Xem phim, tôi mới biết hóa ra người lớn cũng có lúc thua trẻ con, cha mẹ thông thái nhất vẫn mắc sai lầm
Người lớn không phải toàn năng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phòng Kinh doanh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) cho biết, mới đây đơn vị đã phối hợp cùng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Bắc Giang trao giải đặc diệt trị giá 5 triệu đồng cho chị Phạm Thị Loan, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, Bắc Giang (cũ), khi mua sản phẩm phân bón NPK-S 16.16.8+6S.
Cũng trong dịp này, tại khu vực Từ Sơn - Bắc Ninh, đại diện Supe Lâm Thao cùng nhà phân phối là Doanh nghiệp Tuệ Linh đã trao giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng cho chị Đào Thị Thùy Linh, phường Đông Ngàn.
Ngoài ra, tại Bắc Ninh còn có khách hàng Chu Thị Dự ở phường Tân Hồng trúng giải Nhất trị giá 3 triệu đồng. Cả 2 khách hàng may mắn trên cho biết khi mua sản phẩm NPK-S 12.5.10+14S vi sinh Lâm Thao đã quét mã QR gắn trong bao bì phân bón, và vô cùng bất ngờ khi trúng giải thưởng cao.


Được biết, từ đầu tháng 6/2025 đến nay, chương trình “Quét mã QR – Nhận tiền liền tay” của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã lan tỏa rộng khắp các tỉnh, thành phố. Mỗi lượt quét mã không chỉ là cơ hội trúng thưởng, mà còn thể hiện sự gắn kết giữa thương hiệu Supe Lâm Thao với nông dân, đem lại sự khích lệ tinh thần cho những người đã miệt mài gắn bó với đồng ruộng.
Tại xã Chợ Rã, tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thị Thái, người dân tộc Tày cho biết, nhiều năm nay gia đình bà đã dùng các dòng sản phẩm phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao của Supe Lâm Thao để bón cho cây trồng. "Lần này tôi may mắn trúng giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng, được lãnh đạo Supe Lâm Thao đến tận nơi trao giải. Tôi rất bất ngờ khi mua sản phẩm mà còn được nhận quà", bà Thái vui mừng cho biết.
Không chỉ bà Thái, nhiều bà con nông dân khác cũng chia sẻ những trải nghiệm tích cực khi sử dụng phân bón của Supe Lâm Thao.
Chị Trần Thị Lương, xã Võ Tranh, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trước đây chị dùng rất nhiều loại phân của nhiều công ty khác nhau để bón cho cây chè, nhưng từ khi chuyển sang sử dụng phân bón NPKS 16-8-8+9S thì thấy hiệu quả rõ rệt hơn hẳn.
"Đối với cây chè, việc sử dụng phân bón NPKS 16-8-8+9S giúp cây sinh trưởng khỏe, búp nảy nhiều, xanh tốt. Chất lượng chè cũng được nâng cao, thơm, ngậy, khiến khách hàng rất ưa chuộng. Sau nhiều năm sử dụng phân bón NPKS 16-8-8+9S, tôi rất ưng ý", chị Lương vui vẻ cho biết.


Trước đó, chia sẻ tại lễ ra mắt các sản phẩm phân bón mới của Supe Lâm Thao, ông Nguyễn Khang - Tổng Giám đốc Công ty CP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang từng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vững chắc của Supe Lâm Thao khi Ban lãnh đạo Công ty đã thực sự cầu thị, biết lắng nghe những góp ý, phản hồi từ thị trường. Từ đó, Supe Lâm Thao hoạch định từng đường đi nước bước, cải thiện chất lượng các sản phẩm truyền thống song song với việc cho ra đời một loạt các sản phẩm mới, mang tính tiên phong, như hữu cơ khoáng, NPK vi sinh, hữu cơ khoáng vi sinh, Supe lân trung tính...
"Các sản phẩm mới được nông dân đón nhận rất tốt. Đó là nhờ Supe Lâm Thao thường xuyên tổ chức tốt việc tập huấn cho bà con, xây dựng nhiều mô hình trên các loại cây trồng, dần dần nông dân nhận thấy sản phẩm của Supe Lâm Thao tốt và tìm mua", ông Khang cho hay.
Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.
Người lớn không phải toàn năng.
Nguyễn Huệ muốn tôn lập Lê Duy Cận làm vua. Tuy vậy, do áp lực của tôn thất nhà Lê đối với công chúa Lê Ngọc Hân, Nguyễn Huệ đành thu xếp cho Lê Duy Kỳ lên ngôi vua, đó là vua Lê Chiêu Thống.
Kim Thế Tông được đánh giá là vị minh quân nhà Kim, nhà chính trị kiệt xuất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Ông đã nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm cai trị từ nhiều vị vua đời trước làm bài học cho mình.
Bình luận về chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, ngày 8/12, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng chiến lược này nhấn mạnh sự cần thiết của đối thoại, và điều này hấp dẫn Nga.
ĐT nữ Việt Nam đã thất bại 0-1 rất đáng tiếc trước ĐT nữ Philippines và HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh kết quả không như mong đợi này.
Giám đốc Học viện Tổng thống Liên bang Nga Aleksey Komissarov cho biết: Bài phát biểu chính sách của Tổng Bí thư tại Học viện Tổng thống Nga tháng 5/2025 đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho tập thể lãnh đạo, đội ngũ giáo sư, giảng viên và học viên của Học viện
Từ những trăn trở về đời sống của quân và dân trên đảo sau chuyến thăm Trường Sa và Nhà dàn DK-1 đầu năm nay, Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã chủ động đề xuất và vận động cộng đồng quyên góp để hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt, tăng cường tự chủ lương thực tại Trường Sa.
ĐT Việt Nam đón trung vệ nhập tịch cao 1m96 hiện khoác áo Ninh Bình FC? U22 Thái Lan khủng hoảng lực lượng; Tổng thống Trump khen Ronaldo vĩ đại nhất; Ugarte sắp chia tay M.U?; Hé lộ thu nhập khổng lồ của Salah ở Liverpool.
Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov khẳng định rằng, cơ quan này có khả năng chặn và nghe lén các cuộc trò chuyện của các quan chức cấp cao trong Điện Kremlin, Euromaidanpress đưa tin hôm 8/12.
Theo Transfermarkt, U22 Việt Nam bất ngờ dẫn đầu giá trị đội hình tại SEA Games 33, vượt Indonesia và Thái Lan. Đáng chú ý, Đình Bắc và Văn Khang là hai cầu thủ đắt giá nhất giải đấu.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, ĐT nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt trước ĐT nữ Philippines nhưng do dứt điểm kém cùng thoáng sơ hở nơi khâu phòng ngự nên các học trò HLV Mai Đức Chung bất ngờ để thua 0-1.
Chiều ngày 8/12, tại tỉnh Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.
Trong gần như toàn bộ 62 ngày đóng quân tại tiền tuyến phía đông Pokrovske, 2 binh sĩ Ukraine - Bohdan và Ivan - đều phải ẩn náu – ban đầu trong một cửa hàng bỏ hoang, rồi sau một trận đấu súng chết chóc với lính Nga, họ rút xuống một tầng hầm nhỏ, nơi hai người lính bộ binh của Lữ đoàn 31 phải vật lộn trụ thêm 7 tuần nữa.
Theo Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 Nguyễn Hồng Minh, nước chủ nhà Thái Lan đã nỗ lực để hướng tới việc tổ chức một kỳ đại hội thành công.
Tối 8/12, hai chiến hạm USS Tripoli và USS Robert Smalls của Hải quân Hoa Kỳ cùng hơn 2.000 sĩ quan, thủy thủ cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố trong 4 ngày.
Phút 45+1, từ quả ném biên cực mạnh của đồng đội, Manatao đã ập vào tranh bóng dũng mãnh và đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất, giúp U22 Philippines đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 1-0.
Trước làn sóng tấn công mạng và lừa đảo trực tuyến công nghệ cao đang bùng phát dữ dội, Chi hội An ninh mạng phía Nam chính thức ra mắt thiết lập "phòng tuyến" bảo vệ chủ quyền số, mà tâm điểm là TP.HCM.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể, khiến công việc trở nên thú vị và không còn căng thẳng vào cuối năm.
Viện KSND Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Lê Trung Khoa về tội Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời kêu gọi bị can ra trình diện để hưởng chính sách khoan hồng.
Kế cận bộ đôi “hạ tầng trăm năm” là metro số 4 và tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Hạ Long, Boutique Gate (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) giữ vững vị trí tâm điểm sôi động bậc nhất trên thị trường bất động sản miền Bắc. Khi mô hình TOD được kích hoạt, quỹ căn giới hạn này chính là chìa khoá mở cánh cửa thành công cho các nhà đầu tư.
Quân đội Mỹ từng đối đầu trực tiếp với lực lượng đánh thuê Nga trên quy mô chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ vào tháng 2/2018. Nhiều trong số họ là lính đánh thuê Wagner - chiến đấu cùng quân đội Syria và các đơn vị dân quân - sau này cũng tham chiến ở Ukraine.
Cua-rơ Nguyễn Thị Thật là niềm hy vọng vàng của xe đạp Việt Nam tại SEA Games 33, cô đã sẵn sàng để hiện thực giấc mơ 6 lần liên tiếp lên ngôi ở SEA Games.
Từ một nhà kho cũ vỏn vẹn 30m2, nhờ ứng dụng mô hình trồng nấm mối đen công nghệ cao tự động hóa, chàng trai 9X Cần Thơ đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định hàng triệu đồng mỗi ngày, mở ra hướng đi đầy triển vọng.
Đại biểu Nguyễn Anh Trí đề nghị nếu thủy điện nào không khắc phục được thì nên đóng cửa hoạt động. Với thủy điện xả lũ gây thiệt hại cho dân thì phải đền bù xứng đáng; gây tổn hại đến tính mạng người dân thì phải xử lý hình sự.
Nhiều tiệm bánh ngọt tại Hà Nội đã tung ra thị trường nhiều phiên bản bánh ngọt đặc biệt dành riêng cho mùa Giáng sinh năm nay.
Từng là vùng đất thuần nông bên sông Cầu, xã Điềm Thuỵ (tỉnh Thái Nguyên) nay được biết đến như “thủ phủ trám đen” của tỉnh. Giống cây bản địa quen thuộc này đang tạo thu nhập tốt, bền vững, giúp nhiều hộ dân phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu nông sản địa phương.
Trước kỳ họp cuối năm 2025, HĐND tỉnh Đồng Nai soi chiếu toàn diện bức tranh kinh tế - xã hội, chỉ rõ những điểm nghẽn kéo dài về đầu tư công, đất đai, hạ tầng, doanh nghiệp và yêu cầu giải pháp đột phá, làm đến nơi đến chốn.
Sáng 8/12, tại phường Hà Giang 2, Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí và nguyện vọng cho hơn 34.000 đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh.
UBND tỉnh Gia Lai đã “bật đèn xanh” cho Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) triển khai một dự án bất động sản quy mô lớn tại phường Pleiku, đánh dấu sự trở lại rõ nét của doanh nghiệp này trong lĩnh vực nhà ở - thương mại sau nhiều năm tập trung vào nông nghiệp.
Tuổi thơ của tôi đã gắn với chiếc cần câu, con cá rô đồng cùng với đầm, ao, ruộng, mương, máng nơi có những đàn cá bơi lội tung tăng hút hồn con trẻ tự bao giờ tôi cũng không còn nhớ chính xác nữa. Kỷ niệm ấy là cả thời gian đầy ắp niềm vui khôn tả khi câu được những con cá "rô cụ” và sự tiếc nuối có khi ngẩn ngơ cả người khi “sểnh” mất cá...