Chủ đề nóng

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 30/10/2021 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau các thương hiệu thời trang, đến lượt nhà hàng, quán cà phê bên trong các trung tâm thương mại ở TP.HCM đã đồng loạt mở cửa, phục vụ tại chỗ.
Bình luận 0
Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 1.

Sau khi TP.HCM cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, các nhà hàng, quán ăn tại các trung tâm thương mại gần như đã đồng loạt mở cửa và đón khách trở lại. UBND TP.HCM đã cho hàng quán được phục vụ mang đi gần một tháng nay. Nhưng hình thức này chưa phù hợp tại trung tâm thương mại, nên hầu hết nhà hàng thời gian qua đều chưa hoạt động.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 2.

Nhà hàng lẩu Haidilao trong trung tâm thương mại ở quận 1 đắt khách. Nhân viên cho biết hầu hết thực khách đều phải đặt bàn trước khi đến. Khách vào nhà hàng phải khai báo y tế, xuất trình thẻ xanh Covid-19. Song song đó, hệ thống vẫn tiếp tục áp dụng bán lẩu mang về hoặc giao hàng tận nơi.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 3.

Nhà hàng lẩu băng chuyền Kichi Kichi trong trung tâm thương mại cũng đã đón khách trở lại. Đại diện hệ thống này cho biết, toàn bộ chi nhánh tại TP.HCM đã mở bán, chỉ có 5 nhà hàng rải rác ở các quận 3, 12, Gò Vấp, TP.Thủ Đức sẽ mở cửa sau 1 tuần nữa.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 4.

Nhân viên King BBQ và nhiều nhà hàng khác cũng tất bật lau dọn và chuẩn bị các công đoạn cuối cùng để đón khách.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 5.

Quản lý một nhà hàng cho biết, do mới mở cửa trở lại, nhiều người chưa biết nên lượng khách không nhiều. Chị kỳ vọng khoảng 1 tuần nữa, khi người dân mạnh dạn đi trung tâm thương mại, ra đường nhiều hơn thì sẽ sớm khôi phục lại doanh thu như trước.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 6.

Các quán cà phê bên trong trung tâm thương mại đắt khách hơn so với nhà hàng. Thời gian qua, các cửa hàng cà phê này cũng đã sớm mở cửa trở lại bán mang đi ngay khi TP.HCM do dịch vụ ăn uống được phép hoạt động.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 7.

Trong thời gian này, các quán cà phê cũng chỉ hoạt động tối đa 50% công suất, giãn cách bàn ghế. Khách uống cà phê cũng được khuyến cáo thường xuyên đeo khẩu trang, kể cả khi trò chuyện và chỉ nên tháo khẩu trang khi dùng nước.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 8.

So với cách nay khoảng 1 tháng, số lượng thương hiệu bên trong các trung tâm thương mại đã mở cửa trở lại nhiều hơn. Lượng người đổ về các trung tâm thương mại để mua sắm, vui chơi cũng nhộn nhịp hơn, nhất là vào cuối tuần.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 9.

Chị Mỹ Linh (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, cuối tuần, chị và nhóm bạn vào trung tâm TP.HCM và đi cùng lúc 2-3 trung tâm thương mại, do các trung tâm này nằm gần nhau. Linh vui mừng cho biết ngoài mua sắm, nhóm có thể uống cà phê, ăn trưa ngay ở trung tâm thương mại bởi nếu phải mua mang đi thì rất bất tiện.

Nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách - Ảnh 10.

Đến nay, chỉ có rạp chiếu phim tại trung tâm thương mại là chưa được phép hoạt động trở lại. Nhiều người trẻ cũng mong muốn rạp chiếu phim sớm được hoạt động để trải nghiệm "hệ sinh thái" của trung tâm thương mại một cách đầy đủ nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem