Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhận tài trợ từ LPBank, CLB Trẻ TP.HCM của HLV Lương Trung Tuấn đã mạng tay bổ sung lực lượng nhằm hướng tới tấm vé lên chơi tại giải Hạng Nhất Quốc gia mùa tới. Theo đó, ngoài những cầu thủ trẻ vốn thuộc biên chế của CLB TP.HCM và một số cầu thủ kỳ cựu thi đấu từ mùa trước, cách đây ít ngày, họ đã mượn thành công bộ đôi Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh từ LPBank HAGL.

CLB Trẻ TP.HCM (áo vàng) đặt tham vọng lớn tại giải Hạng Nhì Quốc gia 2024. Ảnh: CLB Trẻ TP.HCM FC.
Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh là hai tài năng mà HAGL gửi tới Cheonan City của Hàn Quốc thi đấu theo dạng cho mượn 1 năm từ đầu năm 2023. Sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng xứ Kim chi, họ đã trở lại phố Núi và rồi được lãnh đạo đội bóng điều chuyển tới CLB Trẻ TP.HCM để tiếp tục tích lũy kinh nghiệm thi đấu.
Tiếp theo, CLB Trẻ TP.HCM đón thêm Tiêu Exal - cầu thủ mang hai dòng máu Pháp và Việt Nam. Tiền vệ cao 1m82 này thuộc biên chế đội 1 CLB TP.HCM, từng khoác áo LPBank HAGL rồi CLB Bà Rịa Vũng Tàu theo dạng cho mượn. Ngoài ra, anh cũng từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam. Tiêu Exal sẽ khoác áo CLB Trẻ TP.HCM theo dạng cho mượn.
Mới đây, CLB Trẻ TP.HCM tiếp tục trình làng hàng loạt cầu thủ chất lượng và kinh nghiệm từng chơi bóng ở hai giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, như Trần Thanh Bình, Nguyễn Thanh Thụ, Thân Thành Tín, Nguyễn Nhĩ Khang, Võ Hoàng Uy, Lê Vương Minh Nhất, Lê Quyền Huy Tín và Đinh Tiến Phong.

CLB Trẻ TP.HCM có trận hòa chủ nhà Lâm Đồng FC trong ngày ra quân giải Hạng Nhì Quốc gia 2024. Ảnh: CLB Trẻ TP.HCM FC.
Cụ thể:
- Tiền vệ Trần Thanh Bình sinh năm 1993 cao 1m65 từng chơi cho CLB TP.HCM tại V.League 1.
- Hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ sinh năm 1993 cao 1m73 từng khoác áo Bình Định, Sài Gòn và Khánh Hòa FC.
- Trung vệ Thân Thành Tín sinh năm 1993 cao 1m73 từng chơi cho Sài Gòn FC và CLB TP.HCM ngoài ra anh từng là tuyển thủ U21 Việt Nam.
- Tiền vệ Nguyễn Nhĩ Khang sinh năm 2001 cao 1m69 anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ HAGL và từng chơi cho Đồng Nai và HAGL, Nhĩ Khang cũng từng là tuyển thủ U18 Quốc Gia.
- Tiền vệ Võ Hoàng Uy sinh năm 2000 cao 1m68 trưởng thành từ lò đào tạo trẻ HAGL, từng chơi cho Bình Định, Cần Thơ, An Giang và Đắk Lắk FC.
- Hậu vệ Lê Vương Minh Nhất sinh năm 2000 cao 1m65 trưởng thành từ lò năng khiếu TP.HCM, Quang Nhứt từng chơi cho Sài Gòn FC, Bà Rịa Vũng Tàu và CLB TP.HCM.
- Tiền vệ Lê Quyền Huy Tín sinh năm 1997 cao 1m68, anh từng khoác áo các đội bóng như An Giang, Tiền Giang, Bình Phước, TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu và đáng chú ý Huy Tín từng chơi cho CLB Kirivong của Campuchia .
- Tiền đạo Đinh Tiến Phong sinh năm 1998 cao 1m76 Tiến Phong từng chơi cho Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk FC và Bình Phước FC.
Ngay trong trận ra quân tại giải Hạng Nhì Quốc gia 2024, CLB Trẻ TP.HCM đã có kết quả tốt khi cầm hòa 2-2 đội bóng được đánh giá khá cao là Lâm Đồng FC trên sân khách. Vũ Minh Hiếu và Trần Hoàng Phương là những người ghi bàn cho CLB Trẻ TP.HCM.
Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.
Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.
Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.
Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.
Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
4