Đừng do dự, 4 con giáp chỉ cần nắm bắt cơ hội, kiếm tiền dễ dàng, không còn chịu áp lực, sống cuộc đời vô ưu
4 con giáp này có một ý thức kinh doanh nhạy bén và luôn có thể phát hiện ra các cơ hội tiềm năng trên thị trường ngay từ lần đầu tiên.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Với lợi thế có diện tích mặt nước lòng hồ thủy lợi Cửa Đạt, Thị trấn huyện Thường Xuân đã vận động các hộ dân nuôi cá lồng trên khu vực lòng hồ do địa phương quản lý, vừa phát triển kinh tế, vừa hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình du lịch cộng đồng.
Huyện Thường Xuân đã có cơ chế hỗ trợ 10 triệu đồng/ lồng cá đóng mới, nhằm khuyến khích các hộ dân tham gia, thông qua đề án "Hỗ trợ, khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, giai đoạn 2019-2021".
Mô hình nuôi cá lồng đặc sản trong lồng bè trên lòng hồ thủy điện Cửa Đạt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Nhờ cơ chế hỗ trợ của huyện, thời gian qua việc nuôi cá của các hộ dân đã bài bản, quy mô hơn . Bên cạnh đó, nhiều hộ dân cũng đầu tư thêm thuyền du lịch để đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách, thưởng thức những món ăn đặc sắc của địa phương.
Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, anh Nguyễn Văn Sinh ở xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân), Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản hồ Cửa Đạt là một trong những hộ đầu tiên tham gia nuôi cá lồng trên hồ Cửa Đạt cho biết: "Năm 2018, khi biết huyện có đề án nuôi cá lồng, lúc đó tôi đang làm nghề lái xe tải nhưng bỏ ngang về quê đầu tư lồng, bè để nuôi cá. Tuy nhiên, do bước vào một lĩnh vực khá mới mẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nên ngay từ những ngày đầu nuôi cá lồng, tôi đã "đóng học phí" rất nhiều".
Ngôi nhà lồng của anh Sinh dựng trên khu lồng bè khá chắc chắn. Trong nhà, bàn ghế, tivi... đều có đủ. Anh Sinh kể, thời điểm bắt đầu cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm nên đàn cá bị dịch bệnh và chết rất nhiều.
Lúc đầu cứ tưởng đơn giản nhưng lức bắt tay vào nuôi cá lồng mới thấy nó không hề dễ dàng chút nào. Ngay những lứa đầu tiên, cá đã chết do nuôi không đúng kỹ thuật, dịch bệnh, có lúc lồng bị rách khiến cả hàng nghìn con cá lăng thoát hết ra hồ, hàng trăm triệu đồng gia đình đầu tư "đổ sông, đổ bể.
Qua một vài lần thất bại, dần dần qua tìm tòi anh Sinh đã học hỏi, nắm bắt được kỹ thuật nuôi, công tác phòng dịch, xây dựng lồng lưới, cộng với điều kiện khí hậu thuận lợi, nguồn nước sạch nên cá sinh trưởng, phát triển tốt.
Từ đó, nghề nuôi cá lồng bắt đầu giúp anh Sinh và người dân nơi đây được "hái quả ngọt", kinh tế gia đình khấm khá, ổn định.
Từ vài ba lồng cá đầu tiên, hiện anh Sinh đã đầu tư, mở rộng lên khoảng 20 lồng, trong đó chủ yếu nuôi cá lăng, diêu hồng, trắm ốc...
Mỗi năm, anh xuất bán ra thị trường khoảng 40 tấn cá, giá trị hơn 2 tỉ đồng, trừ hết chi phí anh thu về từ 300-400 triệu đồng.
Gia đình ông Trịnh Xuân Châu, thành viên của Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản hồ Cửa Đạt, cũng là những hộ đầu tiên tham gia nuôi cá lồng. Hiện gia đình ông có 10 lồng cá đảm bảo tiêu chuẩn, với tổng diện tích nuôi trồng 360 m2, trong đó có 3 lồng cá được huyện hỗ trợ 10 triệu đồng/lồng.
"Trước đây công việc không ổn định, bấp bênh, cuộc sống gia đình gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, được huyện quan tâm hỗ trợ lồng nuôi cá, gia đình từng bước vượt qua khó khăn.
Sau vài vụ nuôi thành công, xuất bán cá có lời, cuộc sống gia đình tôi được nâng lên. Hiện 2 bố con tôi đã đầu tư nuôi trên 20 lồng cá, giá trị thu về mỗi năm trên 2 tỉ đồng"- ông Châu cho biết.
Thấy anh Sinh, ông Châu và một số hộ làm ăn hiệu quả, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Thường Xuân cũng xuống hồ tham gia nuôi cá.
Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và những người tiên phong đi trước như anh Sinh, ông Châu hiện khu vực lòng hồ Cửa Đạt có 16 hộ nuôi cá lồng, với trên 100 lồng cá. Gia đình ít thì có 3-4 lồng, nhiều thì trên 20 lồng.
Để nghề nuôi cá lồng của người dân phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, tránh tình trạng cung cầu bấp bênh, "được mùa mất giá, được giá mất mùa", năm 2020, anh Sinh và 15 hộ dân trên hồ đã đứng ra thành lập Hợp tác xã thủy sản Cửa Đạt.
Ngoài việc liên kết tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm, các thành viên HTX còn có trách nhiệm giúp đỡ nhau cùng nuôi cá, bảo vệ vùng nuôi trồng và môi trường nước trên hồ.
Cũng theo anh Sinh, cái khó nhất của bà con trước kia là hướng tiêu thụ. Lúc chưa có hợp tác xã các hộ nuôi chủ yếu tự tìm đầu ra, chúng tôi chào hàng chủ yếu ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm ở dưới thành phố… Sau khi thành lập hợp tác xã dần dần, đối tác của chúng tôi nhận được phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng nên họ đã chủ động tìm để thu mua.
Hiện thị trường tiêu thụ cá của HTX chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh… "Cá lăng là loại cá khó tính, môi trường sống rất sạch, thời gian nuôi kéo dài hơn 1 năm mới xuất bán được. Để nguồn cung thị trường ổn định, chúng tôi nuôi cá theo phương pháp "cuốn chiếu". Khi lồng xuất bán đợt này thì phải có lồng cá khác đảm bảo đủ thời gian nuôi, cân nặng để xuất bán đợt sau. Nuôi theo phương pháp quay vòng như thế này thì HTX luôn có cá bán quanh năm"- anh Sinh chia sẻ.
Hiện Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản hồ Cửa Đạt có 16 hộ nuôi, với hơn 100 lồng cá, mỗi năm HTX xuất bán ra thị trường trung bình khoảng 150 tấn cá (chủ yếu là cá lăng, chiếm 70%). Với giá bán cá lăng ngay tại hồ dao động từ 100- 110.000 đồng/kg, cá diêu hồng khoảng 50-60.000 đồng/kg, số tiền thu về khoảng trên 12 tỉ đồng. Từ đó, giúp người dân có nguồn thu nhập khá, ổn định, đồng thời còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng 30 lao động. Nghề nuôi cá lồng trên lòng hồ Cửa Đạt đang là một trong những hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở huyện Thường Xuân (Thanh Hoá).
Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, mô hình nuôi trồng thủy sản trên các hồ thủy lợi, thủy điện, đặc biệt tại hồ Cửa Đạt (huyện Thường Xuân) theo hướng sản xuất hàng hóa, đã giúp chuyển đổi cơ cấu sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân các huyện miền núi còn nhiều khó khăn.
Ngoài việc liên kết cùng nhau phát triển nghề nuôi cá lồng, anh Nguyễn Văn Sinh còn thành lập Công ty du lịch sinh thái hồ Cửa Đạt để khai thác tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ khi vừa có thể nuôi cá, vừa làm du lịch phục vụ du khách. Đồng thời, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa địa phương để khách du lịch đến đây không chỉ trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên mà còn được khám phá, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc.
"Công ty hiện có 6 hộ vừa nuôi cá, vừa tham gia đầu tư thuyền đưa đón khách tham quan các điểm du lịch trên lòng hồ. Ngoài đưa đón khách tới tham quan, cắm trại vùng lòng hồ Cửa Đạt, chúng tôi còn phục vụ ăn uống ngay tại thuyền, đưa khách tham quan khu nuôi cá, chế biến các món ăn từ sản phẩm cá lồng... Nhờ đó, mỗi năm công ty đón được khoảng 3.000 - 4.000 lượt khách tới tham quan, trải nghiệm"- anh Sinh cho hay.
Trên những ruộng trồng rau gia vị xanh mướt tại xã Đông Mỹ (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), chúng tôi có dịp trò chuyện cùng những nông dân đang thu hoạch rau mùi tàu (rau ngò gai). Việc trồng rau mùi tàu nói riêng, rau thơm nói chung không cho thu nhập quá cao vào một thời điểm nhưng là nguồn thu nhập hàng ngày...
4 con giáp này có một ý thức kinh doanh nhạy bén và luôn có thể phát hiện ra các cơ hội tiềm năng trên thị trường ngay từ lần đầu tiên.
Brad Pitt cho rằng mối quan hệ giữa anh và con trai nuôi gốc Việt là không thể cứu vãn, đồng thời đổ lỗi cho cách nuôi dạy của Angelina Jolie.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio vừa gửi lời chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Quốc khánh Nga (Russia Day - 12/6), đồng thời tuyên bố rằng Washington mong muốn “tăng cường đối thoại xây dựng với Liên bang Nga nhằm đạt được nền hòa bình lâu dài giữa Nga và Ukraine”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Việt Nam - Thụy Điển cần khẩn trương triển khai, cụ thể hóa quan hệ Đối tác Chiến lược về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được thiết lập trong chuyến thăm này.
Chiều 12/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự thảo Nghị quyết Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam lấy ý kiến trước khi thông qua.
Bức ảnh hiếm hoi hội tụ dàn BTV VTV gạo cội cùng các NSND, NSƯT đình đám một thời gây bão mạng. Khoảnh khắc tái hiện thanh xuân của hàng triệu người Việt, khơi gợi nhiều xúc cảm.
FIFA Club World Cup 2025 sắp khai mạc vào sáng 15/6 (giờ Việt Nam). Tham dự giải đấu này có 32 đội bóng và theo đánh giá của nhà cái, các đại diện châu Âu sở hữu cơ hội đăng quang rất cao.
Thông tin về tình hình triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, chiều ngày 12/6, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên cho biết: Toàn tỉnh có 5.120 nhà đang được làm mới, sửa chữa (đạt 94,4% so với tổng nhu cầu).
Chiều ngày 12/6, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức thông báo hai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ là lãnh đạo chủ chốt tại Công an tỉnh Điện Biên.
Chiều 12/6, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
Nhóm đối tượng thuê 3 xe ô tô mang đi cầm cố để lấy tiền đánh bạc bị TAND TP.Huế phạt tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo một số chuyên gia về thuế, việc chuyển từ thuế khoán sang hóa đơn chứng từ khiến các hộ kinh doanh sợ lộ doanh thu thật. Ngoài ra, việc có các hộ kinh doanh trốn thuế, né thuế sẽ dẫn đến hộ kinh doanh kê khai doanh thu thật không cạnh tranh được về giá…
Từ giã con đường thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 24, Kim Yuna vẫn giữ được sức hút suốt nhiều năm qua và là biểu tượng thanh lịch khó thay thế tại Hàn Quốc.
Với cảnh sắc hút hồn từ những đầm sen bung nở giữa núi non, nơi đây đang được nhìn nhận như một biểu tượng văn hóa đặc sắc, giàu tiềm năng để trở thành điểm nhấn của một tỉnh mới sau hợp nhất.
Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi, Hà Kiều Anh là hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi này.
Văn Mai Hương thừa nhận cô không kiểm duyệt kỹ hình ảnh và "xin dập đầu xin lỗi" công chúng sau khi gặp loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng.
Với hiệu quả kinh tế tốt hơn từ các loại cây rau thơm (rau gia vị) mang lại, nông dân xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã chuyển đổi một số diện tích trồng cà chua, rau cải... sang trồng tía tô, rau kinh giới, trồng húng quế nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của thị trường.
Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó, tập trung phát triển kinh tế đồi rừng, chú trọng vào các cây trồng đặc hữu của địa phương như trúc sào, mận máu, lê vàng… nhờ đó, đời sống của nông dân không ngừng được nâng cao, nhiều hộ có thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.
Hàng loạt quầy đóng cửa, tủ thuốc trống trơn, hàng hóa thưa thớt, vắng bóng người mua, đó là thực trạng đang diễn ra tại chợ thuốc Hapulico. Khung cảnh ảm đạm này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp, tấp nập “kẻ bán, người mua” tại khu chợ thuốc lớn nhất miền Bắc cách đây không lâu.
Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng đặt tiêu chí an toàn và minh bạch lên hàng đầu, những loại rau ăn sống tuy quen thuộc như giá đỗ lại đòi hỏi quy trình sản xuất nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, WinEco – thương hiệu nông nghiệp – đang dẫn đầu xu hướng khi ứng dụng công nghệ cao và hệ thống kiểm soát chặt chẽ nhằm chuẩn hóa sản phẩm giá đỗ sạch, an toàn, đạt chuẩn quốc tế từ nông trường đến bàn ăn.
Sáp nhập Đắk Lắk - Phú Yên, phương án bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, người làm việc tại cơ sở 2 tại Phú Yên được nhiều người đồng tình.
Đại biểu Tạ Văn Hạ (Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam) cho rằng hạ tầng công nghệ của Việt Nam còn nhiều hạn chế, nên lo ngại khi Trung tâm Tài chính Quốc tế nếu được xây dựng, vận hành sẽ nảy sinh thách thức, bất cập lớn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, địa phương nào để xảy ra tình trạng trì trệ, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây thẳng thừng bác bỏ lời kêu gọi từ một số nhân vật thân Nga trong Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) về việc khôi phục đối thoại ngoại giao với Nga và chấm dứt chính sách cung cấp vũ khí của Đức cho Ukraine.
Triều đình Kyoto lẫn triều Lê Trung Hưng đều từng vận hành theo một mô hình kỳ lạ: quyền lực thực tế nằm trong tay kẻ không đội vương miện. Tướng quân Tokugawa và chúa Trịnh – dù không mang danh hoàng đế – mới là những người thật sự điều hành đất nước.
Phát triển du lịch nông nghiệp gắn với khai thác văn hóa đã và đang trở thành hướng đi mới của người dân xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Chiếc diều mắc vào cột điện 110kV, 3 học sinh ở xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An cố gắng kéo dây để lấy ra. Lúc này, cả 3 học sinh bị điện giật, phải nhập viện cấp cứu.
Một trong những thành tựu nổi bật của tỉnh Tiền Giang là việc hoàn thành mục tiêu 100% xã (135/135 xã) đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, trong đó có 68 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (NTM kiểu mẫu).
Ngày 12/6, Quốc hội đã thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính giảm từ 63 xuống còn 34 tỉnh, thành, trong đó 23 tỉnh, thành mới; 11 tỉnh, thành không thuộc diện sáp nhập, hợp nhất.
Chuyển đổi số du lịch, phát triển du lịch thông minh là xu thế tất yếu và là một trong những định hướng ưu tiên của du lịch toàn cầu. Không nằm ngoài xu thế, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, dòng chảy chuyển đổi số trong hoạt động du lịch đã và đang diễn ra rất mạnh mẽ.