×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Thương trường
    • Danviet.vn
    • Thương trường
    Thứ hai, ngày 12/04/2021 09:48 GMT+7

    Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (bài 2)

    + aA -
    Vũ Thị Hải Thứ hai, ngày 12/04/2021 09:48 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Khi phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Trung Quốc với giá rẻ, ông chủ của Công ty Long Hải đã đưa ra một nước cờ đầy táo bạo và liều lĩnh để cứu ngành thạch rau câu Việt Nam khỏi rơi vào tay Trung Quốc.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bài 2: Nước cờ cứu nguy ngành sản xuất thạch rau câu và ngành mía đường trong nước

    Ông Thành nhớ lại, năm đó, khi thị trường ngày càng mở rộng và được người tiêu dùng chấp nhận, sản phẩm thạch rau câu đã tạo ra sức hấp dẫn đối với tất cả những nhà nhập khẩu và các nhà sản xuất trong nước. Cũng chính vì thế, các đơn vị kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu thạch rau câu nở rộ như nấm sau mưa, tạo nên một thị trường hỗn độn cả về chất lượng và giá cả.

    Đáng lo lắng nhất là, ngành hàng này đứng trước nguy cơ rơi vào tay các nhà nhập lậu từ Trung Quốc vì sản phẩm của họ giá thành chỉ bằng 2/3 so với giá thành của các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

    Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (Bài 2) - Ảnh 1.

    Hình ảnh sản phẩm của thạch rau câu Long Hải.

    Cả nửa năm trời, Thạch rau câu Long Hải nói riêng và sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất trong nước nói chung không bán được sản phẩm của mình. Hệ lụy là nhiều lao động bị mất việc làm, kéo theo nguồn nguyên liệu nông sản như rong biển, hoa quả của người nông dân làm ra bị ứ đọng, không tiêu thụ được.

    Trăn trở trước những thách thức, nguy cơ mất thị trường đang bày ra trước mặt, ông chủ của Công ty Long Hải đã quyết định đi một nước cờ đầy táo bạo và liều lĩnh. "Để cứu ngành thạch rau câu Việt Nam khỏi rơi vào tay Trung Quốc, tôi đã quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm của mình trên thị trường và trả lại tiền cho các cửa hàng tạp hoá và các nhà phân phối đã mua sản phẩm của Long Hải nhưng chưa bán được cho người tiêu dùng"- ông Thành nói.

    Ông giải thích thêm, sở dĩ ông quyết định làm điều này là để tạo ra khoảng trống lớn cho thị trường,  để cho sản phẩm chất lượng thấp, giá rẻ của Trung Quốc lấp đầy. "Sau khi sản phẩm của Trung Quốc đã lấp đầy thị trường là lúc, Thạch rau câu Long Hải tiếp tục chấp nhận lỗ, đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá tức thời với mức giá tương đương giá của sản phẩm Trung Quốc nhưng chất lượng vượt trội hơn rất nhiều"- ông Thành nói tiếp.

    Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (Bài 2) - Ảnh 2.

    Thạch rau câu KIMIKO sản phẩm mang phong cách Nhật Bản của Công ty TNHH Long Hải hiện rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Quả nhiên, quyết định của Long Hải đã có tác động lớn đến thị trường. Sau gần một năm kiên trì chính sách khuyến mại, chiếm lĩnh thị trường, Thạch rau câu Long Hải đã phát triển rực rỡ trong khi Thạch rau câu của Trung Quốc hết hạn sử dụng mà không thoát ra được thị trường. Trước kia, khi thị trường gặp khó khăn, Long Hải đã chủ động thu hồi sản phẩm, trả lại tiền cho khách hàng tạo niềm tin cho khách hàng.  Đến nay, sản phẩm của Trung Quốc hết hạn sử dụng, không bán được nhưng không có ai thu hồi sản phẩm vì sản phẩm trôi nổi tạo thiệt thòi lớn cho khách hàng, cho các đại lý và các nhà phân phối. "Sự khác biệt đó đã làm cho sản phẩm của Trung Quốc hoàn toàn vắng bóng trên thị trường Việt Nam đó đến nay"- ông Thành chia sẻ.

    Sau thành công của "tuyệt chiêu" đó, ông chủ của Long Hải lại rút ra được bài học: cạnh tranh là động lực để phát triển. Vấn nạn hàng hoá giá rẻ của Trung Quốc qua đi, thị trường nhanh chóng được mở rộng, quy mô tiêu thụ cũng theo đó mà tăng lên.

    Thạch rau câu Long Hải cùng các nhà sản xuất trong nước lại nhộn nhịp sản xuất trở lại. Người lao động có việc làm , đồng thời  tạo ra hàng chục ngàn việc làm ổn định cho người nông dân nghèo nuôi trồng rong sụn ở các tỉnh Ninh Thuận, Khách Hoà, Phú Yên và Bình Đình ổn định cuộc sống và cũng tạo điều kiện cho làng nghề lên men nước dừa thành nhân thạch dừa của hàng nghìn hộ nông dân Bến Tre phát triển. 

    Ông Thành cho biết, việc sử dụng thạch dừa vào chế biến nhân Thạch rau câu cũng là một câu chuyện tình cờ, xuất phát từ ý tưởng của Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

    Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (Bài 2) - Ảnh 3.

    Bến Tre là vùng đất của dừa, với nguyên liệu vô cùng phong phú. Long Hải đã nghiên cứu và chế biến thành công thạch dừa làm nhân thạch rau câu- một sản phẩm mới, độc đáo, hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng.

    Vốn gốc quê Bến Tre, trong một lần tiếp xúc với doanh nghiệp, bà Bí thư tỉnh ủy gợi ý, Bến Tre là vùng đất của dừa, với nguyên liệu vô cùng phong phú, doanh nghiệp có cách nào để chế biến, nâng giá trị của dừa, biến quả dừa thành nguyên liệu chế biến thạch rau câu với giá trị kinh tế hay không? Làm được như vậy sẽ giúp được rất nhiều người dân Bến Tre có việc làm, tiêu thụ được sản phẩm.

    Từ gợi ý của một vị lãnh đạo có tâm huyết với quê hương, ông chủ của Thạch rau câu Long Hải đã cùng đội ngũ cán bộ, kỹ sư nghiên cứu, chế biến thành công thạch dừa làm nhân thạch rau câu- một sản phẩm mới, độc đáo, hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng.

    Việc sử dụng thạch dừa làm nhân thạch rau câu đã góp phần quan trọng trong định hình làng nghề, góp phần bảo vệ môi sinh, môi trường cho người dân Tỉnh Bến Tre.

    Câu chuyện sử dụng đường nguyên liệu của Thạch rau câu Long Hải cũng khiến chúng tôi cảm động.

    Ông Thành chia sẻ, hàng năm công ty Long Hải sử dụng hàng chục ngàn tấn đường để chế biến Thạch và Nước rau câu. Mặc dù sử dụng sản lượng đường lớn như vậy, nhưng Long Hải luôn kiên định sử dụng  đường kính trắng Nghệ An 5* là loại đường có giá thành cao nhất tại VN.

    Chia sẻ với Dân Việt, ông chủ thạch rau câu Long Hải bộc bạch, doanh nghiệp của ông trung thành với sản phẩm đường của công ty này vì lý do rất đơn giản: công ty đường Nghê An có chế độ an sinh tốt cho người nông dân vùng trồng mía.

    "Nhiều doanh nghiệp chào mời chúng tôi đường nhập khẩu từ Thái Lan, chất lượng tương đương đường kính trắng Nghệ An 5*, giá bán thấp hơn từ 7 -10%, nhưng chúng tôi kiên quyết từ chối sử dụng chỉ với lý do duy nhất: không vì lợi ích của cá nhân doanh nghiệp mình mà quên đi lợi ích của nền sản xuất trong nước và lợi ích của người nông dân một nắng hai sương trồng mía"- ông Thành nói.

    Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (Bài 2) - Ảnh 4.

    Long Hải trung thành tiêu thụ sản phẩm đường 5* Nghệ An với giá cao hơn đường nhập khẩu, chấp nhận giảm lợi nhuận từ chi phí nguyên liệu đường đầu vào để hỗ trợ ngành sản xuất mía đường trong nước và người nông dân trồng mía.

    Vị giám đốc doanh nghiệp phân tích, với giá nhập vào thấp hơn 7-10%, mỗi năm công ty của ông có thể tiết kiệm chi phí đầu vào vài tỷ đồng, nhưng hàng chục ngàn tấn đường của người Việt đã bị thay thế, doanh nghiệp sản xuất trong nước gặp khó khăn sẽ kéo theo đời sống của người lao động trong doanh nghiệp, thu nhập của người nông dân trồng mía bị ảnh hưởng, kéo theo đó là nền sản xuất nông nghiệp trong nước bị ảnh hưởng. Chính vì lẽ đó Thạch rau câu Long Hải chấp nhận giảm lợi nhuận từ chi phí mua nguyên liệu đường đầu vào để hỗ trợ ngành sản xuất mía đường trong nước.

    Cũng theo ông chủ Thạch rau câu Long Hải, tuy là giảm đi lợi ích trực tiếp nhưng đổi lại, khi nền sản xuất mía đường trong nước ổn định, người nông dân trồng mía có thu nhập ổn định thì đó lại chính là thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty được ổn định. "Chúng tôi xác định người tiêu dùng sản phẩm thạch rau câu Long Hải trước hết là người nông dân, vì thế làm được gì để bảo vệ người nông dân, hỗ trợ nông dân cũng chính là bảo vệ khách hàng, hỗ trợ khách hàng là chúng tôi làm"- ông Thành ôn tồn nói. 

    (Bài 3: Lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng)

    Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia
    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nguyễn văn thành
    • thạch rau câu
    • Thạch rau câu Long Hải
    • hải dương
    • hai duong
    • doanh nhân
    • hô biến
    • thương hiệu quốc gia
    • ngành mía đường
    • doanh nghiệp sản xuất
    • người nông dân
    • nguồn nguyên liệu
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Niềm vui nhân đôi ngày đầu năm của các chủ nhân căn hộ Le Grand Jardin

    Niềm vui nhân đôi ngày đầu năm của các chủ nhân căn hộ Le Grand Jardin

    Thừa Thiên Huế: ABIC chi trả hơn 300 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

    Thừa Thiên Huế: ABIC chi trả hơn 300 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

    Tân Á hậu Phạm Thị Ngọc Thanh sở hữu vẻ đẹp không tuổi

    Tân Á hậu Phạm Thị Ngọc Thanh sở hữu vẻ đẹp không tuổi

    Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra thế giới vẫn tiếp tục

    Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra thế giới vẫn tiếp tục

    Vì sao Nữ hoàng tên miền Lê Thuý Hạnh hỗ trợ ekip làm chương trình Đại Nhạc Hội ' Những Trái Tim Việt Nam'?

    Vì sao Nữ hoàng tên miền Lê Thuý Hạnh hỗ trợ ekip làm chương trình Đại Nhạc Hội " Những Trái Tim Việt Nam"?

    PC Thái Nguyên: Chuyển đổi số mang nhiều tiện ích đến khách hàng sử dụng điện

    PC Thái Nguyên: Chuyển đổi số mang nhiều tiện ích đến khách hàng sử dụng điện

    Gia Lai: Sở Tài chính được Bộ Công an tặng bằng khen

    Gia Lai: Sở Tài chính được Bộ Công an tặng bằng khen

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Clip: Trọng tài 'bẻ còi' trong pha ghi bàn của Nguyễn Đình Bắc
    Thể thao

    Clip: Trọng tài "bẻ còi" trong pha ghi bàn của Nguyễn Đình Bắc

    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc xử lý khéo léo và sút tung lưới U22 Lào. Trọng tài biên căng cờ không công nhận bàn thắng khi cho rằng Nguyễn Quốc Việt đã tham gia vào tình huống ở vị trí việt vị. Nhưng sau khi trao đổi, trọng tài chính đã bẻ còi, công nhận bàn thắng cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    


Đề xuất xây đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu hơn 14 km, vốn 104.000 tỷ đồng
    Kinh tế

    Đề xuất xây đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu hơn 14 km, vốn 104.000 tỷ đồng

    Kinh tế

    Tập đoàn Vingroup vừa trình báo cáo nghiên cứu dự án đường và cầu vượt biển kết nối Cần Giờ (TP.HCM) với Vũng Tàu, tổng chiều dài hơn 14 km, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển từ 90 phút xuống còn 10 phút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiện trường hỗn loạn khi đường trung tâm thành phố Đà Nẵng bị khoét sâu, ô tô nằm chồng dưới hố
    Media

    Hiện trường hỗn loạn khi đường trung tâm thành phố Đà Nẵng bị khoét sâu, ô tô nằm chồng dưới hố

    Media

    Hiện trường trên đường Nguyễn Công Trứ (phường An Hải, TP Đà Nẵng) trở nên hỗn loạn khi một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện, khoét sâu mặt đường khiến nhiều ô tô rơi xuống và nằm chồng lên nhau ở dưới hố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?
    Bạn đọc

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Bạn đọc

    Đối tượng Đoàn Văn Sáng, cựu Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, tỉnh Lạng Sơn bị cáo buộc sát hại người đàn ông tại trụ sở đơn vị ở xã Hữu Lũng rồi phi tang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Một người rất nguy hiểm' - cựu phát ngôn viên của ông Zelensky lo sợ cho tính mạng của mình vì Yermak
    Thế giới

    "Một người rất nguy hiểm" - cựu phát ngôn viên của ông Zelensky lo sợ cho tính mạng của mình vì Yermak

    Thế giới

    Yulia Mendel - cựu phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đã gọi cựu lãnh đạo Đảng Nhân dân Ukraine, cựu chánh văn phòng tổng thống Andriy Yermak là "một người rất nguy hiểm" và cho biết bà lo sợ cho tính mạng của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng đã có hành vi tẩy xóa dấu vết, phi tang thi thể
    Pháp luật

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng đã có hành vi tẩy xóa dấu vết, phi tang thi thể

    Pháp luật

    Sau khi gây án, cơ quan chức năng xác định Đoàn Văn Sáng đã có nhiều hành vi tẩy, xóa dấu vết, phi tang thi thể nhằm mục đích che giấu hành vi phạm tội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Tăng Duy Tân hội tụ, Lâm Đồng sẵn sàng bùng nổ
    Kinh tế

    Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Tăng Duy Tân hội tụ, Lâm Đồng sẵn sàng bùng nổ

    Kinh tế

    Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn nhất cuối năm tại Lâm Đồng với sự góp mặt của đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Dương Hoàng Yến, Tăng Duy Tân, Hiền Thục, Ngô Lan Hương, Đông Hùng, Trang Pháp… cùng đại diện nhan sắc quốc tế như Miss Cosmo 2024 Tata, Miss Cosmo Vietnam Xuân Hạnh và 80 thí sinh Miss Cosmo 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giao lưu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: “Từ đọc đến viết - hành trình phát triển ngôn ngữ”
    Xã hội

    Giao lưu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: “Từ đọc đến viết - hành trình phát triển ngôn ngữ”

    Xã hội

    Buổi giao lưu với chủ đề “Từ Đọc đến Viết – Hành trình phát triển ngôn ngữ” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức sẽ mở ra không gian gặp gỡ văn hóa dành cho bạn đọc yêu sách sẽ diễn ra tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường Đại học Điện lực tăng cường hợp tác toàn diện với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
    Xã hội

    Trường Đại học Điện lực tăng cường hợp tác toàn diện với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

    Xã hội

    PGS.TS Đinh Văn Châu, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhấn mạnh trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vũ trụ, UAV, dữ liệu vệ tinh và dữ liệu lớn vào quản lý tài nguyên, giám sát hạ tầng và phát triển kinh tế số, sự hợp tác giữa nhà trường và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam có ý nghĩa chiến lược quan trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bảo hiểm Agribank: Điểm tựa tài chính cho người vay vốn nông thôn
    Doanh nghiệp

    Bảo hiểm Agribank: Điểm tựa tài chính cho người vay vốn nông thôn

    Doanh nghiệp

    Bảo hiểm Agribank Kiên Giang vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho đại diện 2 gia đình khách hàng, với số tiền trên 306 triệu đồng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinpearl Equestrian Cup 2025: Bước đột phá của thể thao cưỡi ngựa Việt Nam
    Thể thao

    Vinpearl Equestrian Cup 2025: Bước đột phá của thể thao cưỡi ngựa Việt Nam

    Thể thao

    Vinpearl Horse Academy Vũ Yên (Hải Phòng) vừa trở thành tâm điểm của cộng đồng mã thuật khi lần đầu tiên tổ chức Vinpearl Equestrian Cup 2025 - giải đấu cưỡi ngựa chuyên nghiệp, quy mô, quy tụ hơn 100 kỵ sĩ cùng những tuấn mã xuất sắc đến từ nhiều câu lạc bộ danh tiếng. Sự kiện không chỉ đánh dấu cột mốc mới cho thể thao cưỡi ngựa Việt Nam, mà còn mở ra kỷ nguyên hội nhập quốc tế cho ngành mã thuật nước nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vua Hàm Nghi là họa sĩ hiện đại đầu tiên của Việt Nam?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vua Hàm Nghi là họa sĩ hiện đại đầu tiên của Việt Nam?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trung tuần tháng 11/2024, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ tiếp nhận tác phẩm hội họa tiêu biểu của Vua Hàm Nghi có tên “Những sườn đồi ở Deli Ibrahim (Algiers)" và ra mắt cuốn sách “Hàm Nghi: Hoàng đế lưu vong - Nghệ sĩ ở Alger” do TS. Lịch sử nghệ thuật Amandine Dabat - hậu duệ đời thứ 5 của Vua Hàm Nghi biên soạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Macron ra sức 'quyến rũ' Chủ tịch Tập Cận Bình, thúc ép Trung Quốc giải quyết vấn đề Ukraine
    Thế giới

    Ông Macron ra sức "quyến rũ" Chủ tịch Tập Cận Bình, thúc ép Trung Quốc giải quyết vấn đề Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên đường tới Trung Quốc từ thứ Tư 3/12 cho chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày, tập trung vào thương mại và ngoại giao, trong nỗ lực lôi kéo Bắc Kinh gây sức ép buộc Nga chấp nhận ngừng bắn tại Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại
    Pháp luật

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Pháp luật

    Theo Bộ Công an, Đoàn Văn Sáng quen anh Nguyễn Xuân Đạt qua mạng xã hội. Tại Đội QLTT số 4 tỉnh Lạng Sơn (nơi làm việc của Sáng), Sáng đã có hành vi sát hại Đạt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định tự tin 'chiến thắng và chơi hay' trước Shan United
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định tự tin "chiến thắng và chơi hay" trước Shan United

    Thể thao

    Chiều 3/12/2025 (giờ Việt Nam), buổi họp báo trước trận đấu giữa Shan United (Myanmar) và Thép xanh Nam Định trong khuôn khổ vòng bảng ASEAN Club Championship đã diễn ra tại SVĐ Thuwunna. Cả HLV trưởng Mauro và trung vệ Lucas Alves đều thể hiện sự tự tin cao độ, tuyên bố mục tiêu duy nhất là giành trọn 3 điểm, bất chấp khó khăn khi phải thi đấu trên sân khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Sắp khởi công xây dựng cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên
    Kinh tế

    Sắp khởi công xây dựng cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên

    Kinh tế

    Cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên dự kiến được khởi công chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào ngày 19/12. Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư hơn 2.852 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận ở Lạng Sơn
    Pháp luật

    Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận ở Lạng Sơn

    Pháp luật

    Theo kết luận của công an Lạng Sơn, Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Văn Sáng bị khởi tố trong vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Pháp luật

    Đoàn Văn Sáng bị khởi tố trong vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (Sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, P. Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính phủ đề xuất tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng
    Tin tức

    Chính phủ đề xuất tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng

    Tin tức

    Chính phủ đề xuất hợp nhất 3 chương trình mục tiêu quốc gia hiện hành thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026 - 2035 với vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng trong 5 năm đầu, nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo chính sách và tập trung nguồn lực tối đa cho các vùng khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?
    Nhà nông

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?

    Nhà nông

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg? Giá lợn hơi tiếp tục bật tăng mạnh, đưa giá lợn bình quân cả nước lên 57.900 đồng/kg. Các chuyên gia dự báo, giá lợn hơi sẽ sớm tăng vượt mốc 60.000 đồng/kg và có thể có khả năng tăng lên 70.000 đồng/kg từ nay đến Tết Nguyên đán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (3/12) bật mạnh ở nhóm ngân hàng, VN-Index vượt 1.731 điểm bất chấp áp lực từ VIC và VJC
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (3/12) bật mạnh ở nhóm ngân hàng, VN-Index vượt 1.731 điểm bất chấp áp lực từ VIC và VJC

    Kinh tế

    Thị trường chứng khoán ngày 3/12 ghi nhận sự trở lại đầy thuyết phục của dòng tiền, đặc biệt trong nửa cuối phiên chiều, giúp VN-Index đóng cửa tại 1.731,77 điểm, tăng 14,71 điểm. Độ rộng áp đảo bên mua với 462 mã tăng so với chỉ 234 mã giảm, cho thấy tâm lý thị trường đã cải thiện rõ rệt sau nhiều phiên "xanh vỏ đỏ lòng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    An toàn AI, Việt Nam không thể chờ các công ty công nghệ Trung Quốc hay Mỹ, cảnh báo cao độ về khai thác dữ liệu
    Kinh tế

    An toàn AI, Việt Nam không thể chờ các công ty công nghệ Trung Quốc hay Mỹ, cảnh báo cao độ về khai thác dữ liệu

    Kinh tế

    Theo GS. Toby Walsh - Đại học New South Wales (Australia), trong quá khứ, nhiều quốc gia đang phát triển đã trải qua giai đoạn bị đô hộ về mặt vật lý. Nếu không cẩn thận trong thời đại AI, các quốc gia này có thể sẽ trải qua giai đoạn "đô hộ số". Dữ liệu sẽ bị khai thác, và sẽ trở thành nguồn lực rẻ tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?
    Nhà nông

    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?

    Nhà nông

    Trong không gian tâm linh thanh tịnh của các ngôi chùa Khmer Nam Bộ, bên cạnh chánh điện, sala uy nghi, người ta thường bắt gặp những dãy tháp nhỏ với kiến trúc tinh xảo. Đó chính là khu vực tháp cốt, hay còn gọi là tháp thờ hài cốt- nơi an nghỉ của những người đã khuất, đồng thời là biểu tượng sâu sắc của nghĩa tình và lòng hiếu thảo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chiến thắng lớn cho Châu Âu'- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga
    Thế giới

    "Chiến thắng lớn cho Châu Âu"- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga

    Thế giới

    Liên minh châu Âu đã phê duyệt kế hoạch sơ bộ nhằm loại bỏ hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga vào năm 2027 - theo thông tin từ trang web của Hội đồng Châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lần đầu dự SEA Games, nữ cầu thủ bóng đá Kim Yên chia sẻ cảm xúc đặc biệt
    Thể thao

    Lần đầu dự SEA Games, nữ cầu thủ bóng đá Kim Yên chia sẻ cảm xúc đặc biệt

    Thể thao

    ĐT bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Thái Lan để sẵn sàng cho SEA Games 33. Trao đổi với truyền thông, cầu thủ Kim Yên đã bộc bạch tâm sự rất đáng chú ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng
    Tin tức

    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng

    Tin tức

    Ông Phan Thăng An, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025 nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi
    Xã hội

    Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025 nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi

    Xã hội

    Bà Lê Hải Yến là nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025, bà từng nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hố tử thần bất ngờ 'nuốt' ô tô giữa trung tâm TP Đà Nẵng
    Tin tức

    Hố tử thần bất ngờ "nuốt" ô tô giữa trung tâm TP Đà Nẵng

    Tin tức

    Sáng 3/12, một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường An Hải, TP Đà Nẵng), khiến nhiều ô tô rơi xuống hố sâu, gây hỗn loạn giao thông và khiến người dân hoảng hốt giữa lúc mưa lớn còn kéo dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chốt' thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng và cho phép lập đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp
    Tin tức

    "Chốt" thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng và cho phép lập đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp

    Tin tức

    Luật Tình trạng khẩn cấp vừa được Quốc hội thông qua, trong đó quy định rõ thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ; quy định tổ chức đội công tác tuyên truyền đặc biệt, đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    5

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media