Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa"

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 27/03/2023 06:11 AM (GMT+7)
Những cây cảnh hiếm khi ra hoa bất ngờ ra hoa là dấu hiệu tốt về phong thủy gia đình, dự báo điềm lành, may mắn sắp đến.
Bình luận 0

Có nhiều cây cảnh có khả năng ra hoa siêu việt, nở hoa liên tục mà chỉ cần một chút chăm sóc. Nhưng cũng có 1 số cây cực khó ra hoa mặc dù chúng có thể ra hoa. Thậm chí, nhiều người chưa bao giờ nhìn thấy chúng nở hoa.

Của hiếm thì quý, nên đối với những cây cảnh khó ra hoa này, nhiều người cho rằng chỉ cần nhìn thấy nó nở hoa là "điềm lành", dự báo điều tốt lành sắp đến với gia đình.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 1.

Có nhiều cây cảnh có khả năng ra hoa siêu việt, nở hoa liên tục mà chỉ cần một chút chăm sóc.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" chính là ý này. 

Vậy, nếu bạn có những cây cảnh tốt lành này trong nhà, liệu chúng có thực sự tốt hay không. Trên thực tế, không ai có thể nói chắc chắn, nhưng từ góc độ phong thủy gia đình, việc có một số cây tốt lành trong nhà thực sự tốt cho phong thủy gia đình.

Những cây cảnh hiếm khi ra hoa bất ngờ ra hoa là dấu hiệu tốt về phong thủy gia đình, dự báo điềm lành, may mắn sắp đến.

1. Cây cảnh hạnh phúc nở hoa: Gia đình hòa thuận

Hoa của cây hạnh phúc giống như những chiếc loa kèn nhỏ, có màu xanh vàng, nhìn rất rạng rỡ. Cành lá của cây cảnh này cũng rất tươi tắn, đẹp đẽ và thanh lịch.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 2.

Cành lá của cây cảnh này cũng rất tươi tắn, đẹp đẽ và thanh lịch.

Cây cảnh hạnh phúc không chỉ có dáng cây đẹp, trang nhã mà khả năng thanh lọc mạnh mẽ, mang ý nghĩa tốt lành. Có rất nhiều người trồng cây cảnh này trong nhà nhưng không nhiều người đã nhìn thấy nó nở hoa.

Người xưa cho rằng khi cây hạnh phúc nở hoa sẽ nở ra hoa hạnh phúc, ngụ ý hạnh phúc và điềm lành, gia đình càng thêm thịnh vượng.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 3.

Người xưa cho rằng khi cây hạnh phúc nở hoa sẽ nở ra hoa hạnh phúc, ngụ ý hạnh phúc và điềm lành, gia đình càng thêm thịnh vượng.

Nếu bạn muốn cây hạnh phúc nở hoa để gia đình đón điềm lành phải đảm bảo có cây cảnh kích cỡ lớn. Đồng thời phải đảm bảo cho cây cảnh đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng. Khi cây cảnh lớn đến khoảng 8 tuổi thì sẽ có cơ hội nở hoa.

2. Cây cảnh kim ngân nở hoa: Phú quý sung túc

Cây cảnh kim ngân cũng là cây cảnh phổ biến, được nhiều người yêu thích trồng trong gia đình. Mọi người không chỉ thích giữ cây cảnh này ở nhà mà còn thích giữ nó ở nhiều nơi công cộng.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 4.

Nhưng đáng tiếc là tuy có nhiều người nuôi cây cảnh kim ngân nhưng số người nuôi tốt lại không nhiều.

Cây có dáng đẹp, cành lá tươi tốt, có tác dụng thanh lọc không khí cực mạnh, lại có ý nghĩa phong thủy về tài lộc nên được mọi người ưa chuộng là lẽ đương nhiên.

Nhưng đáng tiếc là tuy có nhiều người nuôi cây cảnh kim ngân nhưng số người nuôi tốt lại không nhiều. Hầu hết người dân trồng kim ngân đều gặp các vấn đề vàng lá, thối rễ, thường khoảng nửa năm thì gốc cây trở nên trơ trụi, xấu xí và không thể mọc tươi tốt trở lại.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 5.

Nguyên nhân khiến cây cảnh kim ngân khó ra hoa chủ yếu là do ảnh hưởng của môi trường.

Cây cảnh kim ngân cũng rất hiếm khi nở hoa, nên khi nở hoa được coi là điềm báo may mắn, phú quý. Nguyên nhân khiến cây cảnh kim ngân khó ra hoa chủ yếu là do ảnh hưởng của môi trường.

Trong ấn tượng của nhiều người, cây kim ngân không ưa sáng, thích hợp trồng trong nhà. Trong thực tế, đây là một sự hiểu lầm.

Cây cảnh này thích môi trường nắng nóng, khi có đủ sáng sáng và nhiệt độ chúng sẽ phát triển nhanh chóng và nở hoa. Cây kim ngân cũng nở hao vào mùa hè.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 6.

Cây cảnh này thích môi trường nắng nóng, khi có đủ sáng sáng và nhiệt độ chúng sẽ phát triển nhanh chóng và nở hoa.

Để cây cảnh nở hoa bạn nên bón phân chủ yếu bằng phân phức hợp, trong thời kỳ ra hoa bón thêm một ít phân lân và kali, thường xuyên bón thêm một ít sắt sunfat để giữ chua cho đất, tăng khả năng ra hoa.

3. Cây cảnh vạn tuế nở hoa: Thăng quan tiến chức

Cây vạn tuế cũng khá phổ biến. Chúng không chỉ được trồng ở trong nhà, ngoài sân mà cây cảnh này còn được trồng ở nhiều vành đai xanh, ở các khu vui chơi công cộng...

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 7.

Cây cảnh này rất dễ thích nghi với môi trường, ở vùng nóng hay vùng lạnh đều sinh trưởng tốt.

Cây cảnh này còn được mệnh danh là "cây sắt" vì thân của nó rất nặng, như một khối sắt, có thể chìm nhanh khi thả vào nước. Hơn nữa, trong quá trình sinh trưởng, cây vạn tuế cần hấp thụ một lượng sắt lớn để phát triển khỏe mạnh.

Dù có tên gọi như thế nào thì hiện nay cây cảnh này đã trở thành một loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng. Nó rất dễ thích nghi với môi trường, ở vùng nóng hay vùng lạnh đều sinh trưởng tốt.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 8.

Hoa của cây cảnh vạn tuế tuy không đẹp lắm nhưng rất được ưa chuộng vì hiếm có, đồng thời cũng là điềm báo may mắn.

Tuy nhiên, cây cảnh này cũng khó nở hoa. Người xưa có câu: "Cây vạn tuế ngàn năm khó nở hoa" ngụ ý về những điều hiếm hoi, ít thấy.

Thực tế, nếu được bảo dưỡng đúng cách, cây vạn tuế không chỉ nở hoa mà còn kết trái. Hoa nở tuy không đẹp lắm nhưng rất được ưa chuộng vì hiếm có, đồng thời cũng là điềm báo may mắn.

Đồng thời, quả của nó cũng chuyển sang màu vàng nâu, có nơi còn gọi là "quả trứng vàng" hoặc "bánh bao vàng", ngụ ý thăng quan tiến chức, vàng đầy hũ, rất tốt lành.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 9.

Quả của cây cảnh này chuyển sang màu vàng nâu, có nơi còn gọi là "quả trứng vàng" hoặc "bánh bao vàng", ngụ ý thăng quan tiến chức, vàng đầy hũ, rất tốt lành.

Vì vậy, nếu cây cảnh vạn tuế trồng trong nhà mà nở hoa, đó thực sự là một dấu hiệu tốt. 

Sở dĩ cây vạn tuế khó ra hoa chủ yếu là do cây cảnh này cần một thời gian sinh trưởng nhất định mới ra hoa. Người ta cho rằng cây cảnh này cần 8-10 tuổi mới nở hoa và có những yêu cầu khắt khe về chất lượng đất và môi trường không khí để nở hoa.

Dù cây cảnh này khó nở hoa nhưng trồng trong nhà hoặc ngoài sân cũng rất ấn tượng, lại có khả năng thanh lọc mạnh mẽ nên rất hợp để ở nhà.

4. Cây cảnh ngọc ngân nở hoa: May mắn thịnh vượng

Kim ngân cũng là cây cảnh phổ biến. Lá cây cảnh này có màu xanh thuần khiết, như những miếng ngọc bích nhỏ. Thân cây cảnh có thể phát triển thành gốc già cỗi, nhìn rất cổ kính, sang trọng.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 10.

Người xưa có câu: "Vạn năm ngọc thụ không nở hoa", chính là nói về mức độ khó nở hoa của cây cảnh ngọc ngân này.

Tuổi thọ của cây cảnh này cũng rất cao, có thể phát triển thành cây cổ thụ, càng già càng có giá. Giống như tên gọi, cây cảnh này có ý nghĩa phong thủy về tiền tài, phú quý.

Trong ấn tượng của nhiều người, cây ngọc ngân là cây cảnh thuần túy chỉ có tán lá, không thể nở hoa.Kỳ thực, ngọc ngân có thể nở hoa và nở hoa khá dày.

Ngoài câu: "Ngàn năm vạn tuế khó nở hoa" thì người xưa cũng có câu: "Vạn năm ngọc thụ không nở hoa", chính là nói về mức độ khó nở hoa của cây cảnh ngọc ngân này.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 11.

Ngọc ngân là một loại cây mọng nước và những cây lớn có khả năng ra hoa mạnh mẽ.

Với kỹ thuật trồng hoa, cây cảnh được cải tiến như ngày nay thì nhiều nhà vườn đã trồng cho ngọc ngân nở hoa, thậm chí nhiều chậu ngọc ngân phủ trắng hoa.

Ngọc ngân có khả năng ra hoa rất mạnh khi đang trong thời kỳ ra hoa. Nhìn cả một cây cảnh bề thế, trắng muốt hoa cũng khá là ấn tượng.

Ngọc ngân là một loại cây mọng nước và những cây lớn có khả năng ra hoa mạnh mẽ. Để ra hoa, cây cảnh này cần trên 5 tuổi và trồng ngoài trời dễ nở hoa hơn trong nhà.

Để cây cảnh này nở hoa, bạn cần lựa chọn các cây cảnh trên 5 tuổi, cung cấp đủ ánh sáng, điều tiết lượng nước phù hợp, bón phân vừa đủ.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 12.

Cây cảnh này cũng có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả nên dù có nở hoa hay không, ngọc ngân đều có giá trị làm cảnh rất cao.

Vào mùa đông và mùa xuân, ánh sáng hàng ngày thường được giữ ở mức hơn 6 giờ và việc tưới nước được kiểm soát cho đến khi đất trong chậu khô 80-90% thì tưới đẫm nước.

Khoảng 10 ngày bón phân lân và kali một lần, bón 2 đến 3 lần liên tiếp. Sau đó, ngừng bón phân lân và kali và sử dụng phân bón phức hợp giải phóng có kiểm soát tác dụng kéo dài.

Tất nhiên, nếu cây cảnh ngọc ngân không nở hoa cũng không mất giá trị. Cây cảnh này có tán lá xanh đẹp, gốc cổ thụ sang trọng, và luôn mang ý nghĩa "phú quý thịnh vượng".

Cây cảnh này cũng có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả nên dù có nở hoa hay không, ngọc ngân đều có giá trị làm cảnh rất cao. Điều quan trọng nhất là nó dễ nuôi, như một loại cây "bất tử".

Nếu bạn quên không tưới nước cho cây cảnh này trong 1 tháng nó vẫn không chết. Việc nhân giống cây cảnh này cũng rất dễ dàng, chỉ cần cắt lá và dành, giâm xuống đất là có được cây con mới.

5. Cây cảnh kim tiền nở hoa: Giàu có sung túc

Cây kim tiền là cây thân thảo sống lâu năm, chủ yếu để ngắm lá. Các nhánh và lá được hợp nhất để tạo thành các lá kép lông chim lớn. Những chiếc lá trông giống như một chuỗi đồng xu, trông độc đáo và tốt lành.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 13.

Vì vậy, đây là cây cảnh được nhiều người yêu thích đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

Cây cảnh này ngoài những chiếc lá giống như đồng xu, còn có một đặc điểm lớn nhất nữa, đó là những chồi mới của nó thường mọc theo cặp, một dài một ngắn, một dày một mỏng, giống như một cặp song sinh rồng phượng vậy, có hàm ý may mắn.

Những chiếc lá giống như chuỗi đồng xu cũng khiến chúng có tên là kim tiền. Hơn nữa, cây cảnh này không hít oxy vào ban đêm nên trồng trong nhà có thể thúc đẩy giấc ngủ, rất có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, đây là cây cảnh được nhiều người yêu thích đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

Mặc dù có rất nhiều người nuôi cây cảnh kim tiền nhưng không nhiều người thấy nó nở hoa. Tuy nhiên, so với các loại cây kể trên, kim tiền chăm ra hoa hơn.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 14.

Hoa của cây cảnh này không đẹp nhưng vì hoa của nó là điềm lành nên vẫn được nhiều người mong chờ.

Nói chung, miễn là cây kim tiền khỏe, tuổi cây đạt 3 năm trở lên, nhiệt độ giữ trong khoảng 20-30 độ C, ánh sáng ban ngày không dưới 4 giờ, không cần tưới nước. quá nhiều và nhiều phân bón hỗn hợp được áp dụng trong thời kỳ tăng trưởng là cây cảnh sẽ nở hoa.

Thời kỳ ra hoa của nó là từ tháng 8 đến tháng 9 và từ tháng 4 đến tháng 5. Để ra hoa, bạn nên bón thêm một số loại phân lân và kali trong thời kỳ ra hoa, có thể tăng khả năng ra hoa.

Hoa của cây cảnh này không đẹp nhưng vì hoa của nó là điềm lành nên vẫn được nhiều người mong chờ. Bạn chỉ cần duy trì các điều kiện mà cây cảnh cần, khi đủ điều kiện, nó sẽ tự nhiên nở hoa.

Người xưa dặn: "5 cây cảnh nở hoa, nhà vạn sự hanh thông, điềm lành đến cửa" - Ảnh 15.

Chỉ cần hội đủ các điều kiện thì cây cảnh bạn trồng sẽ nở hoa, kết trái thôi.

Như vậy, bất kỳ loại thực vật nào, chỉ cần có khả năng nở hoa. Chỉ cần hội đủ các điều kiện thì cây cảnh bạn trồng sẽ nở hoa, kết trái thôi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trồng thêm các cây cảnh nở hoa cát tường thì có thể lựa chọn lan quân tử, hoa sống đời, hồng môn, lan ý...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem