Chủ kênh TikTok “Lê Minh Hô Quận 7” câu like, câu view để nhận tiền ủng hộ bị công an mời làm việc
Công an TP.HCM đã mời chủ kênh TikTok “Lê Minh Hô Quận 7” câu like, câu view để nhận tiền ủng hộ gây “bão mạng” đến làm việc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 10 diễn ra hôm 6/3, NSND Thanh Điền có lẽ là người đặc biệt nhất. Đặc biệt bởi ông vừa đến nhận danh hiệu cho mình, vừa đến nhận danh hiệu cho cả người vợ quá cố của mình – nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương Thanh Kim Huệ (tên thật Bùi Thị Huệ).
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cùng 4 nghệ sĩ: Lê Gia Hội - Diễn viên hát, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; Nghệ sĩ Ưu tú Hồ Quảng - Đạo diễn, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam; Nghệ sĩ Ưu tú Lê Trí Tưởng - Diễn viên, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (TP.HCM); Nghệ sĩ Ưu tú Võ Thị Tuyết Mai - Diễn viên, Nhà hát Tuồng Đào Tấn tỉnh Bình Định.

NSND Thanh Điền nhận danh hiệu NSND thay cho vợ mình - Thanh Kim Huệ. Ảnh: Nam Nguyễn
Chia sẻ với Dân Việt bên hành lang lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 10, NSND Thanh Điền tâm sự: "Tôi rất vui mừng khi sau 60 năm làm nghề, cuối cùng cũng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Đây là vinh dự lớn lao mà những người làm nghề như chúng tôi ai cũng cảm thấy thấy kiêu hãnh và tự hào".
Ông là nghệ sĩ duy nhất trong 389 nghệ sĩ đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú không chỉ cho mình mà còn nhận cho người vợ quá cố. Hẳn nhiên ông sẽ nhớ đến vợ mình nhiều lắm?
- Tôi bay ra Hà Nội để dự lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân từ hôm trước. Mấy hôm rồi tôi ít ngủ và hay thắp hương trò chuyện với vợ mình. Hôm nay, tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác, rất vui mừng và phấn khởi khi được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Đặc biệt hơn là hai vợ chồng tôi được trao tặng cùng đợt. Vui thì rất vui nhưng tôi cũng buồn dữ lắm. Giá như Thanh Kim Huệ còn sống thì niềm vui đã nhân đôi và trọn vẹn hơn… Giây phút lên sân khấu nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân thay cho vợ, tôi ngậm ngùi và xúc động lắm.

NSND Thanh Điền ôm hai bằng phong tặng danh hiệu của vợ và của mình. Ảnh: HTL
Có vẻ như trong ông vẫn chưa thực sự nguôi ngoai niềm đau khi mất đi Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Kim Huệ - người vợ đã gắn bó với mình mấy chục năm qua?
- Người ta nói thời gian sẽ làm nguôi ngoai đi mọi buồn đau nhưng thực tế thì không được vậy đâu. Càng ngày tôi lại càng thấm thêm sự trống trải, sự mất mát và sự buồn thương. Nếu không nhắc đến thì thôi, nhắc đến thì xúc động dữ lắm, nói không được. Tôi không bao giờ tin chuyện thời gian sẽ giúp tôi quên đi mọi thứ đau buồn.
- Lúc bình sinh, Thanh Kim Huệ thích viết kịch bản lắm. Cô ấy ra rất nhiều kịch bản và có nhiều kịch bản đã được dàn dựng. Năm rồi, người ta yêu cầu tôi dựng lại vở của Thanh Kim Huệ, tôi dựng lại cho các nghệ sĩ trẻ diễn. Trước khi mất, Thanh Kim Huệ có dặn dò tôi: "Anh ơi, mấy cái kịch bản của em, nếu anh dựng được ở đâu thì cố gắng dựng, đừng để kịch bản của em ở trong tủ". Tôi rất tâm huyết với câu nói đó của vợ tôi và sẽ cố gắng để các vở kịch mà vợ tôi dồn nhiều tâm huyết sáng tạo không "ngủ yên" trong ngăn tủ.
- Bật mí chút nha, lúc vợ tôi còn sống, mỗi buổi sáng thức dậy tôi đều hôn lên má vợ. Tôi coi đó là một việc phải làm để thể hiện tình cảm trìu mến của mình với người vợ đã sống với mình mấy chục năm.

Nghệ sĩ Thanh Điền xúc động khi được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Ảnh: Nam Nguyễn.
Trước khi mất, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ có bảo ông nên đi bước nữa để có người cùng đồng hành trong những năm tháng cuối của cuộc đời?
- Thanh Kim Huệ không dặn tôi điều đó. Tôi cũng nghĩ là rất ít có người phụ nữ nào bảo chồng mình nên đi bước nữa đâu. Nếu Thanh Kim Huệ có bảo tôi nên lấy vợ, nên đi thêm bước nữa sau khi cô ấy mất thì tôi cũng sẽ không lấy. Tôi sẽ ở vậy đến hết cuộc đời. Nếu tôi có bước thêm bước nữa thì các con cũng sẽ không đồng ý đâu vì các con thương mẹ nó dữ lắm.
Hiện tại tôi không ở với các con, vì các con đều đã có gia đình và sống riêng. Tôi ở với mấy đứa cháu. Mấy đứa cháu đó trước khi Thanh Kim Huệ mất có dặn dò phải chăm sóc tôi. Và thực sự là đến giờ này các cháu vẫn chăm sóc tôi như lúc Thanh Kim Huệ còn sống.
Cảm ơn nghệ sĩ Thanh Điền đã chia sẻ thông tin.
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và Thanh Điền có mối tình gần 50 năm. Lần đầu gặp nghệ sĩ cải lương Thanh Điền, Thanh Kim Huệ chê ông xấu trai, không nghĩ ông trở thành "tình đầu cũng là tình cuối" của bà. Cả hai kết hôn vào dịp Tết năm 1975 và có với nhau hai người con là Nguyễn Đăng Quang (con trai, sinh năm 1977) và Nguyễn Đức Hồng Loan (con gái, sinh năm 1986 - đã mất vì bệnh).
Năm 2021, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo và Thanh Điền đang viết tiếp những ước mơ còn dang dở của vợ. Anh Thanh Điền kể: “Huệ còn nhiều vở chưa được dựng, đó là tâm huyết và tất cả niềm đam mê của cô ấy, tôi đang thực hiện tiếp những ước mơ đó. Vợ tôi đã sống hết lòng vì nghệ thuật!”.
Nói về danh hiệu NSND, Thanh Điền cho biết, vợ chồng ông đã làm hồ sơ từ tháng 8/2021 nhưng đến tháng 12 năm đó thì Thanh Kim Huệ ra đi.
Ở tuổi U70, nghệ sĩ Quang Minh chia sẻ tổ ấm là căn biệt thự mới xây tặng bà xã Tăng Khánh Chi kém 37 tuổi cùng các con.
Công an TP.HCM đã mời chủ kênh TikTok “Lê Minh Hô Quận 7” câu like, câu view để nhận tiền ủng hộ gây “bão mạng” đến làm việc.
Chính sách quân sự hóa của các nước châu Âu có thể dẫn đến một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga, theo nhận định của chính trị gia Phần Lan Armando Mema, thành viên đảng Liên minh Tự do.
Theo phương án điều chỉnh, Hà Tĩnh dự kiến sắp xếp mạng lưới giáo dục công lập còn 235 trường, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với hiện trạng.
Ban Thường vụ Thành ủy Huế quyết định khai trừ Đảng đối với ông Hà Xuân Hậu - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển đô thị thành phố vì sai phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp 10 công trình hồ chứa nước trên địa bàn với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng. Dự án không chỉ giải quyết nguy cơ mất an toàn đập mà còn bảo đảm nguồn nước tưới ổn định cho gần 1.840 ha đất nông nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn bền vững.
Sau 5 tháng tạm dừng để sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, sáng ngày 19/8, Cảng HKQT Liên Khương đã chính thức hoạt động trở lại và đón chuyến bay đầu tiên.
Mới đây, UBND xã Kiên Đài, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi dúi và trao kinh phí hỗ trợ 47 hộ thực hiện mô hình nuôi dúi. Hoạt động nhằm giúp người dân nắm vững kỹ thuật, sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ, từng bước nâng cao hiệu quả chăn nuôi và thu nhập.
ĐT Việt Nam rất có thể phải đọ sức trước ĐT Malaysia trong điều kiện thời tiết có mưa dẫn đến sân trơn, đọng nước tại sân Mỹ Đình vào tối nay (19/8).
Khi hợp đồng lao động điện tử được đưa vào khuôn khổ pháp lý rõ ràng, bài toán với doanh nghiệp không còn đơn thuần là thay hợp đồng giấy bằng một bản hợp đồng số. Quan trọng hơn là xây dựng được một quy trình giao kết thuận tiện, an toàn và có thể kết nối với hệ thống quản trị nhân sự đang vận hành. Đây cũng là hướng VNPT đang tập trung hoàn thiện.
Nhiều người dùng mạng xã hội dựng lại những phân cảnh nổi tiếng của Ngọc Thố Tinh, từ trang phục, ánh mắt tới các động tác đặc trưng từng xuất hiện trên màn ảnh. Sức lan tỏa của nhân vật khiến chính Lý Linh Ngọc bất ngờ, bởi gần 4 thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày bộ phim lần đầu được phát sóng.
Điểm trung bình môn Toán của thí sinh thi lại tốt nghiệp ở điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang là 6,24 (326 thí sinh), trong khi điểm trung bình đợt 1 là 9,55 điểm (328 thí sinh).
Chính phủ đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công hiện hành, hướng tới quản lý tài chính công thống nhất, giảm thủ tục và sử dụng hiệu quả nguồn lực.
Phổ điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi lại tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang cho thấy 65 thí sinh có điểm dưới 5, trong khi điểm trung bình đạt 5,46 điểm.
Sáng 19/8, tại Hội trường, thừa uỷ quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng đọc Tờ trình của Chính phủ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.
Sau sắp xếp đơn vị hành chính (sáp nhập xã phường 2025), ngành chức năng trong tỉnh Bắc Ninh đang rà soát các cơ sở nhà, đất, trụ sở, trong đó có trụ sở xã, phường cũ dôi dư nhằm khai thác hiệu quả theo hướng phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh (gồm địa phận Bắc Giang cũ).
Chuyên gia quân sự kiêm Đại úy cấp một Vasily Dandykin đã nói với aif.ru trong một bình luận độc quyền rằng thiết bị quân sự và một trung tâm tình báo ngầm ở Kiev và vùng Kiev có thể đã bị tấn công.
Hải Phòng cùng Đồng Nai, Tuyên Quang, TP.HCM và Hà Nội được xếp vào nhóm “Tốt nhất” tại FTA Index 2025, qua đó tiếp tục khẳng định năng lực hội nhập kinh tế quốc tế và hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam 7 tháng năm 2026 đạt 544 triệu USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2025. Trong đó, Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất, đạt 37,6 triệu USD, tăng hơn 80% so với cùng kỳ và chiếm 39,3% tổng kim ngạch.
Vì sao sáp nhập xã phường 2025, đến nay Hải Phòng (gồm địa phận Hải Dương cũ) vẫn còn ít nhất 10 xã, phường có thể phải tiếp tục sáp nhập xã phường lần thứ 2? Các xã phường này của thành phố Cảng chưa đạt tiêu chuẩn gì. Trong nhóm danh sách xã chưa đạt tiêu chuẩn, xã Hợp Tiến (địa phận huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cũ) là xã có diện tích tự nhiên nhỏ thứ 2 thành phố Hải Phòng.
Cương kiếm là vũ khí ban đầu của Độc Cô Cầu Bại, khi ông còn tuổi trẻ, còn khát vọng chinh phục võ lâm và chưa bị nỗi cô đơn xâm chiếm.
Đại tướng Lương Tam Quang cho biết lực lượng Công an nhân dân sẽ chuyển mạnh từ quản lý tiến độ sang quản trị kết quả, lấy năng suất lao động, năng lực quốc gia và hiệu quả phục vụ người dân làm thước đo trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Trong nước không thiếu những nhà sáng chế vẫn tự mày mò làm máy, doanh nghiệp mạnh dạn bỏ tiền tỷ nghiên cứu thiết bị mới. Nhưng khi sản phẩm hoàn thiện, họ lại đối mặt với vốn, đầu ra và cơ chế hỗ trợ. Có máy tốt nhưng khó bán, có sáng chế nhưng chưa đủ lực để sản xuất lớn.
Đúng 8h ngày 19/8, Bộ GDĐT chính thức công bố điểm thi lại tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Dưới đây là kết quả phân tích điểm thi lần 2.
ĐT Thái Lan đã vượt qua ĐT Singapore tại bán kết ASEAN Cup 2026, nhưng những gì “Voi chiến” thể hiện không mang tính thuyết phục như kỳ vọng.
Tại Ngày Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2026, Tổng Giám đốc ACB Từ Tiến Phát trực tiếp trải nghiệm vai trò một hộ kinh doanh, từ nhận thanh toán đến phục vụ khách hàng tại gian hàng ACB. Qua những tình huống thực tế, ACB tái hiện hành trình kinh doanh số liền mạch với các giải pháp từ eKYC, thanh toán, quản lý dòng tiền đến hóa đơn điện tử và kết nối eTax.
Giáo sư John Mearsheimer của Đại học Chicago nhận xét rằng Ukraine đang rơi vào thế bế tắc do sự tiến quân đồng thời của quân đội Nga tại Quân khu Đông Bắc và các cuộc tấn công vào các cảng ở Odessa.
Khi mô hình Ban Chỉ huy quân sự cấp xã được kiện toàn theo hướng tinh gọn, chính quy, thẩm quyền bổ nhiệm các chức vụ chỉ huy tại cơ sở cũng được đặt lại cho phù hợp với mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Theo phương án mới trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng, Chủ tịch UBND cấp tỉnh sẽ quyết định bổ nhiệm các chức vụ chỉ huy, trợ lý của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã.
Hoa hậu Lương Thùy Linh ngã khi đang trình diễn thời trang, MCK lên tiếng về những thông tin tiêu cực... là những thông tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
3 cây cảnh này làm đẹp cho không gian và mang trong mình cả một tầng ý nghĩa phong thủy sâu dày, nuôi dưỡng cả túi tiền lẫn tinh thần của gia chủ.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mykhailo Fedorov tuyên bố đất nước đang trải qua một cuộc khủng hoảng quản trị và kêu gọi tổ chức bầu cử.