Chủ đề nóng

Nữ sinh lớp 10 ở An Giang viết thư tuyệt mệnh: Nhà trường xin lỗi phụ huynh vì để xảy ra sự việc đáng tiếc

Huỳnh Xây - Hồng Cẩm Thứ năm, ngày 10/12/2020 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) đã xin lỗi gia đình nữ sinh lớp 10 vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.
Bình luận 0

Liên quan đến việc em N.T.N.Y (học lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) viết thư tuyệt mệnh để lại trong lớp trước khi vào nhà vệ sinh và bị phát hiện bất tỉnh sau đó, chiều nay (10/12), theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh An Giang, phía nhà trường xin lỗi gia đình nữ sinh.

Nữ sinh lớp 10 ở An Giang viết thư tuyệt mệnh: Nhà trường xin lỗi phụ huynh vì để xảy ra sự việc đáng tiếc - Ảnh 1.

Trường THPT Vĩnh Xương - nơi có nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh.

Theo Sở GDĐT tỉnh An Giang, Đoàn công tác của Sở GDĐT vừa gặp gỡ ba và mẹ em Y tại trụ sở UBND xã Vĩnh Xương, cùng đi có ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương. 

Tại đây, ông Hùm đã đại diện cho nhà trường xin lỗi gia đình em Y do để xảy ra sự việc đáng tiếc. Ngoài việc xin lỗi gia đình, ngày 9/12, đại diện Trường THPT Vĩnh Xương và địa phương đã đến thăm hỏi sức khỏe em Y tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Quan điểm của Sở GDĐT tỉnh An Giang là giải quyết vụ việc một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý, tạo mọi điều kiện tối đa để học sinh trở lại học tập và Trường THPT Vĩnh Xương hoạt động bình thường.

Sở GDĐT tỉnh An Giang cho rằng vụ việc em Y viết thư tuyệt mệnh để lại trong lớp, rồi vào nhà vệ sinh với ý định tự tử là vấn đề hết sức đáng tiếc. 

Sau vụ việc trên, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh An Giang đã chỉ đạo cho hiệu trưởng các trường trong tỉnh xem vụ việc trên là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, đặc biệt công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh. 

Sở GDĐT tỉnh An Giang nhấn mạnh nhà trường phải quan tâm đến tâm lý lứa tuổi các em và thực hiện đúng các quy định của ngành về xử phạt học sinh. Việc giáo dục đạo đức, lối sống cho các em phải được quan tâm thực hiện bằng nhiều biện pháp tích cực, phù hợp, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, hiệu quả, phòng chống tình trạng bạo lực học đường.

Như Dân Việt đã đưa tin, vì cho rằng em Y chạy xe phân khối lớn, mặc áo dài mỏng, sử dụng điện thoại để ghi âm trong giờ học, nên phía lãnh đạo nhà trường yêu cầu em viết tự kiểm và thực hiện cấm túc trong vòng 2 tuần.

Đến gần 8h ngày 30/11, sau buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, nữ sinh lớp 10 này vào nhà vệ sinh rồi được phát hiện trong trạng thái bất tỉnh. Rất may, nhà trường và gia đình đã kịp thời đưa em Y đến bệnh viện điều trị. Trong lớp học của em Y phát hiện có thư tuyệt mệnh.

Do có nhiều hạn chế, sai phạm liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 nhập viện nghi do tự tử và để lại thư tuyệt mệnh, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh An Giang đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày 7/12).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem