Chủ đề nóng

Nỗi lòng cha mẹ có con đồng tính

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bà V kể: "Có lần tôi quyết định không cho con đi chơi chung với Nguyễn Thị Nh, con Nh nhà tôi lao xuống nhà sau, rút dao đòi tự tử. Thương con, tôi phải lùi từng bước để bảo vệ mạng sống con mình".
Bình luận 0

Trong ngôi nhà tạm bợ, trên phần đất bị giải tỏa, gia đình ông Nguyễn Phi T và bà Trần Ngọc V- cha mẹ Nguyễn Vạn Nh, nhuốm không khí buồn bã, đau khổ. Cả hai ngậm ngùi không nói nên lời.

 

Hồi lâu sau, bà Ngọc V mới buột miệng nói như than: "Nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Nuôi con khôn lớn, nỗi lo càng lớn, tủi hổ càng nhiều. Gia đình không ai chịu, xã hội rẻ khinh, chính quyền cấm đoán. Ai qua đây, nhìn vào nhà, tụi tui cũng thấy xấu hổ".

Ông T chạy xe ôm, bà V bán quán cóc dưới dốc cầu bắc qua sông Đầm. Bà V nói trong nước mắt: "Khi biết con gái mình quan hệ với bạn gái, cứ nghĩ là bình thường. Nhưng khi chúng thổ lộ yêu nhau, tôi bật ngửa. Suốt đêm, tôi nằm khóc ướt gối, chỉ biết tâm sự với chồng. Trời ơi, sao trời đày đọa cuộc đời vợ chồng tôi đến mức này?".

Khoảng 3 tháng trước, Nguyễn Thị Nh xuống Đầm Dơi phụ giúp quán nhậu. Là gái nhưng... ngực lép, hớt tóc ngắn, mặc áo thun, quần jean... trông giống con trai nhiều hơn. Nhóm bạn gái thường đến nhà Vạn Nh chơi, bà Trần Ngọc V cũng không để ý.

Nhưng hơn 1 tháng nay, Nguyễn Thị Nh tâm sự với bà V: "Con nói thiệt với mẹ, con là con gái nhưng con không thích con trai. Con... yêu em Vạn Nh rồi".

Chuyện con gái yêu con gái đã được vợ chồng bà V ngăn cản, cấm đoán nhưng càng làm căng thì bọn trẻ càng khăng khít, quấn quýt như hình với bóng. Không dừng lại, Nguyễn Thị Nh dần dần đến ở ngay trong gia đình bà V.

Khi ngăn cấm, Nguyễn Vạn Nh mềm mỏng, dịu dàng, nết na ngày nào, giờ thành mãnh hổ, gầm rú, la hét. Bà V kể: "Có lần tôi quyết định không cho con đi chơi chung với Nguyễn Thị Nh, con Nh nhà tôi lao xuống nhà sau, rút dao đòi tự tử. Thương con, tôi phải lùi từng bước để bảo vệ mạng sống con mình".

Vợ chồng ông Nguyễn Phi T có 4 người con đều là gái. Con gái đầu lòng, vợ chồng ông gả về Bình Dương, có hôn thú đàng hoàng. Nhưng đến đứa con gái thứ hai là Nguyễn Vạn Nh thì xảy ra chuyện. Bà V nói: "Tôi sợ lắm, hẹn lần hẹn lữa mãi mới cho bên nhà Nguyễn Thị Nh qua. Thật ra, chúng tôi giả vờ làm sui để 2 đứa nhỏ sống chung. Cứ nghĩ chúng chán rồi thôi chớ con gái với con gái làm sao thành vợ chồng?".

Sinh ra và lớn lên trong gia đình đông con, không đất đai, nên Nguyễn Vạn Nh chưa học xong lớp 1 trường làng. Ông Nguyễn Phi T nói: "Vợ chồng tôi nghèo túng quanh năm nên các con không học hành đến nơi đến chốn. Nhưng Vạn Nh thông minh sẵn, biết chữ, biết viết, làm toán. Các em nó học lớp 5, lớp 6 đều do Nh chỉ dạy từ làm toán, tiếng Việt chớ vợ chồng tôi không dạy được".

Là con gái thứ 2 trong gia đình có 4 chị em gái, Vạn Nh không từ chối làm việc gì như nội trợ, sửa chữa điện gia dụng, dụng cụ điện tử trong nhà. Bà V nói: "Thật ra, tôi thấy con gái mình chơi bời với bạn gái không, tôi yên tâm lắm. Nhưng hỏi sao chưa có bạn trai cho mẹ mừng thì Nh nói con không thích". Dè đâu, đùng một cái thì sự việc động trời xảy ra.

Phía bên kia, cách nhau mấy chục cây số, đường đến xã Khánh Bình (Trần Văn Thời) lại có 1 cô gái biến đổi tâm lý như con trai. Nguyễn Thị Nh lên 13 tuổi, cảm thấy yêu con gái hơn con trai trong xóm. Nguyễn Thị Nh mang kính rất thư sinh nhưng lại có tính khí lãng tử, phiêu bạt.

Ngoài cái tên cha mẹ đặt, Nguyễn Thị Nh còn có biệt danh Phương. Từ nhỏ, Nguyễn Thị Nh sống phiêu bạt, lang thang, làm nhiều nghề để kiếm sống tự lập, không muốn lệ thuộc gia đình.

Bà Trần Thị V nhớ lại: "Có lần nửa đêm, Nh phóng xe qua nhà tui, mình còn dính máu. Tôi hỏi cháu đánh lộn với ai mà mình mẩy cỡ này. Nh nói con vừa tự sát trước mặt mẹ con vì không chịu cưới Nh cho con. Tôi gọi điện thoại hỏi "bà xui bạn", rõ ràng như vậy. Tôi thương và cũng sợ tụi nhỏ dại khờ nghĩ quẩn nên cưu mang cho tới bây giờ".

Sau khi Nguyễn Thị Nh và Nguyễn Vạn Nh chở nhau đi biệt xứ, thỉnh thoảng bà Trần Thị V nhận được điện thoại. "Tui khuyên 2 đứa về, từ từ rồi tính. Mới đây, Nguyễn Thị Nh chở Nguyễn Vạn Nh về nhà. Tôi hứa sẽ cho 2 đứa thăm nhau, rồi từ từ chúng sẽ xa dần, quên bỏ tình yêu bị pháp luật ngăn cấm" - bà V buồn bã. 

Chúng tôi đã gặp Nguyễn Vạn Nh khi cô trở về thăm nhà. Nh kể: "2 đứa chạy xe về hướng Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ... Đi đến đâu mệt thì vô nhà trọ nghỉ. Xài hết tiền, bán điện thoại di động, bán tài sản trên người để ăn". Hiện Nguyễn Vạn Nh đã về nhà với cha mẹ gần 1 tuần, nhưng vẫn còn vương vấn người "chồng" cùng giới.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem