Tử vi ngày mai: 4 con giáp giàu tính cảm nhất, quý nhân yêu quý, công việc thuận lợi, gia đình bình yên
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp coi trọng sự cân bằng và hòa thuận, khéo léo quản lý các mối quan hệ gia đình và lấp đầy ngôi nhà bằng sự ấm áp.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong bài phát biểu tại Vietnam Blockchain Day 2025, ông Bùi Hoàng Hải, Phó Chủ tịch UBCK, nhấn mạnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới trong quản lý và phát triển thị trường tài sản số, với trọng tâm là xây dựng khung pháp lý thí điểm để giám sát và thúc đẩy loại hình thị trường còn non trẻ nhưng giàu tiềm năng.
“Như chúng ta đã biết, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52, khẳng định cách mạng công nghiệp lần thứ tư là sự nghiệp chung của toàn dân, đồng thời yêu cầu phải bảo đảm an toàn và hiệu quả trong triển khai. Một trong những nhiệm vụ cốt lõi là xây dựng các công cụ pháp lý để điều chỉnh và quản lý đối với tài sản, hàng hóa số, nhằm vừa phát huy lợi thế, vừa kiểm soát rủi ro trong quản lý. Qua đó, tài sản số có thể trở thành động lực mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, ông Hải phát biểu.

Ông Hải cho biết, sau một giai đoạn phát triển nhanh chóng, thị trường tài sản số toàn cầu đã đạt quy mô hơn 4.000 tỷ USD, với sự xuất hiện của hàng triệu sản phẩm và dịch vụ mới. Đây là lĩnh vực có sức lan tỏa lớn, không chỉ với ngành tài chính mà còn cả nghệ thuật, công nghệ và đời sống xã hội.
Trong đó, theo các tổ chức nghiên cứu lớn như Xia Seattle hay Kitstar Analytics, hiện có khoảng 19 – 21 triệu tài khoản của người Việt Nam tham gia vào các sàn giao dịch tài sản số quốc tế, với tổng giá trị nắm giữ ở mức đáng kể.
“Nhiều quốc gia hiện đang nỗ lực đưa ra giải pháp để quản lý, khai thác tiềm năng của loại hình tài sản này, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho nền kinh tế”, vị đại diện UBCK này cho biết.
Vì vậy, một khung pháp lý về quản lý và giám sát tài sản số là yêu cầu tất yếu. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu, sự phát triển của loại hình vốn mới này mang lại nhiều cơ hội: mở ra kênh huy động vốn linh hoạt cho các quốc gia, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và thúc đẩy các dự án tài chính số.
Đồng thời, sự ra đời của các nền tảng và sản phẩm tài sản số cũng giúp mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho nhiều nhóm đối tượng, góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện. Quan trọng hơn, các công cụ công nghệ này đang từng bước nâng cao hiệu quả vận hành của hệ thống tài chính, đồng thời giảm đáng kể chi phí cho giao dịch.
“Ngày 14/6/2025, Quốc hội lần đầu tiên chính thức thừa nhận tài sản số là một loại tài sản, qua đó mở đường cho việc xây dựng quy định quản lý cụ thể, phù hợp với yêu cầu giám sát và thông lệ quốc tế.”, ông Hải nhấn mạnh.
Trong thời gian qua, Quốc hội đã ban hành và sửa đổi một số quy định pháp luật, trong đó lần đầu tiên ngành nghề cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản số được công nhận là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đây được coi là bước tiến quan trọng, đặt nền tảng cho việc xây dựng các quy định cụ thể trong chiến lược phát triển kinh tế số.
Ông Hải cho biết, Chính phủ đang chuẩn bị ban hành một Nghị quyết thí điểm thị trường tài sản số, với thời hạn dự kiến 5 năm. Trong giai đoạn này, chỉ những tổ chức đáp ứng tiêu chí kỹ thuật, năng lực tài chính và quản trị mới được cấp phép cung cấp dịch vụ tài sản số.
“Việc xây dựng và ban hành Nghị quyết này sẽ tạo khung pháp lý, tín hiệu rõ ràng để quản lý, giám sát và phát triển thị trường tài sản số theo hướng minh bạch, an toàn, lành mạnh. Khung pháp lý này cũng nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư và góp phần ổn định hệ thống tài chính quốc gia.”, ông Hải cho biết.

Ông Hải cho biết thêm, dự thảo Nghị quyết đã cơ bản hoàn thành và đang trong quá trình trình Chính phủ xem xét ban hành. Quá trình xây dựng có sự phối hợp chặt chẽ với nhiều bộ, ngành, nhằm đảm bảo thể chế hóa kịp thời các chủ trương của Đảng và Nhà nước về kinh tế số, đồng thời đáp ứng cam kết quốc tế về phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố, cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống pháp luật.
Việc triển khai thí điểm thị trường tài sản số, hàng hóa tại Việt Nam sẽ được tiến hành một cách thận trọng, với tốc độ phù hợp và gắn với thực tiễn, nhằm đảm bảo an toàn, minh bạch và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư.
Theo định hướng, chỉ những tổ chức đáp ứng tiêu chí nghiêm ngặt về kỹ thuật, năng lực vận hành và tiềm lực tài chính mới được cấp phép cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản số. Các tổ chức tham gia cũng phải tuân thủ quy định về quảng cáo, tiếp thị và giao dịch, nhằm hạn chế rủi ro và đảm bảo tính minh bạch của thị trường.
Dự kiến trong vòng sáu tháng sau khi Nghị quyết được ban hành, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý sẽ bắt đầu lựa chọn một số đơn vị tham gia thí điểm. Đây sẽ là cơ sở để kiểm nghiệm hiệu quả quản lý, đồng thời đánh giá tác động kinh tế – tài chính của thị trường tài sản số trước khi xem xét mở rộng phạm vi triển khai.
Trong giai đoạn thí điểm, dự kiến sẽ có một số đơn vị được lựa chọn để cung cấp dịch vụ tài sản số, qua đó tạo môi trường thử nghiệm nhằm hạn chế rủi ro và từng bước thúc đẩy thị trường phát triển. Tuy nhiên, số lượng tổ chức tham gia sẽ được kiểm soát ở mức hợp lý, nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc theo dõi, giám sát và đánh giá hiệu quả.
Theo kế hoạch, chương trình thí điểm thị trường tài sản số tại Việt Nam sẽ kéo dài trong 5 năm. Trong suốt quá trình triển khai, Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm phối hợp cùng các bộ, ngành và cơ quan liên quan để tổ chức giám sát, đảm bảo việc thực hiện diễn ra đúng quy định và mục tiêu đề ra.
Ông Hải cũng nhấn mạnh rằng việc thí điểm thị trường tài sản số là một phần trong nỗ lực của Việt Nam nhằm thực hiện cam kết quốc tế về chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố, đồng thời phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế số và đổi mới sáng tạo.
“Chúng tôi mong muốn các bộ, ngành, địa phương, nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế tiếp tục đồng hành với Bộ Tài chính trong việc phát triển thị trường tài sản số tại Việt Nam theo hướng ổn định, an toàn và bền vững,” vị này nói.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp coi trọng sự cân bằng và hòa thuận, khéo léo quản lý các mối quan hệ gia đình và lấp đầy ngôi nhà bằng sự ấm áp.
Hôm nay (7/5), tại TP Cần Thơ, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị “Cập nhật các quy định và cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định VIFTA, CEPA (Israel và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)”.
Tôi biết mình phải học tập thật tốt, phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba người khác để sau này có thể chăm sóc ông bà và viết tiếp những ước mơ còn dang dở. Ngày mai trong mắt tôi bắt đầu từ chính sự phấn đấu của hôm nay.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang đứng trước cơ hội lịch sử để nâng cấp lên kết nối chiến lược trong các chuỗi giá trị mới; nhấn mạnh thông điệp: Hợp tác hai nước phải đặt trong dòng chảy của những trung tâm tăng trưởng năng động nhất và các xu thế tiên phong của thế giới như công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và chuyển đổi xanh.
Theo Cục Thuế, việc bổ sung ngưỡng từ một triệu đồng trở lên nhằm xử lý bất cập đối với các khoản nợ rất nhỏ phát sinh do sai sót kỹ thuật, chậm cập nhật dữ liệu hoặc các nguyên nhân khách quan sẽ được loại trừ...
Ngành công nghiệp phim ngắn tại Trung Quốc đang chứng kiến sự tăng trưởng phi mã nhờ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Sự bùng nổ này mang lại doanh thu khổng lồ đi kèm những thách thức lớn về mặt quản lý nội dung.
Gerard Albadalejo, Mauro Jeronimo và Nguyễn Anh Đức là những ứng cử viên sáng giá để thay thế HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt CLB Công an TP.HCM khi mùa giải 2025/2026 hạ màn.
Tháng Năm về, những hàng phượng vĩ đồng loạt bung nở, nhuộm đỏ khắp phố phường Hải Phòng thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải quyết liệt hơn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhấn mạnh “trường hợp đã vận động nhưng không chấp hành thì phải thực hiện cưỡng chế” khi thành phố đang chịu áp lực xử lý gần 47.000 hồ sơ liên quan hàng loạt dự án trọng điểm.
Chủ tịch TP.Đà Nẵng ủy quyền cho Giám đốc Sở Y tế được đặt hàng, đấu thầu sử dụng ngân sách nhà nước, quyết định quan trọng này vừa được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.
Chỉ trong vòng 2 ngày liên tiếp, tại TP.HCM và Hà Nội xảy ra vụ việc 2 trẻ nhỏ bị chính mẹ ruột và người tình của mẹ bạo hành trong đó có bé nguy kịch, 1 bé 4 tuổi tử vong khiến dư luận không khỏi xót xa và phẫn nộ. Liên quan đến vấn đề này, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Thành Nam - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) để đưa ra những giải pháp ngăn chặn tình trạng trên.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, xác định nguyên nhân 6 người ở xã Phiêng Pằn (tỉnh Sơn La) nghi bị ngộ độc sau khi ăn canh nấm mọc tự nhiên, trong đó một người tử vong, các trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực.
Từ hàng ngàn năm nay, những người đi biển thường truyền tai nhau một huyền thoại về loài sinh vật mình người đuôi cá có giọng hát tuyệt vời dùng để mê hoặc những chàng ngư dân điển trai đến chết. Đó là người cá Siren.
Ngày 07/05 tại Hà Nội, VinMetal, doanh nghiệp sản xuất thép thuộc Tập đoàn Vingroup, và Primetals Technologies - Tập đoàn công nghệ luyện kim hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện về việc triển khai tổ hợp sản xuất thép tích hợp quy mô lớn tại Hà Tĩnh, bao gồm cả thép dài và thép dẹt, với công nghệ tiên tiến, xanh và số hóa đúng chuẩn mực quốc tế.
Một thuyền phó người Ukraine vừa kể lại việc 2 tháng bị mắc kẹt gần eo biển Hormuz: phí qua eo biển lên tới 2 triệu USD, tiền tiếp nước 13.000 USD và những lời cảnh báo gay gắt liên tục qua sóng VHF.
Hà Nội đề xuất thí điểm vùng phát thải thấp tại lõi Hoàn Kiếm từ 1/7, siết xe máy xăng, kiểm soát ô tô phát thải và mở rộng giao thông xanh trong Vành đai 1.
Chỉ sau 6 tháng thi công, các khán đài sân vận động PVF đang được xây dựng thần tốc, cả 4 mặt khán đài đã lộ diện và xây tới tầng 4.
Cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền số tại TPHCM đang ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, nhất là việc giải quyết hồ sơ thủ tục.
Trải qua 14 lần ra sân trên mọi đấu trường trong màu áo CLB Công an TP.HCM ở mùa giải này, tiền đạo Đinh Thanh Bình vẫn chưa ghi được bàn thắng nào.
Mùi hôi thối từ trại nuôi heo của ông Huỳnh Dũng (thôn Tân Đà, xã Tân Hội, tỉnh Lâm Đồng) suốt nhiều năm qua đã ảnh hưởng đến đời sống nhiều hộ dân xung quanh, cơ quan chức năng đến kiểm tra nhiều lần nhưng chủ trại “né tránh”.
Vừa qua, TP Đà Nẵng yêu cầu xã Duy Nghĩa tăng cường vận động người dân đồng thuận, bàn giao toàn bộ mặt bằng bờ kè An Lương trước ngày 15/5 để tiến hành khởi công dự án. Theo ghi nhận của PV, hiện tại bờ kè này đang hư hỏng nghiêm trọng sau đợt thiên tái cuối năm 2025.
Rời xa những ồn ào phố thị, biển Châu Tân (xã Đông Sơn, Quảng Ngãi) đón chân du khách bằng vẻ đẹp nguyên bản của dải cát trắng tinh khôi và làn nước trong veo như ngọc. Sức hút của vùng biển này không chỉ dừng lại ở mặt nước, mà còn nằm ở một 'mùa vàng' kỳ ảo dưới lòng đại dương.
Sở Xây dựng TPHCM hôm nay thông tin về nhiều dự án thoát nước, hồ điều tiết và cải tạo kênh rạch đang được triển khai nhằm giảm ngập cho khu vực Thủ Đức, đặc biệt là “rốn ngập” chợ Thủ Đức.
Ngày 7/5, UBND phường Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp cùng Công an phường Hoàng Mai tiến hành tổ chức kiểm tra, tuyên truyền và cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm tại khu vực ngõ 80 đường Đỗ Mười nhằm lập lại trật tự đô thị.
Ngày 7/5, tại Trung tâm Thương mại AP Plaza Hòa Bình, Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ông Đàm Anh Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển Anh Kỳ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
Một tài liệu có dòng chữ: “Thật đặc biệt khi có thể tự chọn thời điểm để nói lời tạm biệt”, được mô tả là thư tuyệt mệnh do cố tỷ phú tai tiếng và tội phạm tình dục bị cáo buộc (chưa kết án) Jeffrey Epstein viết trước khi chết, vừa được công bố tại New York hôm 6/5, Reuters đưa tin.
Từ hành trình đặt chân tới 90° Nam - điểm cực Nam của Trái đất, cuốn sách song ngữ của tác giả Đoàn Văn Bình không chỉ kể chuyện khám phá Nam Cực mà còn gửi gắm thông điệp về biến đổi khí hậu và trách nhiệm toàn cầu.
Hải Đăng Doo trở thành tâm điểm bàn tán khi anh được cho là liên quan tới một buổi tiệc tùng trong khách sạn tại Đà Nẵng.
Phiên 7/5, nhóm cổ phiếu công nghệ tăng hơn 2% nhờ lực kéo từ GEE. Dù vậy, dòng tiền vẫn nghiêng mạnh về phía bán khi FPT tiếp tục bị khối ngoại xả ròng hàng trăm tỷ đồng.
Michael Olaha - "Siêu tiền đạo" của SLNA, nhiều khả năng sẽ có quốc tịch Việt Nam vào tháng 8 tới, nhưng đó cũng có thể là thời điểm anh gia nhập CLB Công an TP.HCM.