Nông dân một xã ở Hải Phòng trúng vụ ớt, chưa kịp "a lô", thương lái tìm đến tận ruộng mua
Nông dân trồng ớt cay ở xã Vĩnh Thịnh (trước kia là huyện Vĩnh Bảo cũ), TP Hải Phòng phấn khởi vì ớt được mùa, được giá trong vụ thu đông năm 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khi Á hậu Nguyễn Thị Loan được công bố sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất ngờ bởi đây là gương mặt không hề mới. Thậm chí, cô từng bị gán cho biệt danh "người đẹp nghiện thi" vì thường xuyên có mặt tham gia các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước.
Tuy nhiên, theo dõi chặng đường chinh phục các cuộc thi của Nguyễn Thị Loan, có thể nhận thấy bản lĩnh, sự nỗ lực đến khắt khe, cầu thị. Thực tế, cô gái quê Thái Bình này không hề "thất bại" ở các cuộc thi nhan sắc như nhiều thông tin đăng tải.
Cô từng dự thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010, đoạt danh hiệu Hoa hậu Biển, đồng thời lọt Top 5 chung cuộc. Sau đó, Nguyễn Thị Loan liên tiếp đại diện nước nhà đi thi quốc tế, gặt hái được những thành tích đáng kể như Top 25 Miss World 2014 và mới đây nhất là Top 20 Miss Grand International 2016.
Có lẽ, một trong những lý do khiến kết quả này không được tính, vẫn bị coi như sự "thất bại" là bởi Nguyễn Thị Loan không lọt sâu vào top 15, 10, 5... như khán giả nước nhà kỳ vọng. Mặc dù, với số lượng thí sinh gần 100 tại cuộc thi Miss World, Miss Grand International thì thành tích Top 20, 25 đã là đáng kể.

Á hậu Nguyễn Thị Loan.
Cuộc thi gần nhất mà Hoa hậu Biển 2010 tham gia là Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 - đấu trường sắc đẹp đề cao vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ hiện đại. Đơn vị giữ bản quyền tại Việt Nam cử Nguyễn Thị Loan dự thi dường như cũng tính đến yếu tố này. Không thể phủ nhận, với chỉ số hình thể hiện tại, cô là sự lựa chọn hợp lý.
Miss Universe đã thay đổi tiêu chí kể từ khi "sang tên đổi chủ" vào năm 2015. Bên cạnh mục đích đề cao vẻ đẹp tâm hồn, câu chuyện truyền cảm hứng của người phụ nữ thì mục đích sau cùng của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới vẫn là tìm ra một gương mặt hoa hậu đáp ứng được tính "thương mại".
WME/IMG - đơn vị đang nắm quyền điều hành cuộc thi là một công ty chuyên về marketing, tổ chức các sự kiện thời trang, giải trí. Chính vì thế, có thể nhận thấy các gương mặt đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thường đáp ứng những tiêu chí này, đồng hành, ký hợp đồng cùng với công ty.
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay có lượng thí sinh tham gia đạt kỷ lục - 93. Điều này đồng nghĩa với sự phong phú, cạnh tranh khá khốc liệt.
Nhiều năm "trắng tay" tại các đấu trường nhan sắc, khán giả Việt đã kỳ vọng Nguyễn Thị Loan sẽ "làm nên chuyện" nhờ kinh nghiệm thi đấu, quá trình đầu tư xây dựng hình ảnh, vẻ đẹp hình thể được hoàn thiện... thế nên khi người đẹp không có mặt trong Top 16 chung cuộc nỗi thất vọng đã đi cùng sự quay lưng có phần tàn nhẫn.

Nguyễn Thị Loan tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017.
Người ta bắt đầu "đổ lỗi" cho Nguyễn Thị Loan từ việc make-up, khả năng ngoại ngữ, cách thể hiện mình tại cuộc thi... mà quên mất rằng cô đã nỗ lực hết mình cho đến phút chứng kiến Tân hoa hậu đăng quang, không quên gửi lời cảm ơn khán giả nước nhà và chúc mừng thành công của cuộc thi.
Theo dõi hai đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới là Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, có thể nhận thấy quan niệm về sắc đẹp đang có sự "dịch chuyển". Nếu những năm trước, cường quốc nhan sắc như Venezuela gần như nắm chắc có đại diện lọt Top 3 chung cuộc, đăng quang ngôi vị cao nhất thì năm nay thành tích ấy đã không gọi tên đại diện quốc gia này.
Ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Top 3 thuộc về Nam Phi, Colombia và Jamaica. Không có mặt cả đại diện nước chủ nhà Mỹ dù thí sinh này được các chuyên gia quốc tế đánh giá rất cao ở vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và kỹ năng. Hoa hậu Thế giới 2017 có Top 3 gồm: Ấn Độ, Mexico và Anh.
Hoa hậu Hoàn vũ năm nay 22 tuổi, cao 1,71m. Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học North West. Ngoài vẻ đẹp hình thể, người đẹp Nam Phi còn mang đến câu chuyện truyền cảm hứng khi động lực chính là số phận của người em cùng cha khác mẹ, vốn sinh ra không có tiểu não và bị tàn phế. Bản thân Tân Hoa hậu cũng từng chịu thị phi, áp lực về các vấn đề cộng đồng.
Trong phần ứng xử cùng Top 3 với trả lời câu hỏi chung: "Phẩm chất nào bạn tự hào nhất và bạn sẽ phát huy thế nào khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ?", người đẹp Nam Phi chia sẻ đó là sự tự tin. "Là Hoa hậu Hoàn vũ, nghĩa là bạn phải vượt qua nhiều nỗi sợ hãi và nhờ đó, bạn có thể giúp đỡ những phụ nữ khác vượt qua điều đó. Tôi nghĩ, đó là điều mô tả chính xác về mình”, cô nói.
Trước đó, trong phần ứng xử cùng Top 5, người đẹp Nam Phi cũng gây ấn tượng khi trả lời câu hỏi về vấn đề quan trọng nhất mà phụ nữ ngày nay đối mặt. Cô cho rằng phụ nữ cần được bình đẳng hơn trong công việc và tiền lương.
Bình luận trên mạng xã hội, siêu mẫu Hà Anh nhận xét, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 là một minh chứng "đổi format" và sự thông minh đã lên ngôi. Như thế để thấy rằng, kết quả các cuộc thi nhan sắc nếu dễ "đo đếm", dự đoán theo công thức của sắc đẹp, trí tuệ thông thường thì chẳng còn gì và thú vị. Và ngay đến format cũng có thể thay đổi tùy tình hình.
Trở lại trường hợp của Nguyễn Thị Loan, dư luận nhiều khi vô lý ở chỗ sẵn sàng "ném đá" một cô gái đẹp chỉ vì cô ấy thường xuyên đi thi. Mặc dù, việc đi thi ấy chẳng ảnh hưởng gì đến ai, bản thân họ thường xuyên góp mặt trong các dự án thiện nguyện một cách đầy hào hứng, nhiệt tình. Ở nhiều quốc gia khác, nhất là những "cường quốc" nhan sắc, việc thí sinh dự thi hết cuộc này đến cuộc kia là điều hết sức bình thường.
Danh ca Bảo Yến và Nghệ sĩ Nhân dân Phương Thanh chính là hai mỹ nhân - hai nàng thơ mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến, trân trọng.
Nông dân trồng ớt cay ở xã Vĩnh Thịnh (trước kia là huyện Vĩnh Bảo cũ), TP Hải Phòng phấn khởi vì ớt được mùa, được giá trong vụ thu đông năm 2025.
Hiện nay, nước ta có khoảng hơn 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc. Mỗi năm, số người mù do bệnh giác mạc lại tăng thêm 15.000 người. Danh sách chờ ghép vào khoảng 1.000 bệnh nhân. nhưng nguồn mô hiện vẫn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị trên diện rộng.
Khu đô thị phức hợp sinh thái Phú Thọ có quy mô nguồn cung dự kiến gồm khoảng 12.600 căn nhà liền kề, hơn 11.300 căn biệt thự và gần 14.400 căn hộ chung cư.
Hàng trăm căn nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa (nay là phường Kiến An, TP. Hải Phòng) đủ điều kiện mở bán, giá gần 19,7 triệu đồng/m2.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
3