Chủ đề nóng

Nghệ An: Di dời hơn 220 ki ốt, biến Cửa Lò thành "phố biển" quy mô

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ sáu, ngày 22/07/2022 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) lên kế hoạch di dời hơn 220 ki ốt, nhà hàng, nhà nghỉ dưỡng… dọc bãi biển Cửa Lò để làm dự án quy mô.
Bình luận 0

Bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp ở khu vực Bắc miền Trung với chiều dài khoảng 10km. Nơi đây chỉ cách trung tâm TP.Vinh khoảng 15km, với bãi cát bằng phẳng, nước trong xanh lý tưởng.

Nghệ An: Sẽ di dời hơn 220 ki ốt, nhà nghỉ dưỡng… trên bãi biển Cửa Lò - Ảnh 1.

Những ki ốt quen thuộc lâu nay sẽ được nhường lại cho một bãi biển hiện đại đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh: Nguyễn Tình

Theo lãnh đạo thị xã Cửa Lò, tính đến thời điểm hiện tại, Cửa Lò đã đón gần 2 triệu lượt khách trong đó có khoảng 600.000 khách lưu trú. Từ một bãi biển hoang sơ sau gần 2 thập kỷ phát triển mạnh, thị xã Cửa Lò hiện có trên 300 khách sạn, cơ sở lưu trú với khoảng 14.000 phòng, có thể phục vụ khoảng 30.000 lượt khách lưu trú.

Tuy nhiên, hiện tại dọc ven biển Cửa Lò có hơn 220 nhà hàng, ki ốt ăn uống phủ kín phần lớn dọc ven bờ biển. Ngoài ra, ven bờ biển này có có nhiều công trình lớn như nhà nghỉ dưỡng, khu vui chơi… tạo nên một khung cảnh khá hỗn độn. Những năm qua việc quy hoạch tổng thể bãi biển Cửa Lò vẫn chưa được triển khai đồng bộ.

Nghệ An: Sẽ di dời hơn 220 ki ốt, nhà nghỉ dưỡng… trên bãi biển Cửa Lò - Ảnh 2.

Sắp tới thị xã Cửa Lò sẽ di dời hơn 220 ki ốt, nhà nghỉ dưỡng triển khai quy hoạch đồng bộ biến Cửa Lò trở thành một bãi biển hiện đại xứng với tiềm năng vốn có. Ảnh: Nguyễn Tình

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Năng Hiệp - Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Cửa Lò cho biết: Từ năm 2004, thị xã Cửa Lò đầu tư xây dựng các ki ốt dọc bãi biển rồi cho người dân thuê lại để kinh doanh. Đến nay người dân đã cơ bản đầu tư cơ sở hạ tầng phủ kín dọc ven bãi tắm để kinh doanh ăn uống. Sắp tới, sau khi các ki ốt kinh doanh, công trình xây dựng còn tồn tại dọc bãi biển được giải phóng, địa phương này sẽ chỉnh trang, quy hoạch tổng thể lại bãi tắm Cửa Lò thành bãi biển hiện đại.

Trước chủ trương di dời các ki ốt, làm đẹp bãi biển, làm đẹp cho quê hương, chia sẻ với phóng viên, những hộ dân đang kinh doanh tại đây bày tỏ sự ủng hộ, mặc dù họ cũng rất tiếc nuối vì đã gắn bó với nơi đây suốt một quãng thời gian dài từ lúc bãi biển còn hoang sơ. Các hộ kinh doanh mong muốn rằng, nếu chính quyền bố trí một địa điểm kinh doanh mới thì nên ưu tiên cho những hộ dân đang kinh doanh tại đây.

Ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, hiện chính quyền đã đề nghị UBND các phường thông báo về chủ trương, kế hoạch thu ki ốt đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn. Dự kiến, cuối năm 2022, thị xã Cửa Lò sẽ dừng tái ký hợp đồng cho thuê đất với các hộ kinh doanh, giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư. Bên cạnh đó tuyến đường ven biển Cửa Lò cũng sẽ được nâng cấp, mở rộng tạo để phục vụ sự phát triển của "phố biển".Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem