Chủ đề nóng

Ngân hàng Nhà nước: Những bốt gác nhằm bảo vệ kho tiền Quốc gia

Trần Giang Thứ ba, ngày 28/02/2017 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, các bốt gác mà quận 1, TP.HCM thu hồi trong chiều 27.2 là của Bộ Công an, được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước. Đây là khu vực cần đảm bảo an ninh tuyệt đối.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 27.2, Tổ công tác của quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM - chỉ huy tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị.

Bốt gác trước cửa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM bị tháo dỡ sau đó đã được lắp lại. Ảnh: Zing

Trong quá trình xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Công Trứ, Pasteur, Võ Văn Kiệt, tổ công tác do ông Hải chỉ huy đã kiểm tra và tháo dỡ bốt an ninh quanh Ngân hàng Nhà nước và bốt an ninh của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Sài Gòn.

Trước sự việc này, Ngân hàng Nhà nước đã trao đổi với lãnh đạo quận 1 để mong giữ lại các bốt an ninh nói trên. Xác nhận với Dân Việt, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết, sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, lãnh đạo quận 1 đã quyết định trả lại các bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM.

Trao đổi với đại diện Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc cho biết: Những bốt gác trên là của Bộ Công an, được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước. Đây là khu vực cần đảm bảo an ninh tuyệt đối.

"Hiện quận 1 đã dựng lại, trả lại rồi. Sự việc này cũng đơn giản, đã được giải quyết rồi", ông Tú cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem