Nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng các vùng miền hội tụ tại Huế, phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4

Trần Hòe Thứ ba, ngày 26/04/2022 16:12 PM (GMT+7)
Tại Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, du khách và người dân được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền trong cả nước và được giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.
Bình luận 0

Ngày 26/4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong khuôn khổ chuỗi các các hoạt động, sự kiện của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022, Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" sẽ được cơ quan này phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) và nhà tài trợ Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan tổ chức. 

Chương trình diễn ra từ chiều ngày 30/4 đến hết ngày 1/5/2022 tại Công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP.Huế).

Nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng các vùng miền về Huế chế biến món ăn phục vụ du khách dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Những món ẩm thực đặc sắc sẽ được các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng thực hiện phục vụ du khách và người dân tại Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực". Ảnh: Thúc Nhân.

Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" là một sự kiện giao thoa của tinh hoa ẩm thực Huế và nhiều địa phương trong nước. Sự kiện này mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ và những trải nghiệm thú vị về ẩm thực xứ Huế và một số vùng miền trên cả nước thông qua các hoạt động quảng bá, trình diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ẩm thực đặc sắc.

Những món ẩm thực này do các nghệ nhân nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế và VCCA tham gia trực tiếp thực hiện, như nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái, cơm Huế, mứt quất, bánh pháp lam, bánh trái cây… Bên cạnh đó còn có chả cốm ram (Hà Nội), xôi ngũ sắc (Nam Định), món cuốn (Nam Bộ), xôi chiên phồng (TP.HCM), bún hải sản và nem Sơn Trà (Đà Nẵng)…

Nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng các vùng miền về Huế chế biến món ăn phục vụ du khách dịp lễ 30/4 - Ảnh 2.

Nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng các vùng miền về Huế chế biến món ăn phục vụ du khách ại Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực. Ảnh: Đức Quang.

Tham gia ngày hội có các nghệ nhân ẩm thực Huế và các vùng miền nổi tiếng như: Tôn Nữ Thị Hà, Phan Tôn Gia Hiền, Lê Thị Thiết, Lý Thị Chiên… cùng những đầu bếp và chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm đến từ các Trường Cao đẳng Du lịch Huế, khách sạn Saigon Morin Huế, Công ty Hữu cơ Huế Việt.

Tại ngày hội, ngoài được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền, giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, du khách và người dân còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.  

Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mới lạ và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 và của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem