Chủ đề nóng

Ông Biden mắc lỗi tai hại phá hỏng thông báo quan trọng về Ukraine

Minh Nhật (theo Newsweek) Thứ năm, ngày 26/01/2023 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi công bố một thông báo quan trọng liên quan đến việc gửi xe tăng tới Ukraine,Tổng thốngMỹ Joe Biden đã mắc sai lầm nghiêm trọng, theo Newsweek.
Bình luận 0
Ông Biden mắc lỗi tai hại phá hỏng thông báo quan trọng về Ukraine  - Ảnh 1.

Tổng thống Biden đã mắc lỗi tai hại phá hỏng thông báo quan trọng về Ukraine. Ảnh Newsweek

Sự nhầm lẫn tai hại xảy ra khi ông Biden liệt kê số liệu thống kê về các loại vũ khí khác nhau đã được các đồng minh của Ukraine gửi đến để hỗ trợ Kiev chống lại quân Nga. 

Cụ thể, ông chủ Nhà Trắng đã nhấn mạnh rằng, tất cả những nguồn cung cấp vũ khí cho Ukraine là "để giúp chống lại cuộc tấn công tàn bạo của Ukraine". Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ thực ra có vẻ muốn nói "cuộc tấn công tàn bạo của Nga".

Không rõ ông Biden có ý thức được ông đã nói nhầm hay không nhưng ông dừng lại một chút sau khi nói sự hung hăng của Nga. Trước đó trong bài phát biểu, ông đã nhiều lần nhắc đến cụm từ "cuộc tấn công của Nga".

Cũng trong bài phát biểu, ông Biden tuyên bố rằng Mỹ sẽ cung cấp cho chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky 31 xe tăng chiến đấu M1 Abrams.

GOP War Room, tài khoản YouTube chính thức của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã chia sẻ đoạn clip về tuyên bố sai lầm của ông Biden. 

Một số người dùng mạng xã hội và một số hãng truyền thông cánh hữu cũng nhanh chóng chỉ trích lỗi sai của ông Biden.

"Những sai lầm như thế này là lý do tại sao các luật sư của ông ấy đột nhiên phát hiện ra ông để tài liệu mật ở khắp mọi nơi", nhà báo Dan Cohen mỉa mai.

Thông báo của Biden về việc cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine được đưa ra cùng ngày Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố sẽ gửi cho chính quyền của Tổng thống Zelensky 14 xe tăng Leopard 2. Quyết định này là một sự thay đổi đột ngột trong lập trường của Đức đối với Ukraine.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem