Chủ đề nóng

Ước mơ cả đời của mẹ con cụ bà 91 tuổi thành hiện thực

PV BMT Thứ tư, ngày 31/05/2023 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hạnh phúc vỡ oà khi hay tin được hỗ trợ xây nhà mới sau hàng chục năm sống căn nhà sắp sập. Cụ Nguyễn Thị Vạn (91 tuổi) ở xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cùng người con gái (67 tuổi) không kìm được xúc động khi nhận được sự quan tâm từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm.
Bình luận 0

Ngày 29/5, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng với chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm và tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Nguyễn Thị Vạn ở xóm 3, xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Cụ bà đãng trí cùng con gái mừng rơi nước mắt khi biết mình sắp có nhà mới - Ảnh 1.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng với chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm và tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Nguyễn Thị Vạn. Ảnh: Thắng Tình

Cụ Nguyễn Thị Vạn là nhân vật trong bài viết "Cảnh đời bi đát cụ bà đãng trí và người con gái không được bình thường". Ngay sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình cụ Vạn được đăng tải trên Báo Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ gia đình cụ Vạn số tiền 60 triệu đồng để hai mẹ con có thể xây dựng một ngôi nhà mới.

Biết mình sắp có nhà mới, không còn phải đi ở nhờ, cụ Vạn và con gái mừng rơi nước mắt. Mặc dù đang ở giữa những ngày mùa bận rộn nhưng khi biết tin nhà cụ Vạn được nhận hỗ trợ xây nhà, hàng xóm láng giềng cũng đến chung vui cùng với gia đình cụ.

Cụ bà đãng trí cùng con gái mừng rơi nước mắt khi biết mình sắp có nhà mới - Ảnh 2.

Hai mẹ con cụ Vạn ở trong ngôi nhà có tuổi thọ hơn 40 năm. Ảnh: Nguyên An

Có mặt tại buổi lễ, ông Đặng Văn Lương – Trưởng phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình cụ Vạn thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Nếu không có sự hỗ trợ, chung tay của quý báo cùng các nhà tài trợ, không biết đến khi nào mẹ con cụ Vạn mới có được căn nhà mới đủ che mưa, che nắng, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp đến. Thay mặt địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm”.

Trao tận tay số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ gia đình cụ Vạn xây dựng căn nhà tình nghĩa, đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đánh giá: “Hoàn cảnh của hai mẹ con cụ Vạn (cụ Vạn 91 tuổi, bà Lý là con gái cụ Vạn là 67 tuổi - PV) là hộ rất nghèo. Căn nhà hai mẹ con cụ ở rất bé và không hề có vật dụng gì có giá trị”. 

Đại diện Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt đặc biệt cảm ơn chính quyền địa phương đã rất sâu sát, quan tâm và nắm bắt từng hoàn cảnh của những hộ nghèo như hộ cụ Vạn. Đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao trong quá trình xây dựng nhà tình nghĩa.

Cụ bà đãng trí cùng con gái mừng rơi nước mắt khi biết mình sắp có nhà mới - Ảnh 4.

Bà Ngô Thị Lý (con gái cụ Vạn) vui mừng khi biết tin hai mẹ con sắp có nhà nhà mới để ở. Ảnh: Thắng Tình

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thế Bân – Bí thư Đảng ủy xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An trân trọng gửi lời cảm ơn đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà tài trợ.

Đồng thời, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Mỹ cũng mong muốn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Cụ bà đãng trí cùng con gái mừng rơi nước mắt khi biết mình sắp có nhà mới - Ảnh 5.

Cụ Nguyễn Thị Vạn cũng không giấu nổi niềm vui mừng khi sắp có được một căn nhà mới để ở. Ảnh: Thắng Tình

Anh Ngô Trí Xuân (con trai cụ Vạn) xúc động khi thấy mẹ và chị gái nhận được sự quan tâm giúp đỡ của mọi người: "Tôi cũng nghèo nên không thể nào lo được cho mẹ và chị. Hôm nay, nhận được hỗ trợ từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm tôi thật sự xúc động vì sự hỗ trợ này. Tôi sẽ tham gia giám sát để xây một ngôi nhà chắc chắn cho mẹ và chị. Tôi xin cảm ơn quý báo cùng nhà tài trợ rất nhiều. Xây được căn nhà cho mẹ đó là giấc mơ cả đời của mấy mẹ con tôi...".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem