Chủ đề nóng

Nhờ cơn sốt Trí tuệ nhân tạo ChatGPT, Microsoft đạt mức định giá cao kỷ lục

Hoài Phương Thứ sáu, ngày 16/06/2023 09:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cổ phiếu của Microsoft vừa tăng lên mức cao kỷ lục mới, đưa gã khổng lồ công nghệ lên mức vốn hoá thị trường kỷ lục 2,59 tỷ USD, nhờ vào thị trường lạc quan của trí tuệ nhân tạo (AI).
Bình luận 0

Microsoft được coi là công ty công nghệ đi đầu trong việc áp dụng AI vào ngành công nghiệp phần mềm, với khoản đầu tư khổng lồ vào OpenAI - công ty sở hữu chatbot ChatGPT. 

Nhờ cơn sốt Trí tuệ nhân tạo ChatGPT, Microsoft đạt mức định giá cao kỷ lục - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters

Tháng trước, Microsoft bắt đầu tung ra một loạt các bản nâng cấp AI (bao gồm ChatGPT) cho các dịch vụ đám mây Azure cũng như công cụ tìm kiếm Bing. Đây được cho là một động thái thách thức sự thống trị của Google. 

Hôm 15/6, cổ phiếu của Microsoft đóng cửa tăng 3,2% ở mức 348,10 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 45% từ đầu năm đến nay, với mức đóng cửa kỷ lục trước đó là 343,11 USD/cổ phiếu vào ngày 19/11/2021. Mức cao kỷ lục trong ngày của cổ phiếu là 349,67 USD, được thiết lập vào ngày 22/11/2021. 

Ngoài ra, cổ phiếu của Apple cũng đạt mức đóng cửa cao kỷ lục 186,01 USD cùng ngày, trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia cũng lập kỷ lục mới trong ngày là 432,89 USD. 

Đầu ngày 15/6, các nhà phân tích của JPMorgan đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của Microsoft với lý do AI thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty. Trong số 53 nhà phân tích về Microsoft, 44 người khuyến nghị mua cổ phiếu và mục tiêu giá trung bình là 340 USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý: “Chúng tôi khẳng định lại quan điểm lạc quan hơn về AI tổng quát, và thấy nó đang tiếp tục thúc đẩy niềm tin hồi sinh vào các thương hiệu phần mềm quan trọng". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem