Chủ đề nóng

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế

Thứ tư, ngày 29/07/2020 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ điệp viên Mỹ Belle Boyd lưu truyền danh tiếng trong cuộc Nội chiến Mỹ. Bà trở thành điệp viên có biệt danh "Cleopatra" trước năm 18 tuổi. Với nhan sắc quyến rũ, Boyd dùng mỹ nhân kế để thu thập các bí mật quân sự.
Bình luận 0
Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 1.

Belle Boyd (1844 - 1900) trở thành nữ điệp viên trước khi tròn 18 tuổi. Bà làm gián điệp cho phe Liên minh trong cuộc Nội chiến Mỹ (1861 - 1865).

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 2.

Khi bước chân vào giới điệp viên, Boyd lấy biệt danh "Cleopatra" - nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng lịch sử. Nhờ nhan sắc xinh đẹp và quyến rũ, bà tiếp cận được một số mục tiêu quan trọng để thu thập tin tình báo cơ mật.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 3.

Cơ duyên khiến Boyd trở thành gián điệp hết sức tình cờ. Khi nhìn thấy lá cờ của phe liên minh treo bên ngoài nhà của Boyd, binh sĩ phe miền Bắc xé lá cờ.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 4.

Việc làm này của binh sĩ phe miền Bắc khiến Boyd tức giận. Sự việc càng trở nên tồi tệ hơn khi bà bắt gặp những ánh nhìn khiếm nhã của nhóm lính trên đối với người mẹ.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 5.

Theo đó, Boyd cầm một khẩu súng ngắn và bắn chết một tên trong số các binh sĩ trên.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 6.

Điều này khiến Boyd bị bắt giữ và bị giam cầm nghiêm ngặt. Sau khi được thả, bà sử dụng mỹ nhân kế để mê hoặc một số sĩ quan trong hàng ngũ phe miền Bắc.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 7.

Trong số những mục tiêu mà điệp viên Boyd tiếp cận có Đại úy Daniel Keily.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 8.

Với những tin tức quân sự bí mật thu thập được, nữ điệp viên Boyd cung cấp chúng cho Tướng Thomas Jonathan Jackson của phe Liên minh. Nhờ vậy, Tướng Jackson có những thông tin quan trọng của kẻ địch từ đó có những kế sách hoàn hảo.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 9.

Không chỉ xinh đẹp, Boyd vô cùng dũng cảm và gan dạ khi có lần băng qua "mưa" đạn" để đến chỗ hẹn với cấp trên. Khi tới nơi, trên váy của bà có 1 lỗ thủng do đạn bắn.

Nữ điệp viên Mỹ mang biệt danh “Cleopatra” giỏi dùng mỹ nhân kế - Ảnh 10.

Trong suốt thời gian hoạt động gián điệp, bà Boyd lập được nhiều thành tích. Vì vậy, Tướng Jackson trao tặng cho bà mề đay danh dự.

 

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem