Chủ đề nóng

Xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh sau 1 năm ở thành phố mang tên Bác

Lê Giang Thứ hai, ngày 05/06/2023 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án "Chiến lược phát triển ngành văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2035".
Bình luận 0

Sáng 5/6, tại Nhà hát TP.HCM, Sở Văn hoá và Thể thao đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh lĩnh vực văn hoá và thể thao, qua đó tạo được nhiều thành quả thiết thực cho người dân thành phố.

Trong 1 năm qua, ngành Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Xác định "Phát triển văn hóa – xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, làm nền tảng cho thành phố phát triển bền vững: Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc là mục tiêu, nền tảng xã hội cho thành phố phát triển nhanh và bền vững. Hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác".

Trong đó, ngành xác định rõ "Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án "Chiến lược phát triển ngành văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2035". 

Nhiều thành quả xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Hội nghị Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh lĩnh vực văn hoá và thể thao.

Trên cơ sở đó, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung về xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với nhiều mô hình, giải pháp sáng tạo phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; về xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đặc biệt là trên không gian mạng, truyền thông, báo chí thông qua trang thông tin điện tử và các nền tảng mạng xã hội với nhiều bài viết, đoạn phim ngắn, infographic, các tài liệu liên quan được đăng tải thu hút hàng triệu lượt xem, tương tác và chia sẻ trên trang cá nhân của cán bộ, đảng viên tạo nên sức lan tỏa nhanh.

Nhiều thành quả xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Ngành đã tham mưu UBND Thành phố thực hiện Đề án khoa học "Phát triển tổng thể hệ thống thiết chế văn hóa – thể thao cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2035", phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa từ Thành phố đến cơ sở phục vụ đa dạng nhu cầu học tập, sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí cho Nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở thêm phong phú.

Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức các chương trình nghệ thuật giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phối hợp Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật, các hội chuyên ngành, các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch sáng tác, tập hợp, xây dựng ấn phẩm các ca khúc về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đề tài thiếu nhi với Bác Hồ. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân, văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đặc biệt, Sở tổ chức các cuộc triển lãm ảnh chuyên đề về Chủ tịch Hồ chí Minh, trưng bày, giới thiệu sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện từ Thành phố đến cơ sở, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem