Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dù là người bận bịu với công việc, chị Đặng Thu Hà (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) vẫn cố gắng dành nhiều thời gian nhất để chăm sóc cho gia đình nhỏ bé của mình, đặc biệt là việc chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm. .
Mới đây, cô vợ đảm này đã khoe những hộp cơm do chính tay chị nấu cho chồng mang đi làm lên mạng xã hội. Có thể nói, bữa ăn trưa nào cũng thơm ngon, bắt mắt, khiến ai nấy đều trầm trồ.
Chia sẻ về việc chuẩn bị cơm hộp mỗi ngày cho chồng, Thu Hà cho hay: "Trước đây, khi nghĩ đến việc nấu cơm hộp, mình thường nghĩ: "Ôi! phải dậy sớm lắm, mất thời gian lắm, mất công lắm, lỉnh kỉnh lắm"... Thế mà bây giờ sau một thời gian nấu cơm hộp cho chồng, mình lại thành "nghiện".
Dù chế biến nhiều món như vậy nhưng chị Thu Hà không mất nhiều thời gian mỗi sáng như mọi người vẫn nghĩ đâu. Chị thường thức dậy vào lúc 6 giờ 15, chỉ cần 15-20 phút là chị dư sức chuẩn bị xong tất cả.
Chia sẻ bí quyết nấu ăn nhanh gọn mà vẫn chất lượng, chị Thu Hà cho biết: "Sẽ lên sẵn thực đơn cho cả 1 tuần và các món làm cơm hộp cho chồng ăn trưa hôm sau sẽ dựa trên các món tối hôm trước.
Thực phẩm sẽ sơ chế sẵn, bỏ ngăn mát rồi sáng hôm sau chỉ việc nấu nướng là xong. Vì nấu hai bếp nên thời gian hoàn thành khá nhanh, chồng mình đi thể dục về là đã xong rồi. Từ đó, chồng cũng có thói quen ăn sáng ở nhà luôn. Vậy là vợ "bao trọn" ba bữa".
Điều chị Hà chú trọng trong mỗi hộp cơm là giá trị dinh dưỡng. Chị thay đổi món hàng ngày, giảm lượng tinh bột nhưng vẫn đảm bảo đủ chất cho ông xã mà giá cả thì hợp lý.
Đồng thời mình cũng trang trí thêm để hộp cơm bắt mắt hơn, khi trưa mở ra thì người ăn sẽ kích thích ăn uống hơn", chị Thu Hà cho hay.
( Ảnh trong bài do NVCC)