×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Xã hội
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    Thứ tư, ngày 23/12/2015 19:00 GMT+7

    Người đàn ông tự ướp xác mua tinh dầu quý ướp thử lợn

    + aA -
    C.Tuân – Đ.Tuệ Thứ tư, ngày 23/12/2015 19:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Riêng việc đi nước ngoài mời thầy địa lý xem phong thủy, long mạch để xây lăng mộ cũng khiến ông Nguyễn Công Đức mất nhiều năm trời. Lo sợ khi khuất núi, lăng mộ của mình sẽ bị kẻ xấu đột nhập, ông đã quyết định xây thêm nhiều lăng mộ ở các tỉnh khác nhau để tạo “ma trận”(?!).
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Sau những cuộc thử nghiệm ướp xác bằng các nguyên liệu quý hiếm, người đàn ông này vẫn chưa hài lòng. Ảnh: T.G

    Xây nhiều lăng mộ để tránh trộm xác

    Trở lại miền ký ức hơn 15 năm về trước, ông Đức có vẻ tự hào lắm vì cho rằng mình đã làm được điều mà cực kỳ ít người làm được, đó là xây thành công lăng mộ độc nhất vô nhị để chuẩn bị hậu sự cho chính mình.

    Ông Đức tâm sự rằng, vì cái công sức, tâm huyết và tiền bạc ông đầu tư cho việc lo hậu sự cho mình rất lớn, nên ông luôn sợ sau khi mình “nằm xuống” sẽ bị “mộ tặc” đột nhập vào trộm cắp. Thêm một lần nữa ông có ý tưởng táo bạo: Xây 3 lăng mộ ở 3 quả đồi núi nằm ở 3 tỉnh khác nhau trên cả nước. “Sau này tôi chết đi, con cái tôi sẽ đặt quan tài ở 1 trong 3 nơi đó. Và sẽ chẳng ai có thể biết được thi thể của tôi được đặt ở đâu”, ông tiết lộ.

    Việc xây lăng mộ khiến ông hao tâm, tổn trí. Đầu tiên là chọn vị trí, hướng đất để xây lăng mộ. Ông đến Huế để tìm hiểu về các kiểu lăng tẩm của vua chúa nhà Nguyễn như thế nào. Chưa ưng ý, đầu năm 2001, ông quyết định một mình sang tận Côn Minh (Vân Nam -Trung Quốc) để tham quan và tìm hiểu thêm về các lăng tẩm, mộ phần, thành quách... của các đời xưa Trung Quốc.

    Ở đây, ông thuê hẳn một phiên dịch để tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ thuật xây lăng mộ thời phong kiến Trung Quốc. Từ những lần quan sát, tìm hiểu ông nhận ra rằng, hầu hết các ngôi mộ, lăng tẩm... ở vùng này đều tuân thủ khá nghiêm ngặt luật phong thủy, hướng đất. Nắm bắt được điều đó ông liền tìm cách dò hỏi các hướng dẫn viên du lịch và dân sở tại về tung tích các ông thầy địa lý giỏi ở đây. Sau nhiều lần dò tìm cuối cùng ông cũng gặp được một thầy địa lý nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc về kiến thức phong thủy, thiên văn.

    Sau khi đã diện kiến và trình bày nguyện vọng với vị thầy cao tay này, ông Đức được thầy giảng giải khá tường tận về những bí quyết xây lăng mộ của các vua chúa thời phong kiến Trung Quốc ngày xưa. Với số thù lao lớn, thầy cũng nhận lời sang tận Việt Nam để giúp ông lấy hướng, trấn trạch các long mạch.

    Cẩn thận hơn, ông còn mời thêm nhiều thầy địa lý giỏi trong và ngoài nước cùng đến xem phong thủy, hướng đất và nơi đặt lăng mộ chứa xác ướp. “Mỗi một vị trí, tôi mời tới 3 thầy địa lý khác nhau xem cho chắc. Trừ khi ở mỗi vị trí mà ý kiến của cả 3 thầy địa lý trùng khớp 100% thì tôi mới dám chọn hướng để động thổ và khởi công xây dựng lăng mộ. Hoặc không thì phải ít nhất 2 trong số 3 ông thầy này có chung ý kiến thì mình mới tin tưởng được vị trí nào là nên đặt gạch xây”, ông Đức khoe.

    Trong suốt quá trình xây mộ, ông từng phải ăn ngủ ngoài trời với cánh thợ thuyền lên tới 25 người để chỉ đạo theo đúng ý đồ xây dựng của mình. Nơi ông chọn xây lăng mộ nằm ở giữa quả núi nhưng ông yêu cầu thợ không được dùng mìn nổ vì nguy cơ mất an toàn rất cao. Thay vào đó, ông yêu cầu tốp thợ chỉ được dùng máy khoan để khoan đục từng miếng, từng miếng một lớp đá núi rồi di chuyển ra bên ngoài. Ông bảo, làm như thế tuy công phu, tốn kém nhưng sẽ an toàn hơn.

    Sau 5 năm ròng rã ông Đức đã hoàn thành một khu lăng mộ ưng ý tại Lương Sơn, Hòa Bình. Sau đó ông tiếp tục thuê 20 nhân công đến làm tiếp ở 2 trang trại còn lại. Vậy là, mất ít nhất 15 năm ròng rã, ông mới hoàn thành 3 lăng mộ hoành tráng nằm ở các trang trại trên cả 3 tỉnh thành của mình.

    Mua 600 lít tinh dầu làm nước hoa để ướp xác

    Để có được 600 lít tinh dầu cổ am quý hiếm phục vụ cho việc ướp xác, ông phải đi nhiều tỉnh để thu mua từng ít một.

    Sau khi đã xây được lăng mộ như ý, ông tiếp tục hành trình đi tìm nguyên liệu để ướp xác mình. Có trong tay những tập tài liệu quý báu về ướp xác, ông lại tiếp tục lặn lội sang tận Ai Cập, Ấn Độ và Trung Quốc để tìm hiểu các thông tin về việc ướp xác các vua chúa thời xưa như thế nào.

    Từ việc nắm bắt các thông tin về mộ chứa xác ướp của các Pharaon ở Ai Cập cho tới các pho tượng táng của một số vị Thiền sư bên Ấn Độ, ông đều phải thuê phiên dịch sau đó ghi chép tỉ mỉ từng chi tiết một. Ông học hỏi các cách tiến hành ướp xác và chọn lọc ra những loại nguyên liệu tốt nhất, đắt nhất để ướp xác cho bản thân mình. Với ông, chỉ cần một chút thông tin đắt giá và chính xác thì ông sẵn sàng đầu tư với số tiền lớn.

    Một lần khác, ông còn cất công vào tận Tây Ninh, dưới chân Núi Bà Đen - nơi được cho là có nhiều lăng mộ chứa đựng xác ướp với niên đại hàng mấy trăm năm nay mà vẫn còn nguyên vẹn để mục sở thị. Rồi ông vẫn chưa chịu yên khi nghe nói ở vùng Thái Bình, Bắc Ninh từng có nhiều nhục thân của một số vị cao tăng sau bao nhiêu năm mà vẫn vẹn nguyên không hề hấn gì. Ông liền tìm đến các chùa và cũng lân la hỏi thăm để có kinh nghiệm.

    Qua những lần đi và dò hỏi như thế, ông Đức kết luận rằng: “Kể cả các vị vua chúa ngày xưa cũng đều ướp xác bằng hương liệu từ tinh dầu cổ am, gù hương hoặc dầu quế. Ngay cả thân xác của vua Lý Huệ Tông (ở đây ông Đức có nhầm lẫn, đây là nói về xác ướp của vua Lê Dụ Tông, vị vua thứ 11 của nhà Lê Trung Hưng, ở ngôi từ năm 1705-1729) cũng được ướp bằng hai loại tinh dầu này”.

    Thế là ông Đức bắt tay vào việc tìm mua thứ nguyên liệu quý hiếm này. Vào thời điểm những năm 1980, chỉ 3 tỉnh mới có tinh dầu của cây gỗ cổ am gồm Hà Giang, Thanh Hóa và Quảng Bình. Giá tuy đắt đỏ nhưng ông vẫn quyết tâm tìm mua. Bên cạnh đó, ông còn cố công tìm mua cho được cả dầu gù hương đắt tiền được thế giới chuyên dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất nước hoa. Sau nhiều năm, ngoài việc có số lượng 600 lít tinh dầu gù hương, ông cũng sở hữu được ngần ấy tinh dầu cổ am.

    Những cuộc thử nghiệm công phu

    Vì lo sợ bị “mộ tặc” viếng thăm nên ông Đức còn tạo “ma trận” với nhiều lối dẫn đến lăng mộ.

    Ban đầu ông thử nghiệm ướp xác lợn. Sau khi giết thịt, ông chọn ra 4 con lợn, mỗi con nặng 15kg rồi cho vào 4 cái chum sành cỡ lớn khác nhau đặt ngay tại hang trong trang trại ở Lâm Sơn. Mỗi con lợn được ướp với 30 lít tinh dầu khác nhau.

    Một năm sau, ông lần lượt mở từng chiếc chum ra để kiểm tra tình trạng của vật “thí nghiệm”. Đúng như dự đoán, con lợn thứ nhất được ướp bằng tinh dầu cổ am tuy có bị hao hụt đi một chút nhưng vẫn giữ được hình dạng ban đầu như trước. Hai con tiếp theo lần lượt được ướp bằng thứ tinh dầu của Ấn Độ thì kết quả không được tốt lắm. Tới con thứ tư, được ướp bằng tinh dầu gù hương quý hiếm, khi mở ra, con lợn vẫn còn nguyên vẹn và còn tỏa mùi hương. Ông Đức lúc ấy vui như mở cờ trong lòng.

    Ngoài ra, ông Đức còn biết đến một phương pháp ướp xác đó là phía dưới trải vôi bột, sau đó đặt thi thể lên và đắp than trai lên trên. Cách làm này giúp xác ướp giữ nguyên vẹn và không bị biến dạng. Do đó, ông tìm đến khu vực núi Bà Đen ở Tây Ninh thu mua 6 tấn than trai - một loại than rất hiếm đốt từ thân cây trai, loài cây chỉ mọc ở vùng nắng gió Ninh Thuận, trồng cả chục năm nhưng thân cây chỉ bằng cổ chân.

    “Nhưng sau khi thử nghiệm tôi thấy than chai chỉ có tác dụng giữ khô được xác ướp một thời gian đầu thôi. Tôi muốn xác ướp của mình phải lưu giữ được vĩnh viễn”, ông Đức cho hay.

    Sau 20 năm đầu tư số tiền bạc khổng lồ để tìm mua các loại nguyên liệu quý hiếm để phục vụ việc ướp xác hai vợ chồng mình khi qua đời, ông Đức đã tìm ra một nguyên liệu ướp xác mới. Ông khẳng định: “Ở Việt Nam, tôi là người đầu tiên nghĩ ra phương pháp ướp xác ít chi phí và hiệu quả như vậy”. Đây cũng là nguyên liệu cuối cùng ông đã chuẩn bị sẵn cho việc lo hậu sự của mình. 

    Xây cả lăng mộ ướp xác cho vợ

    Dự định ban đầu của ông là chỉ xây mộ để ướp xác cho mình, nhưng sau nhiều đêm trăn trở ông nghĩ rằng: “Tại sao lại chỉ có mình được ướp xác sau khi qua đời thôi? Vậy còn người vợ hiền tần tảo sớm hôm sát cánh bên mình suốt bao năm qua tại sao lại không được như thế?”. Ông Đức quyết định chuẩn bị nguyên liệu ướp xác và xây thêm lăng mộ để chuẩn bị hậu sự cho vợ mình.

    (Còn nữa)

    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Gia đình & Xã hội
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • uop xac
    • tu uop xac
    • uop xac minh
    • xac uop
    • thu nghiem
    • lang mo
    • huyet mo
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt

    Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương di dời, bố trí tái định cư cho các hộ đang sống tại vùng nguy cơ sạt lở cao

    Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương di dời, bố trí tái định cư cho các hộ đang sống tại vùng nguy cơ sạt lở cao

    Trao Bằng Tổ quốc ghi công một liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập Tác chiến điện tử chiến lược

    Trao Bằng Tổ quốc ghi công một liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập Tác chiến điện tử chiến lược

    Hà Nội chuẩn bị 38 trận địa pháo hoa chào đón năm mới 2026

    Hà Nội chuẩn bị 38 trận địa pháo hoa chào đón năm mới 2026

    Thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm

    Thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm

    Những công trình giao thông trọng điểm vừa khởi công ở Hà Nội 'tiến sâu vào lòng đất', vươn xa mang tầm vóc thế kỷ

    Những công trình giao thông trọng điểm vừa khởi công ở Hà Nội "tiến sâu vào lòng đất", vươn xa mang tầm vóc thế kỷ

    Dự án đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô Hà Nội gần 33.000 tỷ đồng chính thức thi công

    Dự án đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô Hà Nội gần 33.000 tỷ đồng chính thức thi công

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?
    Nhà nông

    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?

    Nhà nông

    Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt
    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt

    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim 'Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim "Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại gia Khoa 'khàn' ở ẩn 10 năm bất ngờ tái suất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?
    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Khoa "khàn" ở ẩn 10 năm bất ngờ tái suất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái suất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo
    Thể thao

    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo

    Thể thao

    Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô
    Nhà nông

    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô

    Nhà nông

    KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ
    Nhà nông

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ

    Nhà nông

    Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng

    Văn hóa - Giải trí

    Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi
    Xã hội

    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi

    Xã hội

    Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nhân 'Khoa khàn' trở lại sau 1 thập kỷ kín tiếng có lợi hại hơn xưa?
    Nhà đất

    Doanh nhân "Khoa khàn" trở lại sau 1 thập kỷ kín tiếng có lợi hại hơn xưa?

    Nhà đất

    Sau gần một thập kỷ kín tiếng, ông Trần Đăng Khoa, còn được biết đến với biệt danh "Khoa khàn" bất ngờ xuất hiện tại lễ khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới địa ốc, làm dấy lên nhiều đồn đoán về sự trở lại của một tên tuổi từng gắn với các dự án hạ tầng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòa Thân dùng những cách nào để tránh họa sát thân dưới thời Càn Long?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hòa Thân dùng những cách nào để tránh họa sát thân dưới thời Càn Long?

    Đông Tây - Kim Cổ

    “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Với một đại tham quan như Hòa Thân, lại thường gần gũi hoàng đế thì những tình huống hung hiểm xảy đến là không tránh khỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?
    Thể thao

    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier? HLV Arteta hé lộ về khả năng gắn bó với Arsenal; ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 500 triệu đồng; Liverpool phải bán Harvey Elliott để mở đường cho Antoine Semenyo; Ánh Viên tốt nghiệp thạc sĩ

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vẻ đẹp trăm năm của những ngôi nhà sàn mái gỗ pơ mu giữa miền quê cổ tích
    Văn hóa - Giải trí

    Vẻ đẹp trăm năm của những ngôi nhà sàn mái gỗ pơ mu giữa miền quê cổ tích

    Văn hóa - Giải trí

    Những ngôi nhà sàn cổ, mái lợp gỗ pơ mu trăm năm tuổi ở Ngọc Chiến không chỉ là di sản văn hóa người Thái, mà còn điểm nhấn du lịch độc đáo ở vùng cao Sơn La.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 600 hộ dân tại 3 chung cư xuống cấp ở Đà Nẵng chuẩn bị di dời
    Nhà đất

    Hơn 600 hộ dân tại 3 chung cư xuống cấp ở Đà Nẵng chuẩn bị di dời

    Nhà đất

    Hơn 600 hộ dân đang sinh sống tại 3 khu chung cư thuộc tài sản công Lâm đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước và Hòa Minh ở TP. Đà Nẵng sẽ được di dời, tái định cư trong quý 1/2026 do các công trình đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lầu Năm Góc giải mật video đòn tấn công bất ngờ 'trả đũa' ISIS ở Syria
    Thế giới

    Lầu Năm Góc giải mật video đòn tấn công bất ngờ "trả đũa" ISIS ở Syria

    Thế giới

    Theo CENTCOM, lực lượng Mỹ đã đánh trúng hơn 70 mục tiêu được cho là của khủng bố bằng hơn 100 quả bom

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank Chi nhánh Cần Thơ trao giải Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”
    Doanh nghiệp

    Agribank Chi nhánh Cần Thơ trao giải Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”

    Doanh nghiệp

    Chiều 19/12, tại trụ sở Agribank Ô Môn Cần Thơ, Agribank Chi nhánh Cần Thơ tổ chức trao thưởng Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vĩnh Thông nỗ lực đưa Chương trình mục tiêu quốc gia đến gần hơn với đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
    Nhà nông

    Vĩnh Thông nỗ lực đưa Chương trình mục tiêu quốc gia đến gần hơn với đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

    Nhà nông

    Năm 2025, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã tạo chuyển biến rõ nét, từng bước cải thiện đời sống người dân vùng cao trên địa bàn xã Vĩnh Thông (tỉnh Thái Nguyên).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tyler Crawford: Hậu vệ trái gốc Việt được ví như “Đoàn Văn Hậu 2.0'
    Thể thao

    Tyler Crawford: Hậu vệ trái gốc Việt được ví như “Đoàn Văn Hậu 2.0"

    Thể thao

    Trong hành trình tìm kiếm những hậu vệ trái chất lượng cho tương lai, bóng đá Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Tyler Crawford, cầu thủ mang dòng máu Việt đang thi đấu và phát triển sự nghiệp tại Canada.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc có vi phạm, Thanh tra CP kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
    Bạn đọc

    Dự án hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc có vi phạm, Thanh tra CP kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng được phân công phụ trách Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc (theo từng thời kỳ) liên quan đến các vi phạm được nêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam
    Pháp luật

    Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

    Pháp luật

    Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần thủ câu cá dưới hồ nước ở TP.HCM, kéo lên thi thể nam giới
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần thủ câu cá dưới hồ nước ở TP.HCM, kéo lên thi thể nam giới

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương di dời, bố trí tái định cư cho các hộ đang sống tại vùng nguy cơ sạt lở cao
    Tin tức

    Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương di dời, bố trí tái định cư cho các hộ đang sống tại vùng nguy cơ sạt lở cao

    Tin tức

    Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ca khúc 10 tỉ view giúp 2 người đổi đời: Mua 2 căn nhà, được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ TP.HCM khen thưởng
    Văn hóa - Giải trí

    Ca khúc 10 tỉ view giúp 2 người đổi đời: Mua 2 căn nhà, được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ TP.HCM khen thưởng

    Văn hóa - Giải trí

    Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trao Bằng Tổ quốc ghi công một liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập Tác chiến điện tử chiến lược
    Tin tức

    Trao Bằng Tổ quốc ghi công một liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập Tác chiến điện tử chiến lược

    Tin tức

    Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Từ đàn dê, con lợn đến cây chè, người dân Sín Chải tìm lối thoát nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Từ đàn dê, con lợn đến cây chè, người dân Sín Chải tìm lối thoát nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phao cứu sinh điều khiển từ xa “made in Đà Nẵng”: Giải pháp cứu hộ kịp thời trong mùa mưa lũ
    Xã hội

    Phao cứu sinh điều khiển từ xa “made in Đà Nẵng”: Giải pháp cứu hộ kịp thời trong mùa mưa lũ

    Xã hội

    Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đằng sau có số 20 triệu lượt khách: Việt Nam cần làm du lịch bằng chiều sâu, không chỉ bằng số lượng
    Xã hội

    Đằng sau có số 20 triệu lượt khách: Việt Nam cần làm du lịch bằng chiều sâu, không chỉ bằng số lượng

    Xã hội

    “20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Madam Pang đặt mục tiêu 4 HCV bóng đá tại SEA Games 33 và cái kết
    Thể thao

    Madam Pang đặt mục tiêu 4 HCV bóng đá tại SEA Games 33 và cái kết

    Thể thao

    SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ra mắt nền tảng Visit Vietnam - “cú hích” cho du lịch Việt Nam trong kỷ nguyên số
    Xã hội

    Ra mắt nền tảng Visit Vietnam - “cú hích” cho du lịch Việt Nam trong kỷ nguyên số

    Xã hội

    Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media