Xem phim, tôi ân hận nhớ lại ngày con trai hét lên: "Ước gì con không được sinh ra"
Lời nói của con như nhát dao cứa vào lòng tôi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Những ngày qua, tại vùng vùng nuôi tôm thẻ chân trắng ở thôn Tam Ích, xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xuất hiện tình trạng tôm mới thả chết la liệt.
Ông Nguyễn Chiến, một hộ nuôi ở thôn Tam Ích cho biết, các ao của gia đình ông đã thả vụ 2 gần 20 ngày. Vụ đầu tiên trong năm, toàn bộ tôm thả giống chết sạch.
Tương tự tại thôn Ninh Đức, nhiều vựa ao nuôi tôm đã tháo cạn nước vì tôm thả nuôi chết la liệt. Ông Bảy Thành, người dân thôn Ninh Đức kể, hầu hết người nuôi nơi đây đều thiệt hại do tôm chết bất thường.
“Gia đình tôi có 2 ao nuôi với diện tích 1ha. Vụ đầu tôi thả thưa, khoảng 20 vạn giống/ao (5.000m2) nhưng nuôi mới 27 ngày tôm đã bị đỏ thân, chết hàng loạt, thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Vụ tôm năm nay coi như gia đình tôi thua lỗ nặng nề” – ông Bảy Thành cho biết.
Nhiều người nuôi tôm lâu năm ở thôn Ninh Đức nhận định, thời tiết trong những tháng qua biến động phức tạp. Nếu như mọi năm, thời tiết khá ôn hòa thì năm nay, mưa gió liên tục bất thường khiến môi trường nước hồ nuôi tôm thay đổi nhanh chóng.
“Nhiệt độ ban ngày và đêm khuya chênh lệch lớn khiến tôm suy yếu hệ miễn dịch, nhiễm bệnh rồi chết” – ông Luân, người nuôi tôm lâu năm chia sẻ.

Nhiều ao nuôi ở thôn Ninh Đức, xã Ninh Lộc, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã bị thiệt hại, tháo cạn nước.
Không chỉ vùng nuôi tôm trên ao đất mà vùng nuôi tôm trải bạt, nhiều hộ nuôi cũng bị thiệt hại vụ đầu do thời tiết mưa gió bất thường.
Bên cạnh mối lo về thời tiết, hiện người nuôi tôm ở xã Ninh Lộc và Ninh Ích đều thả giống trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, chỉ 200 - 300 ngàn đồng/vạn con giống, thấp so với mức giá khoảng 1 triệu đồng/vạn con của các giống tôm có thương hiệu.
Việc lựa chọn con giống trôi nổi trên thị trường rất dễ gặp rủi ro trong quá trình nuôi tôm…
Ông Trần Văn Gần, một hộ nuôi tôm ở khu vực Tuần Lễ, xã Vạn Thọ (Vạn Ninh) cho biết, vụ đầu khoảng 60 - 70% diện tích thả nuôi ở khu vực thôn Tuần Lễ bị thiệt hại nên đành xả ao sớm.
Trong khi đó, số diện tích tôm nuôi chưa dính bệnh thì phát triển èo uột, chậm lớn. Riêng gia đình ông Gần vụ một thả 50 vạn giống, sau 27 ngày nuôi thì tôm chết hàng loạt, thiệt hại trên 100 triệu đồng.
"Sau lần này chắc nông dân chúng tôi phải lựa chọn nhập tôm giống tại các cơ sở có uy tín để hạn chế rủi ro" - ông Gần chia sẻ.
Ông Trần Quang Khánh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Vạn Thọ xác nhận, đối với diện tích đã thả tôm vụ một, thời gian qua rất nhiều hộ bị thiệt hại bởi thời tiết phức tạp, xuất hiện mưa lớn, gió trái mùa và con giống thả nuôi chất lượng kém.
Theo Phòng Nuôi trồng thủy sản thuộc Chi cục Thủy sản Khánh Hòa, hiện thời tiết thời gian qua bất lợi cho thả tôm nước lợ. Nhiều diện tích thả tôm vụ đầu bị sốc nhiệt, giảm sức đề kháng, phát sinh dịch bệnh gây thiệt hại.
Do đó để tăng cường quản lý nuôi tôm nước lợ, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các địa phương tổ chức thực hiện, hướng dẫn người nuôi cần theo dõi thường xuyên hơn tình hình thời tiết, yếu tố môi trường nước ao nuôi trong giai đoạn chuyển mùa như pH, độ mặn, DO, nhiệt độ, màu tảo... để có các biện pháp xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tôm nuôi.
Cùng với đó, bám sát khung thời vụ thả giống, tuân thủ các quy hoạch, kế hoạch và hướng dẫn sản xuất, nuôi trồng thuỷ sản của các cơ quan chức năng tại địa phương.
Chuẩn bị ao thật kỹ (bờ, cống ao, bạt lót...) nhằm tránh thất thoát nước; đảm bảo vệ sinh, sát trùng ao, dụng cụ sử dụng; dùng các dụng cụ (ca, xô, chậu, vợt...) riêng cho từng ao, tránh lây nhiễm chéo trong các ao nuôi.
Lựa chọn con giống khoẻ mạnh, đảm bảo chất lượng và được kiểm dịch các bệnh nguy hiểm như EHP, WSSV, AHPND.
Lời nói của con như nhát dao cứa vào lòng tôi.
Công an xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên vừa kịp thời phát hiện, bắt giữ và khởi tố 1 đối tượng trộm cắp tài sản.
Dân tộc du mục Khitan (Khiết Đan), từng tồn tại ở Trung Á và Bắc Á. Sử sách ghi lại rằng dân tộc này xây dựng nên nước Liêu và từng sáng tạo ra chữ viết của riêng mình. Nhưng vì một lý do bí ẩn nào đó mà ngày nay chúng ta dường như không thể tìm thấy tung tích rõ ràng của họ.
Trở về đất Thương, Thương Ưởng cố gắng tập hợp binh lực chống cự nhưng nhanh chóng bị triều đình Tần đánh bại. Ông bị bắt và xử tử bằng hình thức xe xé xác, một trong những hình phạt khốc liệt nhất thời bấy giờ, rồi cả gia tộc cũng bị giết sạch...
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là xu thế tất yếu, mang tính khách quan trong quá trình phát triển nền kinh tế sâu rộng và hội nhập hiệu quả.
Mặc dù đối mặt với dịch tả lợn Châu Phi bùng phát và thiên tai phức tạp, xã Hợp Kim, tỉnh Phú Thọ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đặc biệt là giữ vững 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và đạt thu ngân sách vượt 250% dự toán.
Một tài liệu bị rò rỉ cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi chiến lược tái sắp xếp cán cân chính trị tại châu Âu và làm suy yếu sự đoàn kết của Liên minh châu Âu (EU), thông qua kế hoạch mang tên “Make Europe Great Again” (Làm cho châu Âu vĩ đại trở lại), tờ Yenisafak đưa tin.
Điền kinh Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ tại SEA Games 33 khi các “chân chạy” chủ lực đồng loạt bứt phá, toả sáng trên đường piste, mang về những tấm huy chương quý giá, khẳng định vị thế số 1 của điền kinh Việt Nam ở đấu trường khu vực.
Chắc chắn kết quả thi đấu tồi của cả 2 đội U22 Indonesia và U22 Malaysia ở SEA Games 33 sẽ tác động đến cách nhìn người hâm mộ các nước này về phương pháp phát triển bóng đá của họ.
Sau khi rủ uống rượu, 2 đối tượng N.C.Tr và N. H .Ph đã thay phiên nhau hiếp dâm cháu V.L.N.T. (sinh 2011).
Từ kinh nghiệm tư vấn thực tế, chuyên gia chỉ ra những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần và hệ lụy xã hội, đồng thời khuyến nghị người trẻ cần tỉnh táo trước các lời mời gọi trá hình trên không gian mạng.
Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (TP.Hà Nội) vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 59 tuổi (làm nghề trông giữ trẻ), nhập viện trong tình trạng ho, sốt, đau đầu với diễn biến rất cấp tính trong vòng 2 ngày. Theo chia sẻ, trước khi nhập viện, người phụ nữ này làm nghề trông giữ trẻ và không đi du lịch trước thời điểm phát bệnh, đồng thời không mắc bệnh lý nền gì.
Làn sóng tăng lãi suất huy động lan rộng từ khối tư nhân đến Big4, đẩy thị trường tiền tệ vào giai đoạn sôi động nhất năm. Dòng tiền nhàn rỗi được các ngân hàng săn đón mạnh mẽ khi nhu cầu vốn cuối năm tăng vọt, làm dấy lên lo ngại mặt bằng lãi vay có thể nhích lên theo.
Ukraine vừa công bố video mới cho thấy hàng loạt phương tiện quân sự Nga bốc cháy dọc theo một tuyến đường ở thành phố miền Đông Pokrovsk. Một máy bay không người lái của Ukraine quét qua hiện trường đổ nát, trong khi các đoạn video trước đó dường như ghi lại cảnh binh sĩ và phương tiện Nga trúng đạn chùm, theo The Telegraph.
Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan việc người dân nhận được tin nhắn SMS mời tham quan, mua sắm tại Ngày hội khuyến mại hàng hiệu – Mega Sale Holiday Đà Nẵng 2025, khẳng định đây là hoạt động truyền thông theo kế hoạch của thành phố.
15 người ở Quảng Ngãi đã được bệnh viện cấp cứu, với các triệu chứng sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bán mang tên H.V.
Tái đấu ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam dùng 7 cầu thủ nhập tịch?; ĐT futsal Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 33; Vingroup đề xuất xây dựng SVĐ 135.000 chỗ ngồi; HLV Klopp bác bỏ khả năng dẫn dắt Real; CĐV Ấn Độ bức xúc vì Messi.
Giữa mênh mông đồng cỏ, trong mùi hoai hoai bùn đất người đàn ông thu mình lặng lẽ, bóng đổ phía lưng như cội cây, mắt dõi nhìn đàn ngựa thung thăng gặm cỏ…
Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ quỳ gối trong trung tâm mua sắm ở Trung Quốc, van xin chồng mua cho mình một chiếc áo phao, đã lan truyền trên mạng xã hội và làm dấy lên làn sóng phẫn nộ.
Nguyễn Thị Oanh thể hiện đẳng cấp vượt trội ở SEA Games 33 khi dễ dàng giành chiến thắng và bảo vệ thành công HCV nội dung 5.000m nữ.
Shark Thủy bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền đã được sử dụng hết, không còn khả năng hoàn trả. Trong khi tài sản kê biên, phong tỏa không đáng kể. Vậy các bị hại làm cách nào để đòi quyền lợi.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp phát huy tối đa sức mạnh ở nửa đời sau, sự nghiệp thành công, tài lộc tự nhiên đến, khiến họ trở nên giàu có.
Nhiều năm qua, ông Trương Thái Long, cựu chiến binh ở ấp Láng Hầm A, xã Thạnh Xuân, TP Cần Thơ (địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang trước đây) mạnh dạn thực hiện mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá thát lát trong cùng một ao cho hiệu quả kinh tế cao.
Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với các bộ ngành và tỉnh Quảng Trị về tình hình thiệt hại và kết quả khắc phục hậu quả bão lũ vừa qua trên địa bàn, sớm ổn định đời sống người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh, trong đó có việc khôi phục nhà ở cho 12 hộ dân bị sạt lở nhà tại xã Khe Sanh.
Lũng Cẩm, làng bản truyền thống của người Mông, ở xã Sủng Là, tỉnh Tuyên Quang (trước đây thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) giữ gìn nét văn hóa độc đáo, thu hút du khách với kiến trúc cổ xưa, phong tục đặc sắc và cảnh quan tuyệt đẹp.
Nguyễn Lê Phát là tiền đạo trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam. Chân sút 18 tuổi đang khoác áo Ninh Bình FC.
Xác định cây quế là cây chủ lực để phát triển bền vững, giúp nông dân làm giàu, xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai) đã mở rộng diện tích trồng quế, đẩy mạnh liên kết sản xuất và phát triển chế biến sâu.
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức cảnh báo rằng nam giới có mỡ bụng tích tụ nhiều, thường gọi là “bụng bia”, có thể đối mặt với nguy cơ tổn thương tim ở giai đoạn sớm, ngay cả khi cân nặng tổng thể không quá cao.
Chợ phiên bản Hôm (Chiềng Cơi, Sơn La) họp mỗi tuần một lần, rộn ràng người mua bán, lưu giữ nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của đồng bào vùng cao.
Chân Tử Đan trực tiếp ra mặt bảo vệ vợ, anh cho rằng truyền thông bôi nhọ bà xã Uông Thi Thi.