Nam thần tượng lên tiếng về thông tin "qua đêm với diễn viên phim 18+"
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, tính đến ngày 09/6/2025, mực nước vùng thượng lưu hồ Hòa Bình chỉ còn 85 m, thấp hơn khoảng 20 m so với cùng kỳ năm 2024 và những năm trước.
Nguyên nhân chính là do Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hạ thấp mực nước để phá đê quây phục vụ thi công 2 tổ máy dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
Đồng thời, Thủy điện Sơn La cũng đang thực hiện việc điều tiết nước cho lòng hồ Hòa Bình nên chỉ xả cầm chừng nhằm phối hợp phục vụ thi công đê quây của dự án.
Việc điều tiết nước hoàn toàn phụ thuộc vào lượng mưa tự nhiên và dòng xả từ thượng nguồn của Nhà máy Thủy điện Sơn La.
Hiện nay, mực nước hạ thấp đột ngột khiến vùng lòng hồ bị thu hẹp rõ rệt. Nhiều nơi nước cạn sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, đặc biệt là nghề nuôi cá lồng của hàng nghìn hộ dân ven hồ.
Trong đó, xã Vầy Nưa (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) là một trong những địa phương chịu tác động nặng nề nhất. Tại đây, hiện có 586 lồng cá đang được nuôi thả, trong đó 474 lồng của các hộ dân và 112 lồng của doanh nghiệp.

Mực nước hồ thủy điện Hòa Bình xuống thấp đã ảnh hưởng đến người nuôi cá lồng ở xóm Túp, xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình).
Ông Xa Văn Si, Chủ tịch UBND xã cho biết: Mực nước lòng hồ xuống thấp hàng chục mét đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động nuôi cá lồng của người dân. Một số lồng cá bắt đầu xuất hiện tình trạng cá chết lác đác, nhất là tại những khu vực nước cạn, đục, thiếu oxy.
Gia đình ông Đoàn Viết Thành ở xóm Săng Bờ, xã Vầy Nưa hiện có 6 lồng nuôi các loại cá như lăng đen, trắm, rô phi cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Mặc dù đây là các giống cá có sức đề kháng tốt, phù hợp với điều kiện hồ Hòa Bình, nhưng vài tuần gần đây, cá vẫn chết rải rác do thiếu oxy, thay đổi nhiệt độ đột ngột và môi trường nước xấu đi.
Ông Thành than thở: Ngày nào cũng phải đưa lồng cá di chuyển vào khu nước sâu để tránh mắc cạn. Vất vả, tốn kém mà vẫn nơm nớp lo cá chết.
Không chỉ tổn thất về sản lượng, người nuôi còn phải bỏ thêm công sức, chi phí để duy trì hoạt động. Những lồng cá không kịp di chuyển ra vùng nước sâu có nguy cơ bị mắc cạn, hư hỏng hoặc mất trắng.
Cũng như Vầy Nưa, xã Tiền Phong hiện có tới 795 lồng cá với đa dạng giống nuôi như trắm cỏ, trắm đen, cá lăng, cá chiên, rô đơn tính.
Từ vài hộ nhỏ lẻ ban đầu, đến nay, nghề nuôi cá lồng đã mở rộng đáng kể, tạo sinh kế cho hàng trăm hộ dân. Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Hoan, người dân xóm Túp: Từ đầu tháng 5 đến nay, khi mực nước lòng hồ rút nhanh và sâu hơn nhiều so với các năm trước, lòng hồ co hẹp, nước đục khiến cá nuôi bị thiếu oxy, chết nhiều hơn bình thường.
Một số hộ dân ở đây cho biết đã ghi nhận tình trạng cá chết hàng loạt trong vài tuần gần đây. Năm ngoái cũng khô hạn, nhưng nước không xuống nhanh thế này. Năm nay, không chỉ cá yếu mà nhiều lồng đã phải bỏ tạm, không dám thả thêm giống vì sợ thiệt hại.
Từ năm 2015 đến nay, nuôi trồng thủy sản tại lòng hồ Hòa Bình đã có những bước phát triển vượt bậc. Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 1.700 hộ dân thuộc 17 xã, phường ven hồ và 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia đầu tư nuôi cá lồng.
Tổng số lồng cá trên lòng hồ đạt 4.987 lồng, tăng 2.670 lồng so với năm 2015. Cùng với đó, diện tích nuôi trồng thủy sản trong vùng lòng hồ duy trì ổn định khoảng 2.695 ha, với sản lượng năm 2024 đạt 10.800 tấn, trong đó riêng thủy sản nuôi trồng đạt khoảng 8.550 tấn.
Địa phương có số lượng lồng cá lớn nhất là huyện Đà Bắc với 2.240 lồng. Các huyện khác như Cao Phong, Mai Châu, Tân Lạc cũng có khoảng 500 lồng cá mỗi huyện.
Nghề nuôi cá lồng không chỉ mang lại nguồn thu nhập bền vững mà còn tạo việc làm ổn định cho hơn 3.000 lao động tại địa phương. Lòng hồ từng bước trở thành "vùng kinh tế thủy sản” của tỉnh, góp phần quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo, phát triển nông thôn bền vững.
Tuy vậy, trước diễn biến bất thường của mực nước hồ Hòa Bình, các chuyên gia và người dân đều cho rằng cần có giải pháp căn cơ hơn để đảm bảo sinh kế cho người nuôi cá lồng.
Bởi việc phụ thuộc hoàn toàn vào điều tiết của các nhà máy thủy điện và thời tiết khiến nghề nuôi cá lồng luôn đứng trước nguy cơ rủi ro cao.
Từ thực tế trên, theo các chuyên gia, ngoài khuyến khích người dân sử dụng các biện pháp kỹ thuật như sục khí, thiết bị đo chất lượng nước, cần chuyển đổi mô hình nuôi phù hợp để thích ứng với điều kiện nước cạn. Giữ gìn từng lồng cá cũng chính là giữ gìn sinh kế cho người dân vùng lòng hồ.
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Trong lịch sử Trung Hoa từng ghi lại câu chuyện thú vị về việc kỹ nữ xông vào tận cung cấm đòi tiền “tình phí” của hoạn quan.
Chứng kiến Nguyễn Xuân Son lập hat-trick giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Shan Utd với tỷ số 3-0, các fan hâm mộ Đông Nam Á đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tiền đạo gốc Brazil.
Dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu lực lượng Công an tập trung bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp năm 2026, đồng thời đẩy mạnh xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Ngày 2/12/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) trao tặng 16.800 sản phẩm đồ hộp cứu trợ trị giá hơn 306 triệu đồng thông qua Báo Tiền Phong để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên.
Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ toàn diện dành cho người lao động, khách hàng và cộng đồng. Chuỗi hoạt động được triển khai kịp thời tại Đắk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai, góp phần hỗ trợ người dân địa phương sớm ổn định đời sống sau bão lũ.
Câu chuyện về Hoàng Phủ Tung không chỉ là lịch sử một danh tướng, mà còn là minh chứng cho điều khó tin nhất trong thời đại đao kiếm: có người đủ quyền lực để giành thiên hạ, nhưng chủ động từ bỏ vì lòng trung nghĩa với nhà Đông Hán.
Giữa lòng thành phố đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), khu biệt thự chuẩn Nhật The Komorebi mang đến một chốn sống đủ đầy và bền vững để trở thành di sản trao truyền qua nhiều thế hệ. Loạt ưu đãi chồng ưu đãi vừa được chủ đầu tư tung ra đang giúp khách hàng dễ dàng chạm tới chốn sống an yên hiếm có này.
Ngày 03/12/2025, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Giải pháp Marketing Trải nghiệm: Từ thấu hiểu đến phát triển dịch vụ y tế”, nhằm khuyến khích các sáng kiến cải tiến dịch vụ, nâng cao trải nghiệm người bệnh.
"Viết tiếp câu chuyện hòa bình" và "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" bất ngờ được TP.HCM trao các giải thưởng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ có thể đang chuẩn bị “phản bội” Ukraine, theo một bản ghi âm bị rò rỉ liên quan tới cuộc điện đàm giữa các lãnh đạo châu Âu nhằm tìm cách bảo vệ lập trường của Kiev.
HLV Kim Sang-sik đã sai về Trần Đình Trọng?; Milan muốn chiêu mộ Jay Idzes; Saha khuyên Ronaldo không nên làm bạn với ông Trump; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng World Cup 2026; Crystal Palace sẵn sàng bán Mateta.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.