Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát
Nguyên liệu:
- 1 lạng tôm nõn
- Nửa củ cà rốt luộc
- Nửa quả dưa chuột
- 1 quả trứng
- 1 cây xà lách
- 1 tệp bánh tráng
- Nửa quả chanh
- 15g mù tạc vàng
- 15ml mật ong
Cách làm:
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, để ráo nước. Cà rốt luộc, dưa chuột thái sợi. Trứng đánh đều, tráng mỏng, chiên chín rồi thái sợi.
- Nhúng bánh tráng qua nước lạnh khoảng 10 giây để làm mềm bánh tráng, dễ cuốn hơn.
- Phết 1 chút dầu ăn lên thớt hoặc mâm để chống dính, trải bánh tráng lên mâm và xếp cà rốt, dưa chuột, trứng tráng lên.
- Cuộn bánh tráng 1 vòng, đặt tôm vào, gấp 2 bên mép bánh tráng lại rồi cuộn tròn lại.
- Cẩn thận nhấc nộm cuốn ra đĩa, lặp lại tới khi hết nguyên liệu.
- Để làm nước chấm, trộn đều mù tạt, mật ong và nước cốt chanh.
Bạn cũng có thể làm nước chấm bằng cách trộn đều hành, gừng, tỏi, rau mùi, 5ml nước tương, 2ml giấm và 3ml dầu mè, gia giảm thêm tùy theo khẩu vị.
- Nộm tôm cuốn bánh tráng có thể ăn ngay hoặc chiên giòn đều được.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bánh tráng cuốn thịt heo của Đà Nẵng có lẽ là món khiến người ta ăn một lần... nhớ suốt đời.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.