Chủ đề nóng

Người dân vùng tâm chấn động đất ở Kon Tum sẽ được học cách ứng phó động đất ở Quảng Nam

Hoàng Lộc Thứ sáu, ngày 16/09/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thuỷ điện Thượng Kon Tum sẽ đưa người dân huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đi tham quan, học hỏi các mô hình ứng phó với động đất tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) - nơi đặt thuỷ điện Sông Tranh 2.
Bình luận 0

Ngày 15/9, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, trong ngày, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra 3 trận động đất.

Theo đó, các trận động đất diễn ra từ 10h40 phút đến 13h40 phút với độ lớn từ 2.5-3.8 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 1km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này.

Người dân vùng tâm chấn động đất ở Kon Tum sẽ được học cách ứng phó động đất ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Trong ngày 15/9, huyện Kon Plông đã xảy ra 3 trận động đất. Ảnh: H.L

Như Dân Việt đã đưa, thời gian qua, huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra động đất với tần suất dày đặc. Vào chiều 23/8, địa phương đã xảy ra trận động đất có độ lớn 4.7 độ Richter được xem là mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trận động đất có độ lớn cao thứ hai tại khu vực này xảy ra vào trưa 18/4 với độ lớn là 4.5 độ Richter.

Vừa qua, Thủy điện Thượng Kon Tum đã hoàn thành lắp đặt mới 3 trạm quan trắc cảnh báo động đất, nâng tổng số trạm quan trắc thuộc khu vực hoạt động của thủy điện này lên 6 trạm. Qua đó, giúp cảnh báo kịp thời các trận động đất có thể xảy ra để người dân biết và ứng phó.

Lãnh đạo thuỷ điện Thượng Kon Tum cho hay, đơn vị sẽ đưa người dân huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đi tham quan, học hỏi các mô hình ứng phó với động đất tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) - nơi đặt thuỷ điện Sông Tranh 2.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem