Chủ đề nóng

Ngược chiều: Giá mít Thái tăng "vù vù" giữa thời dịch Covid, xuất khẩu sang Trung Quốc tăng

Thứ ba, ngày 25/08/2020 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi nhiều loại trái cây ở mức thấp thì giá mít Thái tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục tăng thêm ít nhất 10.000-12.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng và hiện ở mức khá cao.
Bình luận 0

Ngày 19-8, mít Thái loại 1 (trái tròn đẹp, trong lượng từ 9 kg/trái trở lên) ở TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, Vĩnh Long… được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua mít ở mức 34.000-36.000 đồng/kg; mít loại 2 (từ 7 đến dưới 9kg/trái) có giá 18.000-20.000 đồng/kg.

Ngược chiều: Mít Thái tăng giá "vù vù" giữa thời dịch Covid, xuất khẩu sang Trung Quốc tăng - Ảnh 1.

Thu mua mít Thái phục vụ xuất khẩu tại một vựa thu mua mít ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Giá mít Thái tăng cao do nguồn cung hạn chế và mít Thái đang được tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để phục vụ xuất khẩu, nhất là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. 

Giá mít Thái tăng nhưng nông dân kém vui vì thời điểm này phần lớn các vườn mít của nông dân tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL đều cho trái khá ít hoặc mít chưa tới lứa cắt bán. 

Theo nhiều vựa thu mua mít phục vụ xuất khẩu ở TP Cần Thơ, tới đây giá mít Thái có nhiều khả năng còn tăng và tiếp tục duy trì ở mức cao do mít bước vào nghịch mùa thu hoạch.

Khánh Trung (Báo Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem