Chủ đề nóng

Những kỳ vọng gửi gắm đến Đại hội Đảng XIII

Phóng viên Bạn Đọc Chủ nhật, ngày 24/01/2021 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tìm ra những người có tâm, có tầm lãnh đạo đất nước, đưa nền kinh tế tăng trưởng, tăng thu nhập, tạo điều kiện vay vốn, hình thành vùng sản xuất có quy mô về nông nghiệp... là những mong muốn, kỳ vọng của người dân đối với Đại hội Đảng XIII.
Bình luận 0

Loại bỏ những phần tử cơ hội trong hàng ngũ lãnh đạo

Ông Nguyễn Văn Hoà - Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội cho biết, hiện nay, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến kinh tế trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Sản xuất kinh doanh kém so với những năm trước, tỷ lệ lao động thất nghiệp gia tăng. Chính phủ phải hỗ trợ nhiều gói an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

"Trong Đại hội Đảng XIII lần này tôi kỳ vọng Đảng sẽ đưa ra được chiến lược phát triển kinh tế trong 5 năm tới và bằng mọi cách phải quyết tâm đạt được chỉ tiêu này. 

Còn trước mắt, trong năm 2021, tôi kỳ vọng phải kiểm soát được dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và ổn định phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP 6,5%. Đây là điều tôi rất kỳ vọng", ông Hoà nói.

Đại hội Đảng XIII..jpg

Ông Nguyễn Văn Hoà mong muốn đại biểu tham gia Đại hội sẽ bầu ra những người vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư có tầm, tâm và xứng đáng để điều hành đất nước. Ảnh: Dân Việt.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hoà mong muốn đại biểu tham gia Đại hội sẽ bầu ra những người vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư có tầm, tâm và xứng đáng để điều hành đất nước vượt qua gia đoạn khó khăn hiện nay.

Còn ông Vũ Quốc Hùng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng mong muốn các chỉ tiêu về kinh tế sẽ tốt hơn, đặc biệt là sự khởi sắc trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp…

"Tôi rất tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn. Đại hội Đảng tới đây sẽ đưa ra chủ trương, đường lối mới để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ hơn.

9719795811386654931788325876817095580188672n-1589439121693187372624.jpg

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng.

Ngoài ra, việc lựa chọn nhân sự, con người rất quan trọng, đặc biệt những người được bầu vào đội ngũ lãnh đạo lại càng quan trọng hơn. Chính vì vậy, tôi vừa là một công dân, vừa là một cán bộ đã về hưu luôn mong muốn Đại hội Đảng sẽ bầu được Ban chấp hành Trung ương với những đồng chí tiêu biểu, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước; những người toàn tâm toàn ý, vì nước, vì dân", ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng cho rằng, để tìm được những nhân sự này, đại biểu tham dự Đại hội Đảng phải kiểm tra, rà soát rất kỹ về lý lịch, năng lực để loại bỏ những phần tử cơ hội, cá nhân lợi dụng hình ảnh lãnh đạo làm ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội, đến sự nghiệp chung của nhân dân.

Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Ông Nguyễn Đình Quang (Thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết: "Điều đầu tiên, nông dân chúng tôi mong muốn Đại hội Đảng XIII thành công tốt đẹp, sau đó Đại hội đưa ra những chủ trương đường lối để phát triển kinh tế nông thôn, phát triển nông nghiệp theo hướng tiến bộ, áp dụng khoa học kĩ thuật, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Bên cạnh đó, nước ta sẽ có những chinh sách khuyến khích, tạo điều kiện để người dân tiếp cận máy móc hiện đại, nắm bắt kĩ thuật áp dụng vào sản xuất để phát triển kinh tế vững bền".

Đại hội Đảng XIIIjpg.jpeg

Ông Nguyễn Đình Quang - HND phường Nghi Hương góp ý vào Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII.

Nông dân Mai Xuân Kiên (Nghi Lộc, Nghệ An) mong muốn Đại hội Đảng XIII sẽ có những đường lối, chiến lược phát triển thay đổi diện mạo nông thôn.

"Việc thay đổi bộ mặt nông thôn rất quan trọng. Tôi mong muốn, 5 năm tới đây sẽ có nhiều hơn những đơn vị nông thôn mới kiểu mẫu, nông dân xuất sắc.

Đồng thời, đời sống nhân dân được nâng cao, khoảng cách giàu nghèo rút ngắn, trình độ dân trí phát triển hơn".

Quan tâm tới nông nghiệp hữu cơ, ông Nguyễn Minh Út (xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) mong muốn: "Việt Nam chúng ta phải làm mạnh, làm tốt hơn nữa thương hiệu gạo Việt Nam, để gạo Việt Nam có vị thế trên thị trường thế giới.

Thứ 2 là có chính sách khuyến khích sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đây là vấn đề nhiều nông dân mong muốn Nhà nước có cơ chế, tạo điều kiện".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem