Chủ đề nóng

Những phát ngôn "sốc" của đại biểu Quốc hội về rượu, bia

PV Thứ sáu, ngày 24/05/2019 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/5, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Có nhiều đại biểu phát biểu gây ấn tượng mạnh, Dân Việt tổng hợp những phát biểu trên.
Bình luận 0

Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai): Uống rượu là văn hóa của cả nhân loại rồi, tại sao ta đưa nó lên "đoạn đầu đài" như thế này.

Đại biểu Dương Trung Quốc (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Phạm Văn Tuân (Thái Bình): Chúng ta phải nhìn nhận rượu, bia khác thuốc lá nên không thể đồng nhất tác hại của rượu, bia với tác hại của thuốc lá.

Đại biểu Phạm Văn Tuân (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu  Ksor H’Bơ Khăp (Gia Lai): Tôi ngay từ bé đã uống rượu, bởi sống ở làng, làng làm lễ cúng thì phải uống, tôi uống vào nhưng vẫn bình thường, không sao.

ĐB  Ksor H’Bơ Khăp (quochoi.vn).

Đại biểu Giàng A Chu (Yên Bái): Tôi xin đại diện cho những người hay uống rượu, được mời rượu bày tỏ sự cần thiết phải ban hành luật này (Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia).

Đại biểu Giàng A Chu (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Bùi Văn Xuyền, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: Tôi có cảm giác như các đại biểu phát biểu coi ngành sản xuất rượu, bia như một tội đồ.

Đại biểu Bùi Văn Xuyền (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương): Chúng ta phẫn nộ, lên án tội ác từ rượu, bia thì vì sao lại kì kèo, mặc cả với lương tâm của mình khi đủ sáng suốt và thẩm quyền để giảm thiểu vấn đề trên.

Đại biểu Phạm Trọng Nhân (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Quàng Thị Vân (Điện Biên): Trong dự thảo luật có nhắc đến cụm từ "có biểu hiện say rượu, bia hay có dấu hiệu say rượu, bia" nhưng lại không có giải thích thế nào là có biểu hiện say rượu, bia.

Đại biểu Quàng Thị Vân (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM): Giá rượu, bia ở Việt Nam vẫn còn rẻ hơn nhiều nước, giá rượu thủ công còn siêu rẻ và tôi đề nghị có lộ trình tăng thuế rượu, bia để hạn chế tiêu thụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem