Đối tượng giết người ở Phú Yên trốn truy nã gần 7 năm ra đầu thú ở Long An
Công an xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, Long An) đã bàn giao Huỳnh Minh Sang (SN 1990, quê Phú Yên) cho Công an tỉnh Phú Yên để điều tra hành vi “giết người”.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tôi đến Báo NTNN khi mới rời Khoa Báo chí Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội năm 1999. Chút kiến thức đa phần là lý thuyết ở trường không giúp nhiều cho tôi khi bước chân vào nghề báo. Người dạy tôi làm nghề chính là những nhà báo đi trước, ở Báo NTNN.
Hồi đó tòa soạn báo còn ở tầng 2 khá chật chội trong một căn biệt thự cũ ở số 13 Thụy Khuê, sàn gỗ kêu lên cót két theo từng bước chân người. Ngoài hành lang có một bộ sofa và bàn trà uống nước để các nhà báo đàn anh ra tán gẫu mỗi lúc làm việc xong hoặc cần tìm ý tưởng. Đó chính là "phòng học" ấm áp và hiệu quả nhất, để giúp tôi bước chân vào nghề.
Tôi được theo chân nhà báo Quang Hải học nghề, viết những bài báo mảng văn hóa văn nghệ. Bắt đầu từ những mẩu tin tí xíu bằng bao diêm, đến những bài báo ngắn bé bằng bàn tay, rồi dần dần đến những bài phỏng vấn, ký chân dung nhân vật chiếm toàn bộ trang báo.
Nhà báo Ngọc Anh (thứ 4 từ phải) và các đồng nghiệp Báo NTNN tháng 5/2009. Ảnh: H.L
Tòa soạn NTNN dù bây giờ không còn ở ngôi biệt thự cũ trông ra Hồ Tây lộng gió nữa, đã chuyển tới một tòa nhà khang trang hiện đại hơn, nhưng dù có đi tới đâu, tinh thần của "ngôi nhà báo chí" mà chúng tôi đắp xây nên vẫn giữ được lung linh, nguyên vẹn.
Nói thì có vẻ đơn giản, nhưng trong hành trình lớn lên như từ một hạt mầm nảy thành một cây con rồi vươn cành, trổ lá ấy, là biết bao nhiêu câu chuyện buồn vui mưa nắng ở đời.
Biết bao nhiêu lời góp ý, bao nhiêu lời động viên, bao nhiêu sự chỉ dạy tận tình từ những đồng nghiệp đi trước. Nhà báo Quang Hải, nhà báo Mai Nhung, nhà báo Lê Thọ Bình… 3 "người thầy" trong cuộc đời làm báo của tôi.
Họ không chỉ cho tôi kiến thức, cách nhìn nhận và đánh giá sự việc, con người dưới góc nhìn nhân văn và biện chứng, họ còn cho tôi một con đường, để tôi có thể tự tin bước đi và dìu dắt những lứa đàn em của mình sau này.
Con đường làm nghề ấy, không một giáo trình nào dạy nổi, nó chỉ có được từ những "ngôi nhà báo chí", nơi mà lớp lớp người đã để lại dấu ấn của mình ở đó, bằng những con chữ chứa đầy nhiệt huyết, nối tiếp nhau và trao truyền cho nhau.
Trong 40 năm của Báo NTNN, tôi có 19 năm tuổi trẻ của mình ở đó. 19 năm từ một hạt mầm non nớt và vươn dậy thành một cây xanh. Tôi nhận được từ mái nhà NTNN hơi ấm, ánh nắng, nhận được yêu thương và học cách trao đi yêu thương. Tôi cũng giống như những thế hệ đàn anh đi trước, đã đến với ngôi nhà này, đã gửi trao biết bao nhiệt huyết và khát vọng của những người làm báo. Có người đã rời đi, có người vẫn còn ở lại.
Tòa soạn NTNN dù bây giờ không còn ở ngôi biệt thự cũ trông ra Hồ Tây lộng gió nữa, đã chuyển tới một tòa nhà khang trang hiện đại hơn, nhưng dù có đi tới đâu, tinh thần của "ngôi nhà báo chí" mà chúng tôi đắp xây nên vẫn giữ được.
Nữ Hiệu phó một trường học ở Huế bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Chi bộ trường vì có mối quan hệ nam nữ không trong sáng với đàn ông đã có vợ.
Công an xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, Long An) đã bàn giao Huỳnh Minh Sang (SN 1990, quê Phú Yên) cho Công an tỉnh Phú Yên để điều tra hành vi “giết người”.
Tỉnh Đắk Nông đang thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại các địa phương, trước khi sáp nhập với Lâm Đồng, Bình Thuận thành tỉnh Lâm Đồng.
Trong tập 2 "Bố ơi, mình đi đâu thế?" năm 2025, khán giả có dịp theo chân các “nông dân nhí” Sóc, Sun, Sâu, Tuệ Minh và các ông bố trải nghiệm chuỗi thử thách cuộc sống miệt vườn từ nhặt trứng, đi chợ, đua gà đến làm bè chuối vượt sông. Đặc biệt, màn tái hợp của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng con trai út - bé Sun gây bất ngờ cho khán giả.
Truyền nhân xuất sắc của Hoàng Phi Hồng có kỹ năng võ thuật tuyệt đỉnh, ngôi sao như Hồng Kim Bảo cũng không thể đấu lại.
Phương Oanh cho biết cô bước lên sàn catwalk trong bữa tiệc thôi nôi của cặp sinh đôi Nhật Khang - Nhật Hạ bởi mong muốn của chồng.
Tương lai của Nguyễn Tiến Linh bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán khi xuất hiện thông tin cho rằng, tiền đạo 27 tuổi này sẽ rời B.Bình Dương vào cuối mùa để gia nhập một đội bóng ở phía Bắc...
Nông dân trồng sầu riêng tỉnh Tây Ninh đề nghị ngành chức năng lập nhiều trạm kiểm tra Cadimi, Vàng O; hạn chế việc Trung Quốc kiểm tra, tốn nhiều thời gian. Sầu riêng chín phải quay đầu về nội địa, giá giảm, nông dân thiệt hại rất nhiều.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, cán bộ, công chức muốn tồn tại thì phải đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm, không phải vì có ngạch. Theo Bộ trưởng, phải xóa bỏ tình trạng "giữ ghế" nhờ ngạch nhằm tạo động lực để cán bộ, công chức phấn đấu và thực thi công vụ trên cơ sở vị trí việc làm theo hướng chuyên nghiệp.
Chiều 14/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh kiểm tra các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Lực lượng Nga đã tấn công Ukraine bằng một tên lửa Iskander-M/KN-23 và 145 máy bay không người lái tấn công tự sát cùng với nhiều loại máy bay không người lái mồi nhử vào đêm 13/5 và rạng sáng 14/5, theo Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.
Theo kế hoạch, các tỉnh thành kết thúc năm học trước ngày 31/5/2025. Lịch nghỉ hè của học sinh 63 tỉnh thành năm 2025 được Báo Dân Việt tổng hợp sau đây.
Theo đại biểu Quốc hội Đặng Bích Ngọc, vẫn còn tình trạng nể nang, ngại va chạm, tinh thần phê và tự phê của đội ngũ cán bộ, công chức đã phần nào ảnh hưởng đến kết quả đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức hiện nay.
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại TP.HCM dành cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2025 với kinh phí do kiều bào, thân nhân kiều bào và những người làm công tác kiều bào tự nguyện đóng góp.
Giữa lùm xùm lòng xe điếu giả, một quán lòng tại TP.HCM với 10 trong nghề đã thông báo tạm dừng hoạt động để chờ kết quả kiểm định từ cơ quan chức năng.
Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra, làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Tân Phong (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) vào đêm qua (13/5).
Sáng ngày 14/5, CLB nữ Werder Bremen đã có mặt ở thủ đô Hà Nội. Đội sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT nữ Việt Nam.
Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới riêng biệt số 58 của Ukraine vừa chia sẻ câu chuyện sống sót phi thường của một lính bộ binh Ukraine - người bị bỏ lại trong một tầng hầm dưới lòng đất, bị thương nặng nhưng vẫn cố "chiến đấu đến cùng" để tìm đường sống.
Chiều 14/5, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Mai Linh Quảng Ngãi đã cung cấp thông tin về trường hợp nhân viên phục vụ xe buýt, cản phương tiện tự trôi bị chèn tử vong vào trưa cùng ngày.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà đánh giá tư duy không còn biên chế suốt đời là điểm rất mới trong xây dựng dự thảo Luật cán bộ công chức (sửa đổi). Theo ông Hoà, không thể chấp nhận được việc cán bộ sáng cắp ô đi, tối cắp ô về, làm việc cầm chừng mà vẫn được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.
Ông Hồ Đức An – Giám đốc Kỹ thuật, Công ty CP FECON kiến nghị Chính phủ và các bộ, ban, ngành sẽ có hướng dẫn cụ thể hơn về tiêu chí chỉ định thầu, cũng như lựa chọn công nghệ cho dự án đường sắt cần sớm được quyết định để các doanh nghiệp có cơ sở chuẩn bị.
Chương trình học bổng có giá trị lớn nhất từ trước đến nay mà Đại học Otago từng triển khai tại Việt Nam, mang đến cơ hội cho học sinh Việt Nam du học tại New Zealand.
Tháng 3/1947, thực dân Pháp đổ bộ đánh chiếm địa bàn Hội An. Chưa được tận hưởng thành quả của cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945 mang lại bao lâu, nhân dân Hội An cùng với nhân dân cả nước lại phải bắt tay vào cuộc kháng chiến cứu quốc trường kỳ và nhiều gian khổ.
Trong một khoảnh khắc hiếm hoi được ghi lại trên camera, một xạ thủ thuộc Lữ đoàn 58 của Ukraine đã bắn hạ thành công một cường kích của Nga, đánh dấu chiếc máy bay thứ 4 anh bắn rơi.
Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, đến cuối tháng 2/2025, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành việc sáp nhập các sở, ngành và điều chỉnh biên chế công chức trong cơ quan của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2025.
Đối tượng lừa "chạy án" ma túy để chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng phục vụ cho tiêu xài cá nhân đã bị TAND TP.Huế tuyên phạt 10 năm tù.
Ở tuổi mà nhiều bạn bè đồng trang lứa mới bắt đầu bước vào trung học, Abigail Zagala đã khiến mọi người ngưỡng mộ khi chính thức nhận bằng cử nhân tại Đại học Bang Arizona (Mỹ).
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký ban hành Quyết định xếp hạng đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.
Hendrio lấy tên “Đỗ Hoàng Hên”, vậy nó có ý nghĩa gì? Vinicius muốn nhận lương 30 triệu euro/mùa; CAS bác đơn kháng cáo, Darwin Nunez y án bị cấm 5 trận; Al Hilal săn đón Fernandes bằng tiền lương cực khủng; M.U lại hủy sự kiện truyền thống vì... hổ thẹn.
Đảng bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội vừa thông qua Đề án sắp xếp, tinh gọn tổ chức Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị-xã hội, trong đó có nhiều nội dung quan trọng.
Tại Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ, quận Tân Phú, TP.HCM hàng trăm học viên đã tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô A1 đầu tiên theo quy định mới do Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) tổ chức sau quá trình chuyển giao nhiệm vụ từ Sở GTVT sang Bộ Công an.
2
3
4