”.

Về câu hỏi liệu khả năng Quốc hội Mỹ từ chối gửi thêm viện trợ quân sự cho Ukraine và liệu có phải là tín hiệu cho các nước khác hay không, ông Peskov nói rằng điều này rất “khó nói”.

Thay vào đó, ông Peskov bày tỏ sự tiếc nuối của Moscow về việc quan chức Mỹ tiếp tục sử dụng Nga làm công cụ để khỏa lấp các vấn đề nội bộ.

“Và cụ thể là trong trường hợp này, họ đang tham gia vào một hành động bôi nhọ đất nước chúng ta một cách trắng trợn nhằm mục đích truyền bá cho các dân biểu và thượng nghị sĩ của họ, cũng như để tiếp tục đốt tiền của người nộp thuế Mỹ trong lò lửa chiến tranh Ukraine", ông Peskov tuyên bố.

Ông nói thêm rằng, Nga hy vọng vẫn còn đủ số nghị sĩ Mỹ hiểu chuyện và nhận thức được rằng đây không gì khác hơn là một hành động độc ác.

Hôm thứ Tư, Thượng viện Mỹ đã không thông qua gói chi tiêu hơn 105 tỷ USD do chính quyền Tổng thống Joe Biden để xuất trong đó, phần lớn số tiền là viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraine và Israel.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem