Chủ đề nóng

Mùa xuân đến, đừng ngắt bừa 4 cây cảnh này, số lượng hoa sẽ giảm một nửa đấy

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 26/03/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù mùa xuân là thời điểm tốt để cắt tỉa cành cho cây cảnh nhưng cũng tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Một số giống hoa, cây cảnh không thể tùy tiện cắt tỉa.
Bình luận 0

Bây giờ đã là tháng ba, nhiệt độ không nóng cũng không lạnh, thực sự rất dễ chịu, cây cảnh, hoa lá đua nhau khoe sắc theo gió xuân. Nhiều người chơi cây cảnh sẽ cắt tỉa cây cảnh, tỉa bớt hoa để dáng cây gọn gàng, đẹp mắt hơn.

Mặc dù mùa xuân là thời điểm tốt để cắt tỉa cành cho cây cảnh nhưng cũng tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Một số giống hoa, cây cảnh không thể tùy tiện cắt tỉa.

Mùa xuân đến, đừng ngắt bừa 4 cây cảnh này, số lượng hoa sẽ giảm một nửa đấy  - Ảnh 1.

Nhiều người chơi cây cảnh sẽ cắt tỉa cây cảnh, tỉa bớt hoa để dáng cây gọn gàng, đẹp mắt hơn.

Nếu bạn cắt tỉa tràn lan có thể làm giảm số lượng hoa, dẫn đến không có hoa để xem vào mùa hè này. Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Dành dành

Lá của cây cảnh dành dành có màu xanh đậm, hoa màu trắng và có mùi thơm nồng, được nhiều người yêu cây cảnh trồng trong nhà.

Thời kỳ nở hoa của cây dành dành vào mùa hè, muốn cây nở hoa rực rỡ vào mùa hè thì việc bảo dưỡng vào mùa xuân là rất quan trọng.

Mùa xuân đến, đừng ngắt bừa 4 cây cảnh này, số lượng hoa sẽ giảm một nửa đấy  - Ảnh 2.

Lá của cây cảnh dành dành có màu xanh đậm, hoa màu trắng và có mùi thơm nồng, được nhiều người yêu cây cảnh trồng trong nhà.

Nụ hoa của dành dành rất đặc biệt. Mặc dù nó nở hoa vào mùa hè, nhưng nụ hoa của nó bắt đầu hình thành vào mùa thu năm trước.

Các nụ hoa vào mùa thu trải qua quá trình "mang thai" vào mùa đông, phát triển vào mùa xuân và cuối cùng nở hoa vào tháng 5 đến tháng 6 vào mùa hè.

Do đó, để duy trì hoa dành dành vào mùa xuân, bạn không được cắt tỉa quá nhiều, nếu không nụ hoa sẽ bị cắt, điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng hoa trong mùa hè.

2. Cây cảnh: Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu hay là loài hoa rất phổ biến trong giới yêu hoa. Nó còn được gọi là "ba báu vật của khu vườn" cùng với hoa hồng và hoa ông lão.

Có rất nhiều loại hoa cẩm tú cầu và hầu hết hoa cẩm tú cầu chúng tôi mua ở chợ hoa đều thuộc loại nở trên cành già.

Mùa xuân đến, đừng ngắt bừa 4 cây cảnh này, số lượng hoa sẽ giảm một nửa đấy  - Ảnh 3.

Sau khi trải qua sự kích thích nhiệt độ thấp vào mùa đông, cây cảnh sẽ nảy mầm và nở hoa vào mùa hè tới.

Điều này có nghĩa là loại cây cảnh này chỉ có thể sinh nụ hoa trên cành già và nụ hoa sẽ bắt đầu phân hóa vào cuối mùa thu hàng năm.

Sau khi trải qua sự kích thích nhiệt độ thấp vào mùa đông, cây cảnh sẽ nảy mầm và nở hoa vào mùa hè tới.

Sau khi thời tiết ấm áp vào mùa xuân, nhiều chồi mới sẽ xuất hiện trên cành hoa cẩm tú cầu. Miễn là nó được duy trì đúng cách, hầu hết các chồi mới này có thể phát triển thành cành hoa và nở hoa.

Do đó, chúng ta không thể cắt hoa cẩm tú cầu quá nhiều hoặc quá nhiều vào mùa xuân. Nếu nụ hoa trên cành già bị tổn thương thì mùa hè sẽ không có hoa.

3. Cây cảnh: Kim ngân hoa

Kim ngân hoa có hai màu trắng vàng, vì vậy chúng còn được mệnh danh là hoa "vàng bạc". Cây kim ngân hoa có sức sống mạnh, chịu lạnh và chịu nóng, được trồng ở hầu hết các vùng.

Mùa xuân đến, đừng ngắt bừa 4 cây cảnh này, số lượng hoa sẽ giảm một nửa đấy  - Ảnh 4.

Cây cảnh kim ngân hoa được cắt tỉa nhiều, thường vào mùa đông từ tháng Giêng đến tháng Hai.

Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này từ tháng 4 đến tháng 6, nụ hoa tập trung chủ yếu ở đầu cành. Do đó, không được tỉa quá nhiều cành trên cùng vào mùa xuân. Khi các nhánh trên cùng bị cắt, các nụ hoa sẽ biến mất.

Cây cảnh kim ngân hoa được cắt tỉa nhiều, thường vào mùa đông từ tháng Giêng đến tháng Hai. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, cành không phát triển, không có nụ hoa nên có thể cắt bỏ cành.

4. Cây cảnh: Hoa trà

Hoa trà là loại hoa sang trọng được nhiều người yêu thích. Lá của cây cảnh này có màu xanh đậm, hoa to và sặc sỡ.

Cây cảnh này có thể nở hoa cánh kép hoặc cánh hoa đơn. Nó có giá trị trang trí cao. Hoa trà có thời gian ra hoa rất dài, có thể nở từ tháng 11 của mùa đông năm đó đến tháng 4 của mùa xuân năm sau.

Mùa xuân đến, đừng ngắt bừa 4 cây cảnh này, số lượng hoa sẽ giảm một nửa đấy  - Ảnh 5.

Lá của cây cảnh này có màu xanh đậm, hoa to và sặc sỡ.

Nhiều người yêu hoa nghĩ rằng những bông hoa trà đã nở vào mùa đông sẽ không nở hoa nữa nên họ đã tỉa rất nhiều cành vào mùa xuân, tỉa bỏ một số lượng lớn nụ hoa một cách rất phí phạm.

Bạn nên biết rằng, hoa trà có thể được cắt tỉa vào mùa xuân, nhưng không nên cắt tỉa cành quá nhiều hoặc quá nhiều.

Chúng ta chỉ cần cắt ngắn những cành quá dài và cắt bỏ một số cành rậm rạp, cành chéo, cành chồng lên nhau. Hầu hết các cành dày được giữ yên cho đến khi thời kỳ ra hoa mùa xuân kết thúc.
(Theo Inf.news)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem