Chủ đề nóng

Nuôi heo thịt lỗ, nông dân Hậu Giang quay ra nuôi heo nái bán heo giống giá giảm cũng ít người mua

Thứ bảy, ngày 18/06/2022 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người chăn nuôi heo ở tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện nay giá heo giống trên thị trường chỉ khoảng 1 triệu đồng/con (trọng lượng từ 10kg - 12kg) nhưng bán rất chậm do nhu cầu tăng đàn heo ít.
Bình luận 0

Người chăn nuôi heo ở tỉnh Hậu Giang cho biết, gần đây giá thức ăn chăn nuôi biến động theo chiều hướng tăng, đầu ra của sản phẩm chăn nuôi lại không ổn định và ở mức thấp. 

Mặt khác, những hộ nuôi heo theo hình thức nhỏ lẻ, tự phát có tiềm lực tài chính yếu, không cân đối được giữa chi phí đầu tư và lợi nhuận nên chủ động giảm quy mô đàn xuống thấp. 

Nuôi heo thịt lỗ, nông dân Hậu Giang quay ra nuôi heo nái bán heo giống giá giảm cũng ít người mua - Ảnh 1.

Giá thức ăn chăn nuôi biến động theo chiều hướng tăng, đầu ra của sản phẩm chăn nuôi heo lại không ổn định và giá heo hơi ở mức thấp ở tỉnh Hậu Giang.

Số khác, dù vẫn bám trụ, nhưng chuyển sang hình thức nuôi heo nái bán con giống. Người chăn nuôi cho biết, hiện nay giá heo con giống trên thị trường chỉ khoảng 1 triệu đồng/con (trọng lượng từ 10kg - 12kg) nhưng bán rất chậm do nhu cầu tăng đàn ít.

Bà Nguyễn Thành Y, nông dân nuôi heo ở ấp 6, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, cho biết: Nguyên nhân chính heo giống bán chậm vẫn là do thức ăn chăn nuôi tăng nhiều đợt, còn giá heo hơi vẫn ở mức thấp.

"Hiện nay giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chỉ 53.000-54.000 đồng/kg. Thấy nuôi heo thịt không có lời, tôi chuyển sang nuôi heo nái, bán con giống, nhưng cũng khó bán lắm, hiếm người tìm mua...", bà Y cho hay.

Kỳ Anh (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem